Điểm tham quan ở Mộc Châu

Đồi Chè Trái Tim

Đồi chè Trái Tim

Đồi chè Trái Tim

Địa chỉ: Xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Bản Tân Lập nổi tiếng tại Sơn La bởi những đồi chè xanh mượt, trong đó Đồi Chè Trái Tim là điểm nổi tiếng nhất. Đồi chè được trồng theo hình trái tim, đẹp như tên gọi. Với vẻ xanh mượt của những hàng chè cùng không khí mát lành, đây là điểm đến thích hợp của du khách khi ghé thăm Mộc Châu.

Rừng Thông Bản Áng

Rừng Thông Bản Áng

Rừng Thông Bản Áng

Địa chỉ: Xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Được ví như rừng thông Đà Lạt thứ 2 tại Mộc Châu, Rừng Thông Bản Áng thu hút du khách bởi vẻ đẹp những hàng thông cao vút, trải dài trên dải đất đỏ. Bên cạnh đó, hai dãy hồ nước chạy dọc bên cạnh rừng thông tạo cảnh quan tự nhiên, đẹp vô cùng. Đến Rừng Thông Bản Áng, trải nghiệm cảm giác đạp xe đạp khám phá rừng và chiêm ngưỡng hai hồ nước phẳng lặng bên rừng sẽ rất thú vị.

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm

Địa chỉ: Xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Thác Dải Yếm bao gồm hai phần, thác nước phía trên Dải Yếm rộng 70m và thác nước phía dưới rộng khoảng chừng 400m. Toàn bộ thác cao khoảng 100m, quanh năm nước đổ trắng xóa, tựa chốn bồng lai. Gắn với truyền thuyết dải yếm của người con gái cứu chàng trai khỏi dòng nước lũ, Thác Dải Yếm thu hút sự quan tâm của khách du lịch ghé thăm Mộc Châu.

Động Sơn Mộc Hương (Hang Dơi)

Động Sơn Mộc Hương (Hang Dơi)

Động Sơn Mộc Hương (Hang Dơi)

Địa chỉ: Nằm ngay trung tâm thị trấn Mộc Châu, Sơn La.

Tương truyền rằng, thuở xa xưa, có con rồng thiêng bay về Biển Đông, ngang qua khu đất này, thấy đất đai màu mỡ, khí hậu tốt tươi bèn ngụ lại. Khi trở về Biển Đông, để cảm ơn mảnh đất này, rồng đã nhả 7 viên ngọc tạo thành 7 ngọn núi nhỏ dưới thung lũng. Chính những điều này đã thu hút du khách về tìm hiểu cội nguồn và hưởng cảnh thanh bình nơi đây.

Ngũ Động Bản Ôn

Ngũ Động Bản Ôn

Ngũ Động Bản Ôn

Địa chỉ: Bản Ôn, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Ngũ Động nằm sâu trong huyện Bản Ôn, đến ngày nay vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên, hoang sơ vốn có. Quần thể Ngũ Động bao gồm bốn động chính và một động nằm độc lập phía đồi. Ngũ Động được ví với truyền thuyết thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với hệ thống nhũ đá lung linh nhiều màu sắc, Ngũ Động là điểm đến lý thú dành cho những du khách đam mê tìm hiểu nghệ thuật cổ.

Khu du lịch Mộc Châu Happy Land

Khu du lịch Mộc Châu Happy Land

Khu du lịch Mộc Châu Happy Land
Ảnh: hoangtram1606

Địa chỉ: Xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Khu du lịch được mở cửa từ cuối năm 2015, đến nay đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách khi tới Mộc Châu. Tới Happy Land, du khách được ngắm rất nhiều loại hoa đủ màu sắc hay vui đùa cùng đàn cừu được nuôi trong khuân viên khu du lịch. Bên cạnh đó, các hoạt động vui chơi cũng được tổ chức tại đây như: Bóng lăn cỏ và bóng lăn nước…

Đỉnh núi Pha Luông

Đỉnh núi Pha Luông

Đỉnh núi Pha Luông

Địa chỉ: Thuộc hai xã Tân Xuân, Chiêng Xuân, biên giới Việt – Lào.

Đỉnh núi được gọi là nóc nhà của Mộc Châu với độ cao 2000m. Trên đỉnh núi Pha Luông, có một khu đất phẳng, rộng, phù hợp với các buổi party tổ chức ăn uống, dã ngoại. Chinh phục đỉnh Pha Luông để ngắm những gợn mây trắng bồng bềnh trôi, ngắm nhìn toàn cảnh Mộc Châu là trải nghiệm vô cùng đáng quý.