Ăn uống ở Pai

Tại thị trấn Pai, nơi miền núi vùng Bắc Thái, du khách có thể nếm một số món Thái đặc trưng của vùng này như: Khao Soy, Son Tam, Tom Yam, Larp Khom Huay Poo, các món xiên que nướng,..

Khao Soy

Món mì xào đặc biệt này có sợi mì vàng ươm, dòn thiệt dòn. Sợi mì được làm ra từ việc kéo căng miếng bột để cắt thành sợi. Vì thế, người ta cũng gọi đây là món mì cắt. Thành phần của nó bao gồm gạo hoặc mì trứng, sữa dừa và súp cà ri.  Đây là món ăn có ảnh hưởng từ Miến Điện và là một món có thể tìm thấy ở vài tỉnh khác ở miền Bắc Thái. Người ta cũng có thể tìm thấy món Khao Soy biến thể một chút ở Lào.

Để thưởng thức món này tại Pai, du khách có thể đến chợ đêm, tìm các hàng quán nhỏ bên đường hoặc đến nhà hàng Nong Beer.

  • Địa chỉ: 230 หมู่1 Pai, Amphoe Pai, Chang Wat Mae Hong Son 58130, Thái Lan (trên đường đến Walking Street).
  • Mở cửa: 9:00 am.

Larp Khom Huay Poo

Đây là món ăn đặc biệt rất nổi tiếng ở Pai. Được làm từ thịt heo xào với rau thơm và gia vị. Kèm theo một giỏ gạo nếp, một đĩa các loại thảo mộc đắng và một ly bia lạnh tuyệt hảo. Larp Khom Huay Poo là món ăn không thể không thử của du khách khi ghé thăm Pai.

Larp Khom Huay Poo Restaurant

  • Địa chỉ: 333 1 58130, 333 Mu 1 1095, Wiang Tai, Amphoe Pai, Chang Wat Mae Hong Son 58130, Thái Lan
  • Điện thoại: +66 53 699 126
  • Mở cửa lúc 09:00 am

Son Tam

Món này còn có tên tiếng anh là Papaya salad - là món nộm (gỏi) đu đủ siêu cay truyền thống của người Thái Lan. Trong món này có cà chua, dưa leo, đậu phộng, đậu đũa… và đương nhiên không thể thiếu những sợi lát đu đủ thái mỏng. Ngoài ra Son Tam truyền thống sẽ rất cay với vô số ớt xanh được trộn chung. Cho ớt thật nhiều vào tất cả các món dường như là sở thích của người Thái. Vị cay the thé cho đến cay xè nhưng kết hợp với đu đủ, dưa leo, đậu phộng… thì quả là hoàn hảo.

Tom Yum

Đây là món Thái được rất nhiều du khách yêu thích. Được nấu như một món canh chua có vị vừa chua ngọt, vừa cay nồng. Vị cay được mang lại từ riềng, lá chanh, sả, ớt tạo sự nồng, ấm. Vị chua từ cà chua và các loại rau chua, rau muống. Tất cả hòa trộn vào nhau thành một món ăn hấp dẫn vô cùng. Thêm vào đó là tôm hoặc một số biến thể khác (thịt) và 4, 5 trái ớt xanh cũng được nấu chung. Không chỉ tại Pai mà ở bất cứ đâu trên đất Thái, du khách cũng nên 1 lần nếm thử món này.

Một vài địa chỉ nhà hàng món Thái khác tại Pai

Thai Restaurant

343 หมู่ 8, ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน, 58130 Pai, Amphoe Pai, Chang Wat Mae Hong Son 58130, Thái Lan.

Nhà hàng món Thái dành cho người theo đạo Hồi

Ruwaida Halal Food (các món ăn chỉ dao động khoảng 40 - 50 baht). Địa chỉ: Pai, Mae Hong Son 58130, Thái Lan (đối diện bưu điện Pai).