Điểm tham quan ở Nha Trang

Khu vực Nha Trang và vùng lận cận có khá nhiều điểm tham quan hấp dẫn, hầu hết các điểm tham quan đều gắn liền với yếu tố biển đảo tuy nhiên mỗi điểm tham quan lại là một nét độc đáo riêng, đặc sắc riêng.

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn - điểm tham quan nổi tiếng ở Nha Trang

Chùa Long Sơn - điểm tham quan nổi tiếng ở Nha Trang

Chùa Long Sơn hay còn gọi là Chùa Phật Trắng, Đằng Long Tự được xay cất từ cuối thế kỷ 19, đến nay đã hơn 100 năm tuổi. Chùa nằm bên dưới chân đồi Trại Thủy. Chùa trải qua nhiều lần trùng tu và trở thành một ngôi chùa nổi tiếng của Tp Nha Trang. Đặc biệt, phía sau chùa, đi lên hơn 190 bậc tam cấp có một tượng phật màu Trắng cao 24m, dưới chân tượng phật là hình ảnh các vị sư đã tự thiêu để bảo phản đối chế độ Mỹ Ngụy đàn áp Phật giáo. Từ đây, du khách có thể nhìn thấy một gốc thành phố Nha Trang hiện đại bên dưới chân hòn Trại Thủy.

 • Địa chỉ: 22 đường 23 tháng 10, Phường Phương Sơn, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giá vé: không
 • Gờ mở cửa: tự do

Tham khảo: Tour du lịch City Nha Trang 1 ngày

Nhà Thờ Đá

Nhà thờ Đá ở Nha Trang

Nhà thờ Đá ở Nha Trang

Nhà thờ Đá hay còn gọi là Nhà thờ Chánh Tòa Kito Vua, được xây dựng từ năm 1928 đến năm 1933 thì hoàn thành, người cho khởi công xây dựng chính là Linh Mục Pháp Louis Vallet. Nằm ngay trung tâm thành phố Nha Trang với chiều cao 38m, có diện tích 720m2 mang phong cách kiến trúc hoàn toàn của Pháp với bê tông cốt thép được mang sang từ Pháp. Trong khuôn viên Nhà thờ nổi bật có khu vườn Tượng rất phong phú và đặc sắc bao gồm tượng 12 vị tông đồ, tượng chúa Kito vua, tượng chúa phục sinh,…Nơi đây là nơi diễn ra các buổi lể cuối tuần của các tín đồ Thiên chúa, là điểm cho các cặp đôi chụp hình cưới và cũng là điểm tham qua nổi tiếng tại phố biển Nha Trang.

 • Địa chỉ: 31 Thái Nguyên, Phước Tân, Nha Trang.
 • Giá vé: Không
 • Giờ mở cửa: tự do

Tham khảo: Tour du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm

Hòn Chồng

Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng là một kỳ quan của Nha Trang. Nơi đây trong quá khứ đã từng diễn ra những sự thay đổi, vận động mạnh mẽ của vỏ trái đất , khi nước biển hạ thấp thì khối đá mà nay là hòn Chồng hiện ra. Hòn Chồng là một khối đá lớn nằm sát mé biển, một bên biển xanh ngát, bên núi cao phong cảnh rất hữu tình, tại đây, khách tham quan có thể tắm biển và chinh phục hòn Chồng để khám phá thiên nhiên và trải nghiệm những cuộc sống yên bình nơi đây.

 • Địa chỉ: hường Vĩnh Phú, Tp Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: 6h00 17h30
 • Giá vé: 12,000đ

Tham khảo: Tour du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm

KDL Hòn Tằm

Khu du lịch Hòn Tằm

Khu du lịch Hòn Tằm

Hòn Tằm là hòn đảo nằm chết về phía Nam của vịnh Nha Trang, do hình dáng nhìn từ xa trông giống như con tằm đang nằm trên mặt biển nên người dân quen gọi là Hòn Tằm. Trên hòn tằm là những dịch vụ tiêu chuẩn từ 4 sao đến 5 sao, du khách khi tới đây sẽ được thả mình trên những bãi tắm mát lạnh và sóng êm, xem các chương trình xiếc khỉ, đưa heo, và thưởng thức buffet với hàng chục món ngon và hấp dẫn của Nha Trang,…ngoài ra, du khách có thể thử cảm giác mạnh qua dịch vụ bay Khinh Khí Cầu ở độ cao 100m,…nơi đây là điểm nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng giành cho du khách.

