Pattaya

Du lịch Pattaya

Pattaya là một thành phố - một khu nghỉ mát ven biển nằm trên bờ Vịnh Đông Thái Lan, cách Bangkok khoảng 150 km về phía Đông Nam. Thành phố này thuộc tỉnh Chon Buri. Nếu di chuyển bằng ô tô từ Bangkok sẽ mất khoảng 2- 3 tiếng đồng hồ.

Trước năm 1960, Pattaya vẫn còn là một làng chài nhỏ. Sau đó lính Mỹ trong chiến tranh Việt Nam đã đến đây nghỉ ngơi, thư giãn. Từ đó, nơi đây biến thành khu nghĩ dưỡng nổi tiếng. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn được xây dựng tại Pattaya. Một điểm hấp dẫn khác là nơi đây có vô số lựa chọn về ẩm thực, vô cùng tuyệt vời. Dân cư ở đây đến từ nhiều nơi với đa sắc tộc.

Pattaya nổi tiếng với các quán rượu, quán bar và cuộc sống về đêm sôi động. Tại đây cũng nổi tiếng khắp thế giới với các hoạt động du lịch như sexy show.

Do dễ dàng di chuyển đến đây từ Bangkok, Pattaya trở thành điểm đến cuối tuần quen thuộc của các giai đình và hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Một con số kinh ngạc là có tới hơn năm triệu du khách hàng năm tìm đến Pattaya.

Sân bay quốc tế U-Tapao-Rayong-Pattaya (UTP), thường được gọi là sân bay Pattaya, và viết tắt là U-Tapao. Sân bay nằm tại Sattahip ngay bên ngoài đường cao tốc chính Sattahip-Chanthaburi (Sukhumvit), cách Pattaya 30 km về phía nam. Đây là một sân bay nhỏ, chủ yếu là một cơ sở quân sự. Sân bay phục vụ các chuyến bay thương mại chở khách nhưng chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa.

Đến năm 2017, Thai AirAsia và Bangkok Airways đã mở đường bay Pattaya tới Chiang Mai, Udon Thani, Ubon Tatchathani ở phía bắc và Hat Yai, Ko Samui,  Phuket ở phía Nam. Hãng Kan Air cũng khai thác đường bay đến Chiang Mai.