Điểm tham quan ở Mỹ Tho

Không những là vùng đất của nhiều nhân vật danh tiếng lịch sử mà Mỹ Tho – Tiền Giang còn nổi tiếng với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Nhắc đến điều này là không thể không nhắc đến tên của cồn Thới Sơn, chùa Vĩnh Tràng hay các làng nghề truyền thống. Tất cả chúng đều là các điểm tham quan ở Mỹ Tho không thể bỏ qua khi đến địa phương này.

Chùa Vĩnh Tràng (Vĩnh Tường)

Tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 3km trên địa phận phường 8. Chùa Vĩnh Tràng hay Vịnh Tường là ngôi chùa thờ phật lớn nhất của tỉnh Tiền Giang. Đặc biệt chùa là nơi hội tụ dáng vẻ độc đáo của hai nền kiến trúc châu Á và châu Âu. Không những vậy, chùa Vĩnh Tràng là một trong số những ngôi chùa hiếm hoi tại miền Tây được xếp hạng vào mục di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Đây là điểm tham quan ở Mỹ Tho mà ai ai cũng phải 1 lần ghé thăm.

Du lịch Mỹ Tho - Chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng Mỹ Tho Tiền Giang

Địa chỉ: đường Nguyễn Trung Trực, phường 8, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Cái Bè

Nổi tiếng là điểm đến không thể bỏ lỡ trong chuyến hành trình khám phá vùng đất Mỹ Tho – Tiền Giang. Chợ nổi Cái bè xứng danh với danh gọi “bức tranh phô diễn văn hóa vùng sông nước”; một bức tranh của những điều chỉ Mỹ Tho mới có và miền Tây Nam Bộ mới có. Một bức tranh mà chỉ ai chỉ nhìn một lần là nhớ mãi trong suốt cuộc đời.

Du lịch Mỹ Tho - Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè

Địa chỉ: Chợ nổi Cái Bè, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Miệt vườn Cái Bè

Nằm trong khuôn viên rộng lớn với nhiều loại cây ăn trái danh tiếng, đặc biệt là xoài cát Hòa Lộc chính gốc đã nổi tiếng từ bao đời nay. Cùng với đó là hàng chục loại cây kiểng cổ thụ hàng trăm năm tuổi, giàn hoa lan với nhiều chủng loại về giống và màu sắc… Miệt vườn Cái Bè không khác gì chốn nghỉ dưỡng tuyệt hảo giữa thiên nhiên xanh của vùng sông nước.

Địa chỉ: dọc theo bờ bắc của sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Du lịch Mỹ Tho - thưởng thức trái cây miệt vườn

Miệt vườn Cái Bè

Nhà thờ chính tòa Tiền Giang

Là nhà thờ công giáo đầu tiên được xây dựng tại vùng đất Mỹ Tho – Tiền Giang - một điểm tham quan ở Mỹ Tho khá thú vị. Nhà thờ chính tòa là tổng thể công trình kiến trúc đặc sắc của Hy Lạp – Roma thời Phục Hưng tại Việt Nam. Đặc biệt, nhà thờ là nơi gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng trong tôn giáo cũng như du lịch tại Tiền Giang.

Địa chỉ: 32 Hùng Vương, Phường 7, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Nhà thờ chính tòa Tiền Giang

Nhà thờ chính tòa Tiền Giang

Di tích Rạch Gầm – Xoài Mút

Khu di tích lịch sử Rạch Gầm Xoài Mút là công trình kỷ niệm cho trận đại thắng của anh hùng Nguyễn Huệ và nghĩa quân Tây Sơn tại Tiền Giang. Một kỷ niệm về trận đánh oanh liệt vào đêm 19 rạng sáng 20 tháng 1 năm 1785 trên khúc sông Mỹ Tho từ đoạn Rạch Gầm đến Xoài Mút. Một trận đánh mưu lược làm tan 5 vạn quân Xiêm La chỉ trong vòng một ngày mà không phải tốn nhiều công sức.