 • Địa chỉ: Vịnh Nha Trang, cách cảng Cầu Đá Nha Trang 4km
 • Giờ mở cửa: tự do

Tham khảo: Tour du lịch Nha Trang - Đà Lạt 5 ngày 4 đêm

Hồ Cá Trí Nguyên

Hồ Cá Trí Nguyên - điểm tham quan được yêu thích tại Nha Trang

Hồ Cá Trí Nguyên - điểm tham quan được yêu thích tại Nha Trang

Hồ Cá Trí Nguyên là một thủy cung vô cùng sống động, với diện tích 200m2 thiết kế như một con tàu cổ neo đậu tại vịnh, du khách đến đây sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của đại dương được tái hiện rất sinh động tại đây với hàng trăm loài sinh vật biển như các loại cá Thu, cá Ngừ, cá Đuối, baba, đồi mồi, tôm hùm,…Khi chưa có KDL Vinpearl thì Thủy Cung Trí Nguyên là nơi thu hút khách đến tham quan hiều nhất nhì ở Nha Trang, ngày nay tuy khách đến tham quan có phần ít hơn nhưng thủy cung vẫn là một trong những nơi đầu tiên thúc đẫy sụ phát triển du lịch biển của Nha Trang.

 • Địa chỉ: Hồ Cá Trí Nguyên – Thủy Cung trên hòn Miễu nằm trong vịnh Nha Trang, cách cảng Cầu Đá 2km chết về phí nam củ Vịnh.
 • Giá vé: 50,000đ
 • Giờ mở cửa: 6h30 – 17h00

Vinpearl Land

Vinpearl Land là điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nha Trang

Vinpearl Land là điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nha Trang

Khu du lịch Vinpearl được thành lập năm 2001. Là một khu vui chơi giải trí  mới và hiện đại, theo tiêu chuẩn 5 sao. Đặt chân đến đây, du khách như lạc vào một thế giới khách, với các trò chơi ngoài trời: tàu lượn, du quay, đua xe, máng trượt, ….các trò chơi trong nhà: nhà tuyết, thủy cung, xem phim 4D, xe điện đụng, game bắn sung, karaoke,…đặt biệt du khách có thể tắm biển và thưởng thức đặc sản các vùng miền tại đây. Trước khi rời khỏi khu vui chơi, quý khách đừng bỏ qua chương trình nhạc nước đặc sắc và hiện đại. Dây là điểm vui chơi ấn tượng và thu hút khách nhất của thành phố biển Nha Trang.

 • Địa chỉ: KDL Vinpearl hay còn gọi là KDL Hòn Ngọc Việt nằm trên đảo Hòn Tre. Cách NHa Trang khoản 4km.
 • Giá vé: 650,000đ
 • Giờ mở cửa: tự do

Tham khảo: Vé Vinpearl Land Nha Trang

Tháp Bà Ponagar

Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tháp Bà Ponagar là một công trình kiến trúc tôn giáo của Người Chăm theo đạo Balamon, được xây dựng khoản thế kỷ thứ 8, trong đền chính cao 23m là nơi thờ một trong 3 vị được người Chăm chọn để bảo vệ người dân, đất đai và thờ cúng là Thánh Mẫu Thiên Y A Na. Cách trung tâm thành phố Nha Trang 2km, Tháp Po Nagar là một điểm tham quan lý tưởng để khám phá tìm hiếu về nền văn Hóa Champa, về vùng đất và con người đây.

