Phương tiện đi Pai

Từ Việt Nam đi Pai chưa có chuyến bay thẳng. Du khách phải đến thành phố Chiang Mai trước khi đến thị trấn Pai.

Từ  Việt Nam đi Chiang Mai:

Bay thẳng: từ tháng 12/2017, du khách có thể đi máy bay từ TP. Hồ Chí Minh - Chiang Mai. Ngoài ra còn có một chuyến bay thẳng của Jetstar từ Quảng Bình đi Chiang Mai.

Từ Việt Nam sang Bangkok rồi đi Chiang Mai: Một cách khác là du khách có thể đi từ TP. Hồ Chí Minh/ Hà Nội đến Bangkok rồi từ Bangkok đi tàu/ bus hoặc máy bay lên Chiang Mai.

Bangkok có 2 sân bay: Sân bay Suvarnabhumi và Don Mueang. Du khách có thể bay từ Bangkok lên Chiang Mai từ cả 2 sân bay. Các hãng hàng không có chuyến bay Bangkok - Chiang Mai gồm có Nok Air, AirAsia, Thai Lion Air, Thai Smile, Bangkok Airways, Thai Airways….

 

Xe bus: Có rất nhiều hãng xe bus phục vụ tuyến đường này. Xe sẽ xuất phát từ trạm Mochit đi Chiang Mai. Giá vé rơi vào khoảng 360 - 630.000đ/ tùy loại. (xe VIP, xe thường, xe có máy lạnh, xe dùng quạt). Thời gian di chuyển từ 10 - 11 tiếng.

Tàu hỏa: tàu hỏa đi Chiang Mai từ Bangkok khởi hành cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên các chuyến khởi hành ban đêm vẫn là nhiều nhất. Tàu cũng có tàu nhanh, tàu chậm. Giá vé cũng theo đó mà thay đổi: từ 540.000đ- 890.000đ. Tàu xuất phát từ trạm Hualamphong. Thời gian di chuyển từ 10 -14 tiếng. 

Từ Chiang Mai đi Pai - có 3 cách:

Xe bus:

Chuyến xe bus sớm nhất xuất phát lúc 7:30. Xe cuối cùng xuất phát lúc 5:30 pm. Xe di chuyển từ Chiang Mai lên Pai mất 3- 4 giờ đồng hồ. Đường đi có nhiều khúc cua ngoằn ngoèo. Dễ gây say xe.

Để mua vé xe bus có các cách sau:

Bạn có thể liên hệ với công ty du lịch hoặc khách sạn nơi bạn ở: giá vé 180 baht/ vé.

Đặt xe từ trước của nhà xe. Nhà xe Aya ở Chiang Mai: điện thoại 053-231-815 hoặc 053-231-816. Nhà xe Aya ở Pai: Điện thoại 053-699888 hoặc 053-698299. Giá vé: 150 baht.

Đi xe bus lớn giá rẻ hơn(90 baht)  nhưng xe đi lâu, đường dài, xe ko có máy lạnh. Ra bến xe bus Chiang Mai - Arcade Bus Station mua vé. Các chuyến xuất phát lúc 7:30 a.m, 8:30 a.m., 10:30 a.m, 12:30 p.m và 4 p.m.

Thuê xe máy:

Du khách có thể thuê xe máy lên Pai. Giá thuê xe từ Chiang Mai 200 baht/ ngày, bao gồm mũ bảo hiểm. Khi thuê cần có hộ chiếu và bằng lái xe. Để tránh bị Cảnh sát hỏi thăm thì bằng lái xe Quốc Tế là điều vô cùng cần thiết. Các cửa hàng/ công ty du lịch cho thuê xe máy tại Pai là rất nhiều. Du khách có thể tìm thấy ngay phía ngoài Old City hoặc nhiều con đường khác như Sridonchai Rd…

Một số địa chỉ thuê xe máy:

  • Mister Mechanics, có 2 cửa hàng ngay tại khu vực cổng Taphae Gate
  • Tawan Bed Club (bed and Bike For Rent). Địa chỉ: 84/7 Sridonchai Rd., Chang Khlan, Mueang, Chang Khlan, 50100 Chiang Mai, Thái Lan

Lưu ý, người Thái sử dụng phương tiện giao thông sẽ đi bên tay trái, khác với người Việt là đi bên tay phải. Do đó cần cẩn thận nếu không sẽ nguy hiểm và dễ gây tai nạn.

Tuy nhiên lái xe máy từ Chiang Mai lên Pai cũng lại là một lựa chọn lí tưởng vì đường lên Pai rất đẹp, cây cối bao quanh, xanh mát. Không khí vô cùng trong lành, dễ chịu vô cùng.

Máy bay:

Mặc dù trong khoảng cách rất ngắn nhưng từ Chiang Mai lên Pai chỉ có 1 hãng máy bay hoạt động là Kan Airlines.

Kan Airlines khai thác các chuyến bay giữa Chiang Mai và Pai bằng một chiếc Cessna Caravan mười hai người. Thời gian bay là 25 phút. Các chuyến bay cực đắt đỏ với giá 1500 baht/ chuyến/ chiều. Các chuyến bay không được tổ chức thường xuyên mà thay đổi tùy nhu cầu theo mùa. Hành khách có thể đặt chỗ và mua vé thông qua trang web của hãng hàng không, các chi nhánh trụ sở của Kan Airlines, hoặc với một đại lý du lịch. Sân bay ở Pai rất nhỏ.