Mua sắm ở Phan Rang

Ở Phan Rang – Ninh Thuận có rất nhiều đặc sản được làm từ biển như: mực một nắng, mắm cá cơm, mật ong rừng, cá ngựa, rượu nho, mật nho… bên cạnh đó là những sản phẩm quà lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ.. Du khách có thể mua những sản phẩm tại Ninh Thuận theo sự hướng dẫn dưới đây:

Mực lá 1 nắng và cá ngựa

Mực lá một nắng và cá ngựa là 2 đặc sản rất nổi tiếng của vùng biển Ninh Thuận nói riêng và các tỉnh có biển trên cả nước nói chung. Chính vì thế, trong một chuyến du lịch du khách thường mua về đề làm quà biếu cho người thân và bạn bè.
• Du khách có thể mua mực một nắng tại những làng biển Mỹ Tân, Dư Khánh, Ninh Chữ, Vĩnh Huy hay các quáng nhậu, nhà hàng. Riêng cá ngựa, hiện tại chỉ có làng biển Dư Khánh là bán, ngoài ra cá ngựa còn được bán tại tiệm thuốc Tế Sanh nhưng giá rất cao.
Lưu ý: tại các quán nhậu hay các nhà hàng giá rất cao mà chất lượng lại không bằng mua từ những ngư dân tại các làng biển. Cho nên, du khách hãy tận dụng thời gian du lịch tại các làng biển để mua mực một nắng có chất lượng tốt mà phù hợp với túi tiền nhé! 
• Giá cá ngựa loại I hiện nay là: 15.000.000 VNĐ/1kg, loại II:14.000.000 VNĐ/1kg, loại III: 13.000.000 VNĐ/1kg
• Giá mực lá 1 nắng thì tùy thèo mùa đánh bắt, nhưng giá thường giao động từ 800.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ/ 1kg

Mật ong rừng

Là dược liệu hữu ích trong các bài thuốc quý cũng như bồi dưỡng sức khỏe, mật ong rừng hiện đang là thứ quý giá trong cuộc sống ngày nay.
• Hiện tại, có rất nhiều cơ sở chuyên về mật ong nhưng để sở hữu 1 lít mật ong rừng thật sự thì không phải là dễ. Chính vì thế, du khách chỉ có thể mua mật ông rừng thật tại các tạp hóa của thôn Thái An và thôn Vĩnh Huy.
Lưu ý:  giá mật ông rừng thật 1.600.000 VNĐ/1 lít

Mật nho, rượu nho và các sản phẩm làm từ nho

Là vùng đất trồng nho lớn nhất cả nước nên nho được chế biến thành nhiều sản phẩm để phục vụ trong đời sống. Với công dụng bổ tường cho sức khỏe, các sản phẩm như rượu nho, mật nho… rất ý nghĩa khi làm quà tặng bạn bè và người thân.
• Du khách có thể mua mật nho, rượu nho hay các sản phẩm từ nho tại bất cứ cửa hàng hay tạp hóa nào tại Phan Rang – Ninh Thuận. Nhưng để du khách vừa mua cừa tìm hiểu thì hãy tìm đến trang tại cửa hàng Ba Mọi, địa chỉ: thôn Hiệp Hòa – xã Phước Thuận – huyện Ninh Phước.

Nước mắm cá cơm

Nổi tiếng với hương thơm đặc biệt và tuyệt vời trong chất lượng sản phẩm. Nước mắm cá cơm Ninh Thuận không thua gì nước mắm Phú Quốc, đặc biệt ở đây, nước mắm Ninh Thuận không hề sử dụng một hóa chất nào trong quá trình làm ra nước mắm. Mọi công đoạn từ muối cá và xử lý nước nắm hoàn toàn đều bằng thủ công
• Hầu hết nước mắm cá cơm tại Ninh Thuận đều có hương vị và chất lượng rất giống nhau nên du khách chẳng phải tò mò nên mua ở đâu cho đảm bảo. Qúy khách hãy yên tâm về điều này, du khách có thể mua nước mắm tại bất kỳ điểm du lịch biển nào, thậm chí là những của hàng hay tạp hóa ở Phan Rang.

Các sản phẩm lưu niệm và đồ thủ công mỹ nghệ

Tuyệt vời nào hơn khi đi du lịch và mang về cho mình những chiếc áo, cái quần hay những vật trang sức được làm bằng vải thổ cẩm định kèm theo nhưng trang sức được làm bằng vỏ óc, vỏ sò. Đây sẽ là những sản phẩm du khách có thể làm quà để tặng cho những người mà mình yêu thương.
• Du khách có thể mua những sản phẩm này tại các cửa hàng của làng dệt thổ cẩm Mỹ Ngiệp, địa chỉ: làng Mỹ Nghiệp – thị trấn Phước Dân.
• Các điểm du lịch mà du khách đặt chân đến.