 • Địa chỉ: Ngay chân cầu Xóm Bóng, đường 2 tháng 4, Phường Vĩnh Phước, Tp Nha Trang.
 • Giá vé: 15,000đ
 • Giờ mở cửa: 6h30 – 17h00

Bùn khoáng Tháp Bà

Tắm bùn Tháp Bà

Tắm bùn Tháp Bà

Bùn khoáng Tháp Bà là trung tâm thư giản và tắm bùn nổi tiếng của Tp Nha Trang. Nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi năm đến đây sử dụng các dịch vụ tắm bùn, tắm khoán, massage, ôn tuyền thủy liệu,…giúp du khách có được những giây phút thư giản thoải mái sau nhiều ngày tham quan mệt mõi hoặc một tuần làm việc mệt nhọc, tẩy tế bào chết và có tính năng làm đẹp. Đến đây, du khách còn có dịp tham quan ngắm cảnh chụp hình với những không gian trang trí mag phong cách thiên nhiên.

 • Địa chỉ: 15 Ngọc Sơn, Ngọc Hiệp, Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Giá vé: Tùy vào dịch vụ
 • Giờ mở cửa: 6h00 đến 18h00

Bùn Khoáng I-resort

Iresort ở Nha Trang

I-resort ở Nha Trang

Cách xa khu đô thị trung tâm thành phố Nha Trang khoản 4 km,hiện ra như một ốc đảo giữa khu rừng núi, Khu tắm bùn đạt tiêu chuẩn 5 sao I-Resort với các dịch vụ từ phổ thông đến cao cấp, từ sử dụng trực tiếp đến mang về sử dụng tại nhà với các sản phẩm dạng kem thoa da,….bên cạnh còn có dịch vụ nhà hàng phục vụ ăn uống, xe vận chuyển tham quan đưa đón,…I Resort dang tiếp tục bổ xung thêm về dịch vụ cũng như về cơ sở vật chất hạ tầng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, tôi tin chắc là trong tương lại sẽ là điểm thư giản giải trí tốt nhất tại Nha Trang. 

 • Địa chỉ: Tổ 19, thôn Xuân Ngọc, Vĩnh Ngọc, Tp Nha Trang 
 • Giá vé: 300,000đ người lớn, 150,000 trẻ em.
 • Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00

KDL Suối Hoa Lan

Khu du lịch Suối Hoa Lan

Khu du lịch Suối Hoa Lan

Khu du lịch Suối Hoa Lan cách Tp Nha Trang khoản 40km về phía Bắc, di chuyển bằng Ôtô khoản 60 phút. Đến với khu du lịch, du khách sẽ có những giây phút thư giản vô cùng thoải mái và vui vẻ, ngoài các dịch vụ như khu nhà hàng phục vụ ăn uống giải khát, tắm biển,…du khách còn được xem các show diễn của các chú khỉ, chú voi, hay màn trình diển ấn tượng của các chú gấu trên sân khấu Suối Hoa Lan, du khách còn có dịp trải nghiệm cảm giác cưởi Đà Điểu – một giống chim khổng lồ với tốc độ chóng mặt,…chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng cho gia đình cửa bạn vào dịp nghỉ lễ.

 • Địa chỉ:Khu du lịch Suối Hoa Lan nằm ở Hòn Hèo thuộc vịnh Nha Phu, Khánh Hòa.
 • Giá vé: 60,000 người lớn và 30,000 trẻ em.
 • Thời gian mở cửa: 6h00 – 17h30

Bãi Dài

Bãi Dài Nha Trang là điểm tham quan được nhiều du khách yêu thích

Bãi Dài Nha Trang là điểm tham quan được nhiều du khách yêu thích

Bãi tắm bãi Dài cách trung tâm Tp Nha Trang khoản 20km, nằm trải dài từ chân đèo Cù Hin kéo dài ra khoản 3km về hướng sân bay. Nơi đây nước rất mát, cát mịn và trắng, sóng rất nhẹ nên rất lý tưởng cho những ai thích tắm biển. Tại đây còn có những nhà hàng với các món hải sản rất ngon. Sau khi qui hoạch và xây dựng xong, chắc chắn nơi đây sẽ là bãi tắm thu hút khá đông khách.

