Mua sắm ở Mỹ Tho

Kết thúc một chuyến du lịch tại vùng đất “địa linh nhân kiệt”, một điều rất được nhiều người quan tâm khi về lại thành phố. Đó là nên mua gì về làm quà cho bạn bè và người thân.

Trái cây

Mua gì ở Mỹ Tho - Tiền Giang về làm quà? Trái cây chính là món đứng đầu trong danh sách những đặc sản nên mua về làm quà sau chuyến du lịch tại vùng đất Mỹ Tho – Tiền Giang. Những loại trái cây thơm nồng, chất lượng như sầu riêng, vú sữa, xoài cát, cam sành … là thứ mà ai cũng muốn sở hữu, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Mặc dù hơi cồng kềnh và bất tiện trong lúc bê vác di chuyển, thế nhưng nó sẽ rất ý nghĩa về mặt tinh thần cũng như sức khỏe khi chính mình là người chọn lựa và hái mua những thứ này.

Địa chỉ mua: các vườn trái cây trên cồn Thới Sơn, nhà vườn tại miệt vườn Cái Bè, chợ nổi Cái Bè, các ngôi chợ trên cạn …

Trái cây miệt vườn

Kẹo dừa

Nổi tiếng là món đặc sản nức tiếng của tỉnh Bến Tre, nhưng khi xét cho cùng thì đây cũng là món đặc sản của Tiền Giang. Minh chứng cho điều này là tại hai tỉnh đều có những làng nghề truyền thống làm kẹo hàng chục năm. Chính vì vậy mà kẹo dừa Bến Tre hay kẹo dừa Tiên Giang đều là thứ đặc sản được du khách lực chọn mua về làm quà sau mỗi chuyến du lịch.

Địa chỉ mua: các lò kẹo dừa trên tứ cồn “Long – Lân – Quy – Phụng”, trạm dừng chân trên đường, các cơ sở làm kẹo dừa…

Hủ tiếu khô

Là món ăn được xem như quốc hồn của người miền Tây Nam Bộ, chính vì vậy mà món hủ tiếu được chế biến thành nhiều thành phẩm. Những thành phẩm này có thể ứng dụng vào nhiều cách khác nhau để có thể xử dụng lâu dài. Và một trong những thành phẩm này chính là hủ tiếu khô, nguyên liệu đã được làm sẵn, chỉ cần chế biến theo sở thích là có thể dùng được. Do đó bạn sẽ không phải thắc mắc mua gì ở Mỹ Tho về làm quà nữa hen.

Địa chỉ mua: các lò hủ tiếu truyền thống trên cồn hoặc các cơ sở chế biến hủ tiếu tại Mỹ Tho.

Mắm tôm Gò Công

Mắm tôm chà Gò Công là loại đặc sản của xứ Gò Công (Tiền Giang), từng là món quý dâng lên vua chúa nửa đầu thế kỷ 19. Món mắm tôm này có đã từ lâu, nhưng vào năm tháng nào thì không ai rõ. Một điều chắc chắn là mắm tôm chà đã trở thành món ăn của cung đình triều Nguyễn do được “tiến cung” phục vụ bà Từ Dũ. Nếu xét theo thời gian, bà được đưa về Huế hầu Hiến tổ (1842) tức vua Thiệu Trị lúc chưa lên ngôi.

Địa chỉ mua: các cơ sở sản xuất, các ngôi chợ thuộc huyện Gò Công – nơi làm mắm tôm ngon nhất.

Mắm tôm Gò Công

Mắm tôm Gò Công

Mật ong, sữa ong hoa nhãn

Mua gì ở Mỹ Tho? Mật ong, sữa ong hoa nhãn cũng là một câu trả lời cho bạn.

Mật ong, sữa ong hoa nhãn là thứ rất được du khách yêu thích và tin dùng. Một đặc sản hoàn toàn được chiết xuất từ tự nhiên và hữu hiệu trong việc chữa nhiều căn bệnh thông thường thư đau dạ dày, khó tiêu, ho khan… Đặc biệt là sữa ong có công hiệu rất tốt trong việc làm đẹp da, trị mụn.

Địa chỉ mua: những hàng quán trên tứ cồn “Long – Lân – Quy – Phụng” …