Phương tiện đi Pattaya

Từ Việt Nam đi Pattaya, hiện nay chưa có chuyến bay thẳng. Muốn đến Pattaya, du khách phải đến Bangkok rồi từ Bangkok di chuyển lên Pattaya.

Từ Việt Nam đến Bangkok, du khách sẽ hạ cánh ở 1 trong 2 sân bay: Suvarnabhumi (BKK) và sân bay Don Mueang (DMK). Các chuyến bay giá rẻ của Air Asia, Thái Smile, Nok Air… sẽ hạ cánh ở sân bay Don Mueang. Các chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Nok Air, Jetstar hạ cánh ở sân bay Bangkok mới (BKK).

Từ Bangkok đi Pattaya, du khách có thể di chuyển bằng các phương tiện như: máy bay, xe bus, tàu hỏa, taxi, xe đưa đón sân bay. Mỗi phương tiện lại có một sự tiện lợi và bất tiện riêng về giá cả, chặng đường, thời gian, sự thoải mái… Do đó du khách nên nắm rõ và cân nhắc để lựa chọn cho mình phương tiện phù hợp.

* Đối với máy bay:

Trước đây đường bay Bangkok - Pattaya hoạt động bởi hãng hàng không Bangkok Airways. Chuyến bay hạ cánh tại Sân bay U-Taphao. Tuy nhiên hiện nay hãng đã ngừng hoạt động, du đó muốn đến Pattaya từ Bangkok, du khách phải quá cảnh ở Ko Samui, Phuket, Chiang Mai hoặc Hat Yai.

Do đó, máy bay là phương tiện không thuận tiện và đắt đỏ khi di chuyển giữa 2 nơi này.

* Đối với tàu hỏa:

Du khách sẽ mua vé và xuất phát tại ga xe lửa Hua Lamphong. Tàu chạy vào lúc 6:55h, tổng thời gian di chuyển khoảng 3 giờ 47 phút. Giá vé khoảng 400 baht.

Để tới ga Hua Lamphong thì du khách có thể đi bằng BTS và xuống ở bến BTS Hua Lamphong rồi đi bộ qua ga. Ngoài ra khi tàu tới ga Pattaya, du khách có thẻ di chuyển bằng songthaew, taix về khách sạn.

Đây là một phương tiện di chuyển nhanh, tiện lợi, giá rẻ.

* Các phương tiện khác:

+ Từ sân bay Suvarnabhumi đi Pattaya:

Xe bus:

Sau khi đáp cánh và làm xong thủ tục, du khách xuống tầng trệt, cửa số 8 (Gate 8) mua vé xe bus đi thẳng tới Pattaya. Có 2 hãng xe ngay tại đây là:

Hãng xe 389, khởi hành 60 phút/ chuyến.

Xe Bell Travel l khởi hành vào lúc 08:00, 10:00, 12:00, 14:00, 16:00 và 18:00.

Taxi:

Đây luôn luôn là phương tiện có giá đắt nhất. Tuy nhiên du khách nếu đi nhóm đông người vẫn có thể thử. Xe sẽ đưa du khách về tận khách sạn.

Tàu hỏa:

Từ sân bay, du khách đi cầu vượt qua bên kia đường để đến ga tàu hỏa. Từ đây đi tàu hỏa tới Hua Lamphong (1 - 2 chuyến 1 ngày). Từ Hua Lamphong bắt tàu hỏa đi Pattaya (chỉ có 1 chuyến 1 ngày. Tàu đi 4 tiếng). Nếu đi theo cách này siêu lâu và siêu vất vả nên… bỏ qua nhé.

+ Từ sân bay Don Mueang đi Pattaya:

Đi bằng taxi:

Đây là phương tiện luôn có sẵn ở sân bay và sẽ đưa đón du khách đến tận địa chỉ khách sạn. Tuy nhiên giá của taxi là vô cùng đắt. Giá tầm 1400 - 17000 baht.  Do đó phương tiện này chỉ khả thi khi đi theo nhóm 4 người. Trước khi lên xe nên trả giá để hạ giá xuống được bao nhiêu càng tốt.

Đi bằng xe shuttle bus đến sân bay Suvarnabhumi rồi bắt bus đi thẳng tới Pattaya.

Xe shuttle busnày là xe trung chuyển miễn phí. Cứ 45 phút lại có một chuyến. Khi ới sân bay Suvarnabhumi là tầng 4 thì du khách xuống tầng trệt, cửa số 8 (Gate 8) là thấy xe chạy đi Pattaya đỗ sẵn ở đó. Cách này dường như là cách nhanh và tiện nhất.

Đi bằng xe bus từ trạm Morchit (Morchit Bus Terminal hay Morchit 2):

Đầu tiên, từ sân bay Don Mueang, du khách di chuyển tới Trạm  xe bus Morchit.

Cách 1: Nếu du khách đi một mình thì nên tới Trạm Morchit bằng xe Shulttle bus A1 để tiết kiệm. Xe A1 nằm tại tầng trệt sân bay, đỗ ngay cửa sân bay. Tấm biển dựng ở cạnh cửa sân bay có ghi là Morchit BTS - MRT. Bạn cứ lên xe ngồi thẳng cho đến cuối bến. Xe hoạt động từ 9 giờ sáng tới 12 giờ đêm mỗi ngày.

Cách 2: Đi theo nhóm hoặc 2 người thì có thể đi taxi tới Morchit bus Station.

Xong. Sau khi có mặt tại Bến xe Morchit (Morchit bus Station) thì du khách mua vé đi Pattaya (hoặc mua vé từ trước, giờ chỉ cần ra tìm xe và lên thôi). Xe sẽ chạy từ 4 giờ rưỡi sáng tới 10 giờ đêm. Giá vé tầm 244 baht (170.000đ).

Đi bằng xe bus từ trạm Ekamai:

Cách này dùng được nhưng không tiện lợi, chỉ phù hợp với những ai đang ở trung tâm Bangkok.

Từ trung tâm Bangkok đi Pattaya

Sau vài ngày nghỉ ngơi, mua sắm hay tham quan Bangkok, nếu quý khách muốn đi Pattay thì từ trung tâm Bangkok có thể di chuyển bằng các phương tiện:

Taxi: Vẫn là phương tiện không tiện lợi nếu đi một mình vì giá đắt.

Đi bằng xe bus tại bến xe phía Bắc (Morchit bus Station), 30 phút/ chuyến. hoạt động từ 4:30 - 22:00.

Bến phía đông (bến xe bus Ekamai): Hoạt động hằng ngày từ 5:00 - 23:00.

Sài Tài Mai (ga phía Nam, nhưng thực ra ở phía tây bắc). Nếu xe bus trực tiếp đến ga phía Nam (Sài Tài Mai) đã hết chỗ, hãy bắt xe bus phía Đông (Ekamai). Để di chuyển từ Sài Tài Mai tới Ekamai, hãy sử dụng xe buýt # 511 (air-con, mỗi 30 phút 24/7, 20 baht)

Đi xe bus của các công ty xe bus (đặt trước). Xe này sẽ đến đón bạn từ tận khách sạn. Tuy nhiên giá vé sẽ đắt hơn 1 khoản.