Phương tiện đi Kuala Lumpur

Từ Việt Nam du khách có thể đi đến Kuala Lumpur từ TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội bằng đường hàng không. Tùy theo từng điểm khởi hành mà số lượng chuyến bay mỗi ngày và thời gian bay là khác nhau. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể đi Kuala Lumpur từ Singapore, Bangkok,...

Phương tiện từ TP. Hồ Chí Minh đi Kuala Lumpur:

Máy bay: Hiện nay du khách đi từ TP. HCM  (SGN) đến Kuala Lumpur (KUL) dễ dàng nhất là đi bằng máy bay. Có rất nhiều hãng hàng không phục vụ tuyến bay này, bao gồm: Malindo Air, Viet Jet, Vietnam Airlines, AirAsia, Malaysia Airlines. Mỗi ngày có tổng cộng 12 chuyến bay, thời gian bay là 1 giờ 55 phút. 

Ngoài ra vẫn còn các chuyến bay khác có chuyển tiếp qua Penang, Singapore và Phnom Penh (nếu phù hợp với thời gian hoặc kế hoạch cá nhân của du khách). Đây là những chuyến bay của các hãng: Singapore Airlines, Vietnam Airlines, Air Asia, Malaysia. 

Máy bay sẽ khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) và hạ cánh ở sân bay KLIA2 (nếu du khách bay với các hãng hàng không giá rẻ: Vietjet Air, AirAsia) và KLIA (nếu du khách bay với các hãng hàng không phổ thông).

Bus: Từ TP. Hồ Chí Minh, du khách đi bus đến Phnom Penh Psar Thmey (Campuchia). Từ đây tiếp tục di chuyển đến Bangkok (Thái Lan) và dừng chân tại trạm Bangkok Bus Terminal. Tiếp tục hành trình, du khách sẽ đi bus sang Hat Yai (Malaysia) rồi từ đây di chuyển qua KualaLumpur. Tổng thời gian di chuyển khoảng 42 giờ 44 phút.

Bus + tàu hỏa: Từ  TP. Hồ Chí Minh, du khách di chuyển bằng bus đến Phnom Penh Psar Thmey (Campuchia) và bắt xe đi tiếp đến trạm Bangkok Bus Terminal (Bangkok, Thái Lan. Tại đây, du khách di chuyển tiếp lên trạm Chatuchak Park rồi từ đây lên tàu hỏa đi tới ga Bang Sue Junction Station. Hành trình bằng tàu hỏa vẫn tiếp tục cho đến ga Padang Besar và thẳng tiến tới Kulalumpur, Malaysia (trạm KL Sentral Station).

Phương tiện từ Bangkok đi Kula Lumpur:

Máy bay: Nếu muốn di chuyển từ Bangkok (BKK) đi Kuala Lumpur (KUL), du khách cũng khá dễ dàng để di chuyển bằng máy bay. Có hơn 25 chuyến bay thẳng mỗi ngày cho chặng này, thời gian 2 giờ 10 phút. Các hãng hàng không có tuyến bay này là: Royal Jordanian, Thai AirAsia, Malaysia Arilines, Air Asia, Thai Smile, Malindo Air, Thai Airways. Các chuyến bay sẽ tùy theo hãng hàng không mà xuất phát tại sân bay Don Muang hay sân bay Suvarnabhumi.

Ngoài ra còn nhiều chuyến từ Bangkok đi Kuala Lumpur có bay chuyển tiếp qua Hat Yai, Kosamui, Singapore, Phuket.

Bus: Từ Bangkok (Thái Lan) du khách có thể di chuyển sang thủ đô Malaysia bằng cách  đi bus tới Hat Yai, tại đây du khách đi bộ một đoạn khoảng 500m thì tiếp tục bắt bus đi Kuala Lumpur (dừng ở trạm Kuala Lumpur Station).

Tàu lửa: Từ ga Bangkok Hualamphong (Bangkok), du khách đi tàu lửa đến ga Padang Besar (Malaysia) rồi tiếp tục lên tàu lửa di chuyển về thủ đô Kuala Lumpur (dừng tại trạm KL Sentral Station).

Phương tiện từ Siem Reap đi Kuala Lumpur:

Máy bay: có hơn 2 chuyến bay mỗi ngày từ Siem Reap (REP) đi Kuala Lumpur (KUL), thời gian bay 2 giờ 10 phút. Các chuyến bay được cung cấp bởi 2 hãng Air Asia và Malaysia Airlines.

Bus: Từ Siem Reap du khách có thể đi xe bus di chuyển lên cửa khẩu Poipet và làm thủ tục qua cửa khẩu Thái Lan. Sau khi làm thủ tục xuất - nhập cảnh xong, du khách di chuyển bằng mini bus hoặc bất cứ phương tiện gì để đến ga Amphoe Aranyaprathet (Thái Lan). Từ đây du khách lên tàu hỏa đi tới ga Hualamphong (Bangkok) sau đó đi tiếp tới ga Padang Besar (Malaysia) và tiến đến Kuala Lumpur, dừng chân tại ga KL Sentral Station.

Phương tiện từ Singapore đi Kuala Lumpur:

Máy bay: Du khách có thể di chuyển dễ dàng bằng máy bay từ Singapore (SIN) đi Kuala Lumpur (KUL) với hơn 38 chuyến bay thẳng mỗi ngày, thời gian bay là 1 giờ đồng hồ. Các hãng hàng không phục vụ tuyến bay này là: Malaysia Airlines, Jetstar, AirAsia, Singapore Airlines, Malindo Air, Ethiopian, Tigerair, Uzbekistan.

