Bản đồ du lịch Pattaya

Pattaya là một trong 2 thành phố nổi tiếng nhất Thái Lan mà du khách Việt Nam thường tìm đến. Do đó nếu có ý định du lịch tự túc đến Pattaya, “thành phố không ngủ” ở Thái Lan thì bạn sẽ cần nhất một bản đồ du lịch Pattaya chi tiết.

Pattaya nằm ở đâu?

Pattaya nằm trên bờ Vịnh Đông Thái Lan. Thành phố này thuộc tỉnh Chon Buri, cách thủ đô Bangkok của Thái Lan chỉ khoảng 150 km về phía Đông Nam. Do có vị trí không quá xa như vậy nên khách du lịch đi Bangkok thường kết hợp ghé thăm Pattaya - thành phố biển, thủ đô nghỉ mát và tiệc tùng của xứ chùa vàng.

Bản đồ du lịch Pattaya chi tiết

Bản đồ Pattaya: các điểm tham quan du lịch nổi tiếng

Bản đồ du lịch Pattaya

Để nắm được các địa điểm tham quan nổi bật nên đến ở Pattaya, du khách nhất định phải nắm trong tay một bản đồ du lịch Pattaya chi tiết. Với Tấm bản đồ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng “khoanh vùng” đánh dấu những điểm yêu thích, muốn đến. Đồng thời sẽ có kế hoạch sắp xếp lịch trình sao cho vừa đủ thời gian, vừa tiện cho việc đi lại nhất.

Bản đồ Pattaya Google Map tùy chỉnh

Để dễ dàng khám phá Pattaya, du khách nên sử dụng bản đồ Google Map tùy chỉnh dưới đây nhằm định hướng vị trí của các điểm tham quan nổi bật trong bán kính đi lại của thành phố này.

Với tấm bản đồ đặc biệt, du khách click vào thanh cuộn phía trên, bên tay trái sẽ thấy một dãy danh sách các điểm tham quan. Click vào tên từng điểm sẽ hiện ra thông tin cụ thể, review từng địa điểm đó.

Bên cạnh đó, nếu muốn xem bản đồ ở phiên bản to hơn, click vào ô mở rộng - tức ô vuông phía góc phải trên cùng của bản đồ. Để chia sẻ thì dùng ô bên cạnh ô mở rộng. Để phóng to thu nhỏ thì rà xuống phía góc dưới  - bên trái và click vào đấu (+), (-).

Bản đồ Pattaya Google Map tùy chỉnh thích hợp sử dụng cho cả điện thoại, laptop, máy tính bàn, máy tính bảng.

Các ứng dụng nên tải khi đi Pattaya du lịch?

Du lịch đến một đất nước khác thì bạn phải tận dụng tối đa mọi tiện ích công nghệ có thể nếu chưa có nhiều kinh nghiệm. Đối với du lịch Pattaya, các ứng dụng nên tải là: Google dịch, Google Map, Trippy.vn, Currency travel exchange - ứng dụng tra cứu tỷ giá tiền khi đi du lịch…

  • Google dịch: giúp bạn phá vỡ rào cản ngôn ngữ. Nếu như tài xế taxi, cô bán hàng… không rành tiếng Anh thì bạn có thể translate ra tiếng Thái. Hoặc nếu bạn chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình thì vẫn dùng được. 705 còn lại body language sẽ giúp bạn giải quyết khoảng cách.
  • Google Map: Giúp bạn định vị vị trí hiện tại của bản thân cũng như các địa điểm cần đến, đi bằng phương tiện nào...
  • Trippy.vn: Ứng dụng chia sẻ thông tin cẩm nang du lịch, chi tiết về đi lại, ăn uống, tham quan, thuê phòng khách sạn, thậm chí cung cấp cả vé tham quan, tour du lịch 1 ngày hay trọn gói ở Pattaya.
  • Currency travel exchange: Ứng dụng giúp bạn dễ dàng chuyển đổi tỉ lệ tiền baht Thái ra đồng USD và đồng Việt Nam, giúp bạn dễ dàng trong việc mua sắm, chi tiêu.

Các tour du lịch Pattaya phổ biến hiện nay

Hiện nay, các tour du lịch Pattaya phổ biến thì có tour trọn gói từ Việt Nam hoặc các tour day trip. Tour trọn gói thường là tour kết hợp đi tham quan Bangkok như Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm: Bangkok - Pattaya. Riêng tour day trip thì hiện nay phổ biến nhất là Tour tham quan đảo San Hô (Coral), Pattaya từ Bangkok.