 • Địa chỉ: dưới chân đèo Cù Hin, Xã Cam Hải, Thị xã Cam Ranh, Khánh Hòa. 
 • Giá vé: không
 • Mở cửa: 6h00 – 18h00

Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba là điểm đến hot trong thời gian gần đây

Đảo Bình Ba là điểm đến hot trong thời gian gần đây

Trong những năm gần đây, địa danh Đảo Bình Ba hay còn được gọi là Đảo Tôm Hùm được các công ty du lịch lữ hành, khách du lịch và thanh niên Việt Nam nhắc tới nhiều như một mục tiêu để chinh phục và trải nghiệm. Đến đây, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về hòn đảo này, với diện tích khoản 3km2, nhưng lại sở hữu 3 bãi tắm rất đẹp: bãi Nồm, Bãi Chướng, bãi Nhà Cổ cùng một phông cảnh rất nên thơ. Chính giữ hòn đảo này là một ngôi chợ duy nhất cung câp các mặt hàng hoa quả cho người dân trên đảo. Ngoài ra đảo còn có nghề nuôi tôm Hùm rất nổi tiếng nên còn gọi là Đảo Tôm Hùm. Tuy nhiên, do nằm trong vịnh Cam Ranh, một vị trí có yếu tố chiến lược về quốc phòng, cơ sở vật chất trên đảo cũng hạn chế nên việc tổ chức cho khách tham quan đến đây cũng bị hạn chế và gián đoàn cho đến hôm nay.

 • Địa chỉ: Vịnh Cam Ranh, xã Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa.
 • Giá vé: 
 • Giờ mở cửa: tự do

Đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng

Nếu đã từng đi đảo Bình Ba thì có lẻ, khách du lịch cũng được nghe nhắc tới đảo Bình Hưng nằm cách đó không xa. Đây là hòn đảo lớn, nằm giáp ranh với tỉnh Ninh Thuận, thiên nhiên và bãi biển vẫn còn hoang sơ, chưa có nhiều dịch vụ cũng như cơ sở hạ tầng chưa phát triển. Qui mô du lịch trên đảo cũng chưa lớn, cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tổ chức du lịch đến hòn đảo này.

 • Địa chỉ: Cam Bình, Cam Ranh, Khánh Hòa.
 • Giá vé:
 • Mở cửa: tự do

KDL Dốc Lết

Khu du lịch Dốc Lết

Khu du lịch Dốc Lết

Cách trung tâm thành phố Nha Trang khoản 50km về hướng bắc thuộc huyện Ninh Hòa, KDL Dốc Lết là một trong những điểm đếm nghỉ dưỡng và tắm biển nổi tiếng của miền trung. Dốc Lết với bãi biển dài khoản 10km như một cái lưởi hái được mài sắc bén nằm dài bên bãi biển, nước trong xanh và mát lạnh, nằm trọn trong vịnh Vân Phong nên quanh năm mặt nước lăn tăn như mặt hồ, bãi biển không sâu, từ bờ đi ra khoản 100m mực nước chỉ mới tới ngực,…chính là điều kiện lý tưởng để Dốc Lết trở thành thiên đường tắm biển tại miền trung.

 • Địa chỉ: Xã Ninh hải,Thị Xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
 • Giờ mở cửa: tự do

Viện Hải Dương Học Nha Trang

Bên trong Viện Hải dương học Nha Trang

Bên trong Viện Hải dương học Nha Trang

Viện Hải Dương Học được người Pháp cho xây dựng từ năm 1922, chất liệu được người Pháp chuyển từ Paris qua. Viện hải Dương Học còn được gọi là Bảo tàng Sinh Vật Biển, là bảo tàng lưu trữ hiện vật và nghiên cứu biển lớn nhất Đông Nam Á với 20,000 mẫu vật của hơn 4000 loài sinh vật biển và nước ngọt được sưu tầm lưu giữ nhiều năm ben cạnh nuôi trong hồ kính. Ngoài ra, viện còn lưu trữ các dự kiện địa chấn học, chu kỳ thủy triều, dòng hải lưu,…quý khách sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích khi tham quan tại đây.

 • Địa chỉ: Cảng Cầu Đá, Xã Vĩnh Nguyên, Tp Nha Trang
 • Giá vé: 30,000đ
 • Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00