Bus: Từ Singapore đi Kula Lumpur, du khách cũng có thể trải nghiệm bằng cách đi xe bus với hãng xe Bus Golden Coach Express. Tổng thời gian: 5 giờ 44 phút. Nếu đi xe bus với Bus StarMart Express thì hành trình sẽ mất tầm 9 giờ 45 phút.

Bus + Máy bay: Từ Singapore, du khách cũng có thể di chuyển kết hợp bus và máy bay bằng cách đi bus đến Johor Baruh và từ đây bay đi Kuala Lumpur.

Bus + tàu hỏa: Từ Singapore du khách đi bus đến Johor Baruh và từ đây di chuyển bằng tàu hỏa đến Kuala Lumpur.

Phương tiện từ Johor Baruh đi Kuala Lumpur:

Máy bay: từ Johor Bahru, Malaysia (JHB) đến Kuala Lumpur, Malaysia (KUL) có hơn 9 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay 50 phút. Các hãng hàng không phục vụ tuyến bay này có: AirAsia và Malaysia Airlines.

Tàu hỏa: tàu hỏa từ Johor Baruh (khởi hành tại ga Johor Bahru Sentral Station) đi Kuala Lumpur (trạm KL Sentral Station) có tổng thời gian di chuyển khoảng 7 giờ 27 phút. Điểm dừng chân và chuyển tàu ở giữa 2 trạm này là trạm Gemas.

Bus: Từ Johor Bahru Larkin du khách đi bus tới trạm Batu Pahat, tại đây du khách tiếp tục bắt bus đi Kuala Lumpur. Tổng thời gian di chuyển mất tầm 9 tiếng rưỡi.

Bus + tàu hỏa: Từ Johor Baruh, du khách di chuyển bằng bus đến trạm dừng xe bus Seremban. Từ đây di chuyển qua ga Seremban và đến line 1 để lên tàu đi Kuala Lumpur.

Taxi: Trong trường hợp khẩn cấp hoặc không muốn chờ đợi, du khách có thể di chuyển bằng taxi. Giá taxi từ Johor Baruh đến thủ đô của Malaysia tầm 160 USD.

Phương tiện từ Hà Nội đi Kuala Lumpur:

Máy bay: Được biết có hơn 4 chuyến bay mỗi ngày từ Hà Nội (HAN) đi Kuala Lumpur (KUL), thời gian bay mất 3 giờ 20 phút. Các hãng hàng không phục vụ đường bay này là Malindo Air, Air Asia, Malaysia Airlines và Vietnam Airlines. Các chuyến bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur sẽ khởi hành từ sân bay Nội Bài và hạ cánh ở sân bay  KLIA2 (nếu du khách bay với các hãng hàng không AirAsia) và KLIA (nếu du khách bay với các hãng hàng không còn lại).

Bus: Nếu muốn thực hiện hành trình đi bus, du khách từ Hà Nội có thể di chuyển qua Savannakhet, Lào. Từ đây bắt taxi đến trạm Mukdhan rồi bắt bus tới Bangkok. Tiếp tục đi bus di chuyển tới Hat Yai và từ đây đi về Kuala Lumpur. Một cách khác cũng có thể đi bus là đi từ Hà Nội qua Chiang Mai, tới Hat Yai và về Kular Lumpur.

Bus + train: Từ Hà Nội, du khách đi bus tới Vientiane Lào thì di chuyển bằng taxi hoặc mini bus tới ga Nong Khai. Từ đây du khách đi tàu lửa đến Kuala Lumpur (qua 2 trạm Bang Sue Junction Station và Padang Bersar, điểm dừng chân cuối cùng tại KL Sentral Station).

Ngoài ra du khách cũng có thể đi máy bay vào TP. Hồ Chí Minh rồi từ đây bay hoặc sử dụng các phương tiện khác qua Kuala Lumpur.

Phương tiện từ Đà Nẵng đi Kuala Lumpur:

Máy bay: Hiện chỉ có duy nhất Air Asia khai thác đường bay từ Đà Nẵng đi Kuala Lumpur với tần suất 10 chuyến/tuần (trung bình mỗi ngày mỗi chuyến, riêng thứ 3, thứ 5, thứ 7 có 2 chuyến). Thời gian bay mất 2 tiếng 40 phút. Máy bay khởi hành từ sân bay quốc tế Đà Nẵng và hạ cánh ở sân bay KLIA2.

Bus: từ Đà Nẵng, du khách có thể bắt bus đi Huế để qua Savannakhet Lào, từ đây qua trạm Mukdahan thì đi bus tiếp cho tới Trạm Mochit ở Bangkok Thái Lan, đi Hat Yai rồi đến Kuala Lumpur. Tổng hành trình tới 2 ngày 8 giờ. Chắc chắn phải là người có sức khỏe mới đi được hành trình này.

Tàu hỏa + bus: Ngoài các phương tiện trên, du khách có thể di chuyển từ Đà Nẵng tới Kuala Lumpur bằng phương tiện kết hợp giữa tàu hỏa và xe bus như sau. Từ Đà Nẵng đi tàu hỏa đến Huế rồi bắt bus qua Vientiane, Lào. Từ đây du khách di chuyển đến Nong Khai rồi đi tàu hỏa qua 2 ga nữa thì đến Kuala Lumpur (xuống tàu ở trạm KL Sentral Station).