Phan Rang

Du lịch Phan Rang

Nổi tiếng là vùng đất đầy nắng và gió, Phan Rang – Ninh Thuận là nơi ẩn chứa nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Cảnh quan thiên nhiên nơi đây khá phong phú đa dạng: biển Cà Ná, biển Ninh Chữ, di tích Tháp Chàm, vịnh Vĩnh Huy… không chỉ thế, Phan Rang – Ninh Thuận có vị thế rất thuận lợi. Là tỉnh nằm giữa trung tâm 3 tỉnh, phía Bắc giáp Nha Trang – Khánh Hòa, phía Nam giáp Phan Thiết – Bình Thuận, phía tây giáp Đà Lạt – Lâm Đồng và phía đông giáp với biển Đông. Đó chính là lý do tại sao Phan Rang – Ninh Thuận là tâm điểm du lịch trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, Phan Rang – Ninh Thuận còn là vùng có rất nhiều đặc sản mà trong đó có một loại là đại diện cho cả miền duyên hải miền Trung, đó chính là mắm nêm. 

Thời gian thích hợp đi du lịch Ninh Thuận

Là vùng đất cuối cùng nằm ở dãy Trường Sơn với nhiều dãy núi đâm ra biển đông, có địa hình thấp từ tây bắc xuống đông nam. Phan Rang – Ninh Thuận chịu ảnh hưởng khí hậu nhiệt đới Xavan cận hoang mạc với đặc trưng khô và nóng. Chính vì vậy, thời tiết Ninh Thuận phân ra 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô.  Trong đó, mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 9 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26-270C, lượng mưa trung bình 700–800 mm.
Thời gian thích hợp để đi du lịch Ninh Thuận là sau tết Nguyên Đán đến tháng 4 và giữa tháng 7 đến cuối tháng 10. Bởi vì khoảng thời gian này thời tiết sẽ ít nắng và nóng, phù hợp cho các hoạt động vui chơi, giải trí, tắm biển và đi tham quan.

Thông tin cần biết khi đi du lịch Phan Rang – Ninh Thuận

• Phan Rang – Ninh Thuận là vùng chịu khí hậu Xavan nhiệt đới nên rất nắng và gió. Đến đây, du khách hãy chọn cho mình những bộ trang phục thoáng mát, và nhớ mang theo mũ, ô, kem chóng nắng nhé!
• Vì là tỉnh nằm giữa Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận nên giao thông tại Phan Rang – Ninh Thuận rất thuận tiện. Du khách chẳng thấy khó khăn gì để hỏi đường và đi đến điểm du lịch một cách khá dễ dàng.
• Mã vùng điện thoại ở Phan Rang – Ninh Thuận là: (068) 3 và (083) 3
• Con người Phan Rang – Ninh Thuận rất chân chất và mến khách, nên khi gặp vấn đề gì về thông tin cũng như thắc mắt, du khách cứ thoải mái hỏi người dân nơi đây.
• An ninh ở Phan Rang – Ninh Thuật rất tốt nên du khách đừng lo sẽ xảy ra chuyện chặt chém giá cả, kèo chéo khách du lịch hay ăn trộm và xin đểu.
• Các điểm du lịch nổi tiếng tại Phan Rang – Ninh Thuận nằm khá gần nhau trên tuyến đường 702 nên du khách sẽ khá thuận lợi để tham quan trong chuyến du lịch của mình.