Nha Trang

Du lịch Nha Trang

Mệnh danh là viên ngọc xanh của Khánh Hòa và biển Đông, Nha Trang hấp dẫn như một thiên đường đường biển lung linh đầy màu sắc. Trong cái nắng chan hòa của từng tia nắng chiếu xuống những hòn đảo xinh đẹp. Hòn ngọc xanh ánh lên bao cảnh đẹp của thiên nhiên nơi biển đảo của tổ quốc. Đến đây, du khách như lạc vào môt mê cung nơi thiên đường của biển trời. Từ các đảo thuôc tứ bình (Bình Ba – Bình Hưng – Bình Lập – Bình Tiê) cho đến vũng vịnh, đảo nổi. Tất cả như một thành phố của sự sống thiên nhiên đang bao trùm lên những tâm hồn và cảm xúc.

Thông tin cơ bản về thành phố Nha Trang

Cũng như các tỉnh khác trên dãy duyên hải Nam Trung Bộ, Nha Trang trước kia là vùng đất thuộc vương quốc của người Champa. Trải qua quá trình lịch sử, vùng đất này đã dần trở thành lãnh thổ của người Việt. Kết thúc thời kỳ phong kiến, cuối thế kỷ XVI Nha Trang chỉ là một vùng đất hoang vu, thưa vắng. Cho đến cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Sau khi thực dân Pháp đánh chiếm bán đảo Sơn trà vào năm 1858. Người Pháp đã biến Nha Trang trở thành một trung tâm kinh tế, chính trị lớn. Sự thay đổi này đã làm cho cục diện về kinh tế và chính trị có sức ảnh hưởng trên vùng đất miền Trung ngày đó. Từ thời thực dân Pháp chiếm đóng cho đến thời tổng thổng Ngô Đình Diệm. Nha Trang trở thành một điểm quân sự mang chiếc lược quan trọng trong tứ giác: Plây Ku, Phan Rang, Phú Yên và biển Đông.

Sau khi chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn tháng, tháng 4 năm 1975 Nha Trang giải phóng và được quân giải phóng vào tiếp quản. Nha Trang được chú trọng về các mặt kinh tế - chính trị và văn hóa xã hội. Sự chú trọng nhiều nhất đó là về kinh tế và chính trị. Nhận thấy điểm thuận lợi về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiện. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã phát triển Nha Trang thành một trung tâm đô thị loại I trực thuộc tỉnh và trung ương. Với sự phát triển từ hoang sơ cho đến hiện đại. Ngày nay, thành phố Nha Trang là một điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Đến với Nha Trang, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của một viên ngọc xanh của biển Đông.

Đi du lịch Nha Trang vào mùa nào thì hợp lý

Không khác gì mấy so với vùng đất Phan Rang Ninh Thuận, thành phố Nha Trang chịu ảnh hưởng từ khí hậu đại dương và nhiệt đới xavan. Đây là nét đặc trưng của khí hậu vừa có núi, biển, đồng bằng hẹp và tiếp giáp với hoang mạc. Tuy nhiên khí hậu Nha Trang tương đối ôn hòa và dễ chịu hơn so với Phan Rang – Ninh Thuận. Nhiệt độ trung bình năm dao động từ 250c –  26,5⁰C, chia thành 2 mùa mưa và khô rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12. Mùa khô bắt đầu từ tháng 1 cho đến hết tháng 8.  So với các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ, Nha Trang là vùng có điều kiện khí hậu thời tiết khá thuận lợi để khai thác du lịch hầu như quanh năm.

Để thực hiện một chuyến du lịch lý tưởng tại thành phố biển Nha Trang, du khách có thể lựa chọn những thời gian khác nhau trong 2 mùa. Tuy nhiên, khoảng thời gian từ tháng 2 đến giữa tháng 7 mùa khô là khoảng thời gian đẹp nhất. Mùa này, Nha Trang đón những cơn gió biển át mẻ thổi vào. Thêm vào đó là khí trời không quá nóng ẩm do mặt trời lên đỉnh thường ở ngoài biển. Bên cạnh mùa khô, khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 cũng là thời gian lý tưởng cho chuyến du lịch. Mùa này, Nha Trang chịu ảnh hưởng từ không khí lạnh từ miền Bắc và dãy núi Trường Sơn Tây thổi xuống. Rất phú hợp cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng và chửa bệnh.