Bản đồ du lịch Ninh Bình

Bạn đang dự định sẽ tự mình thực hiện hành trình ghé thăm Ninh Bình? Bạn sẽ ghé nơi có cố đô Hoa Lư - kinh đô đầu tiên của nước ta, nơi có quần thể danh thắng Tràng An đẹp mắt và vô vàn địa điểm du lịch nổi tiếng khác? Vậy thì chắc chắn bạn sẽ cần tới bản đồ du lịch Ninh Bình chi tiết dưới đây.

Ninh Bình nằm ở đâu?

Thuộc đồng bằng sông Hồng, Ninh Bình là tỉnh có vị trí nằm ở cửa ngõ phía Nam của miền Bắc. Phía Bắc tỉnh giáp 2 tỉnh Hòa Bình và Hà Nam; phía Đông Ninh Bình giáp Nam Định; phía Đông Nam giáp vịnh Bắc Bộ; phía Tây giáp Thanh Hóa. Từ Hà Nội về trung tâm TP. Ninh Bình khoảng 93 km (có thể di chuyển đi về trong ngày).

Bản đồ du lịch Ninh Bình chi tiết

Bản đồ du lịch Ninh Bình khu vực cố đô Hoa Lư

Bản đồ du lịch Ninh Bình khu vực cố đô Hoa Lư

Bản đồ các điểm tham quan du lịch khu vực ngoại ô Ninh Bình

Bản đồ các điểm tham quan du lịch khu vực ngoại ô Ninh Bình

Để tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng và độc đáo ở Ninh Bình, du khách có thể theo dõi bản đồ du lịch Ninh Bình chi tiết dưới đây và lập lịch trình tham quan cho mình sao cho tiện đường. Ninh Bình có nhiều điểm tham quan hay ho mà bạn không thể đi hết trong 1 ngày, nên nếu có ít thời gian thì hãy lựa chọn trước điểm đến yêu thích. Bạn có thể:

Dành một ngày tham quan cố đô Hoa Lư - Khu du lịch Tràng An

Dành một ngày tham quan cố đô Hoa Lư - Tam Cốc - Bích Động

Hoặc chọn tham quan chùa Bái Đính, Khu du lịch Tràng An

Nếu bạn tự di chuyển xuống Ninh Bình, có thể lấy mốc là ga Ninh Bình để đi tham quan các nơi. Từ ga Ninh Bình, bạn có thể đi tham quan Ninh Bình theo 2 khu vực: Cố đô Hoa Lư và khu vực ngoại ô.  

Ở khu vực Cố đô Hoa Lư: Xa nhất là chùa Bái Đính cách ga Ninh Bình khoảng 22km về phía Tây Bắc. Các điểm đến nổi tiếng còn lại nằm cách ga Ninh Bình trong khoảng 7-14km. Giữa các điểm cách nhau cũng khá xa bởi đi về nhiều hướng khác nhau, hướng Bắc có thể tham quan Cố Đô Hoa Lư, Tuyệt Tình Cốc, Động Thiên Tôn, Tràng An (mỗi điểm cách nhau từ 2 - 4km).

Đi xuống hướng Nam có thể lần lượt đi qua Hang Múa, sau đó đến Tam Cốc, Bích Động, vườn chim Thung Nham. Điểm cuối cùng là Núi Non Nước, gần với ga Ninh Bình cách chừng 2,5km.

Ngoài những điểm đến nổi tiếng nằm trong khu vực cố đô Hoa Lư mà nhiều người biết thì Ninh Bình còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác. Cụ thể:  

Từ ga Ninh Bình đi theo QL 1A về hướng Bắc, chừng 19km sẽ đến với khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long. ĐI xa hơn nữa thêm khoảng gần 30km nữa về hướng Tây là đến vườn quốc gia Cúc Phương.

Phía Nam Ninh Bình cũng tập trung nhiều điểm tham quan thiên nhiên như: Hồ Yên Thắng, Hồ Đồng Thái, nhà thờ Phát Diệm, động Thiên Hà. Những địa điểm này nằm cách nhau cũng hơi xa, từ 5-10km, và cách ga Ninh Bình trong khoảng 15-gần 30km

Để đi tham quan hết Ninh Bình thì cần ít nhất là 3 ngày, lịch trình sẽ dựa trên quãng đường và địa điểm bạn muốn đến.

Bản đồ du lịch Ninh Bình Google Maps

Bản đồ các điểm tham quan du lịch ở Ninh Bình bằng Google Maps

Để thuận tiện cho việc đi lại, bạn có thể sử dụng bản đồ du lịch Ninh Bình Google Maps đã được tùy chỉnh dưới đây. Với bản đồ này, khi dùng trên điện thoại hay laptop, bạn cũng hoàn toàn dễ dàng phóng to - thu nhỏ để xem đường đi, nếu click chuột vào ô (+) (-) phía góc trái của bản đồ.

Để xem danh sách các điểm tham quan ở Ninh Bình, bạn click vào phía góc trái bên trên màn hinh (có thanh cuộn). Để xem bản đồ ở phiên bản to hơn, bạn click vào ô mở rộng phía góc phải, bên trên cùng. Nếu muốn chia sẻ để lưu trữ hay gửi bản đồ cho bạn bè, bạn có thể dùng nút chia sẻ ngay bên cạnh.

Các ứng dụng nên tải khi đi du lịch Ninh Bình

  • Google Maps: Là ứng dụng giúp bạn định vị vị trí của bản thân và điểm tham quan, qua đó cho bạn dễ dàng di chuyển theo đúng tuyến đường định sẵn. Ứng dụng này cần có mạng 3G/ wifi và GPS để hoạt động.
  • Maps.Me: Cũng có chức năng tương tự Google Maps nhưng Maps.Me có thể sử dụng offline, không cần tới mạng internet. Tuy nhiên muốn sử dụng Maps.Me thì bạn phải đăng kí tài khoản sử dụng.
  • Trippy.vn: Đây là ứng dụng sẽ giúp bạn có thêm các thông tin về cách di chuyển đi lại, điểm tham quan, bản đồ du lịch Ninh Bình. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy thông tin về các điểm ăn uống, tour du lịch Ninh Bình (tour 1 ngày, tour trọn gói) hiện đang hoạt động.

Các tour du lịch Ninh Bình phổ biến

Để tham quan du lịch Ninh Bình, du khách có thể tham khảo các tour du lịch Ninh Bình trọn gói hoặc tour day trip (1 ngày) khởi hành từ Hà Nội.

Các tour trọn gói hiện nay có:

Các tour day trip hiện nay có:

Đây là các tour phù hợp cho khách du lịch đi tự túc hoặc người đi công tác, chỉ có thời gian rảnh một ngày. Các tour này thường khởi hành từ Hà Nội, đi về trong ngày, rất tiện lợi và linh hoạt, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Trên đây là các thông tin thêm xung quanh bản đồ du lịch Ninh Bình chi tiết. Hi vọng bản đồ du lịch này cùng cẩm nang du lịch Ninh Bình sẽ là chiếc sổ tay nho nhỏ thật sự hữu ích cho  bạn với chuyến tham quan Ninh Bình sắp tới.