Di tích Rạch Gầm - Xoài Mút

Di tích Rạch Gầm - Xoài Mút

Địa chỉ: ấp Đông, xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Cồn Thới Sơn (cồn Lân)

Cù lao Thới Sơn, cồn Thới Sơn hay cồn Lân, cái tên đã quá quen thuộc trong những hành trình khám phá miền Tây của khách du lịch. Cái tên tuy giản dị nhưng khi ai đó biết đến sẽ rất bất ngờ vì những chiến công lịch sử. Cái tên mà nhất định khi về Mỹ Tho – Tiền Giang nhất định phải đến khám phá một lần.

Địa chỉ: cồn Thới Sơn, xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang,

Du lịch Mỹ Tho : Cồn Thới Sơn (cồn Lân)

Cồn Thới Sơn (cồn Lân)

Khu du lịch biển Tân Thành

Biển Tân Thành cũng là một điểm tham quan ở Mỹ Tho không thể bỏ qua. Cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 50km về hướng Đông thuộc địa bàn huyện Gò Công Đông. Khu du lịch biển Tân Thành là điểm đến trải nghiệm biển duy nhất tại Tiền Giang. Đặc biệt, đây là điểm không thể tắm, trải nghiệm lặn ngắm san hô, thế nhưng lại thú vị bởi các hoạt động vui chơi, giải trí và đánh bắt thủy hải sản trên con nước lợ.

Khu du lịch biển Tân Thành

Khu du lịch biển Tân Thành

Địa chỉ: khu du lịch biển Tân Thành, ấp Cầu Muống, xa Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnhTiền Giang.

Trại rắn Đồng Tâm

Được thành lập năm 1977 theo sáng kiến của Trung tá Trần Văn Được, một người có tri thức thâm uyên về rắn, đặc biệt là các phương thức chữa trị hữu hiệu khi bị rắn cắn. Tại rắn Đồng Tâm không khác gì một bệnh viện, một trung tâm nghiên cứu số 1 về rắn tại Việt Nam. Với hơn 400 loài rắn được nuôi dưỡng, trong đó có nhiều loài rắn quý hiếm có chất độc cực mạnh, đây quả thật là nơi tham quan thú vị.

Trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm

Địa chỉ: Trại rắn Đồng Tâm, ấp Bình Đức, xã Tân Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Làng nghề truyền thống

Vùng đất Mỹ Tho – Tiền Giang không chỉ là nơi của nhiều điểm đến du lịch sinh thái nổi tiếng mà nơi đây còn nổi tiếng với nhiều ngành nghề truyền thống lâu năm. Nhắc đến điều này phải nhắc đến các làng nghề như làng nghề mắm tôm ở Gò Công, làng nghề đồ thủ công mỹ nghiệp và các làng nghề hủ tiếu gia truyền. Mỗi làng nghề đều gắn liền với một thứ đặc sản vang danh bốn bề. Đây cũng chính là các điểm tham quan ở Mỹ Tho rất thu hút du khách.

Làng nghề hủ tiếu truyền thống ở Mỹ Tho Tiền Giang

Làng nghề hủ tiếu truyền thống ở Mỹ Tho - Tiền Giang

Địa chỉ: Các làng nghề thuộc truyền thống huyện Gò Công, Tỉnh Tiền Giang.

Đền Điều Hòa

Là nơi tập trung và bảo tồn nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của tỉnh Tiền Giang như các sưu tập lư, đỉnh đồng, binh khí thờ cùng nhiều cổ vật gốm sứ của Trung Quốc thế kỷ XVIII - XIX. Đặc biệt là nghi thức hành lễ cúng bái trong đình có từ các thế kỷ trước vẫn còn lưu lại cho đến nay. Đình Điều Hòa xứng đáng với danh gọi “di sản văn hóa quý hiếm”.

Địa chỉ: 101 đường Trịnh Hoài Đức, phường 2, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang