Phan Thiết

Du lịch Phan Thiết

Phan Thiết hiện nay là một thành phố hot của những chuyến du lịch biển vào thời gian cuối tuần và dịp hè. Nếu như so Phan Thiết 20 năm về trước thì Phan Thiết chỉ là một thành phố biển của những làng chài đơn sơ mộc mạc. Thế nhưng, hiện tượng nhật thực năm 1995 đã biến Phan Thiết từ một nơi hoang sơ, giản dị thành một thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Đến với thành phố biển Phan Thiết, du khách sẽ được cảm nhận một thành phố biển đa dạng của: đảo Phú Qúy, biển và bãi đá Cổ Thạch, hải đăng Kê Gà, chùa Hang, núi Tà Cú…. Đặc biệt là những công trình kiến trúc của người Champa như tháp Poshanu, đồi cát Hồng, Bàu Trắng… tóm lại, Phan Thiết là điểm đến lý thú, tuyệt vời.

Thời gian thích hợp đi du lịch Phan Thiết 

Giống như vùng đất Phan Rang – Ninh Thuận. Phan Thiết mang trong mình khí hậu khô hạn, nắng nóng quanh năm. Nhiệt độ trung bình năm từ 260c – 270c và chia thành 2 mùa mưa và khô rõ rệt. Mùa khô, gắn với hạn hán và khô nóng kéo dài từ tháng 1 đến tháng 8. Mùa mưa gắn liền với những cơn mưa chớp mắt, bắt đầu từ tháng giữa tháng 9 đến tháng 12. Thêm vào đó là sự chia cắt đa dạng về địa hình, bao gồm đồi núi, đồi cát cao và đồng bằng. Chính vì những yếu tố này mà Phan Thiết có nhiều loại hình du lịch hấp dẫn về địa hình.
Thời gian để thực hiện một chuyến du lịch thích hợp tại Phan Thiết từ tháng 5 đến tháng 9. Đây là khoảng thời gian hợp lý nhất cho một chuyến du ngoạn biển và khám phá những nét đặc trưng da dạng của Phan Thiết. 

Thông tin cần biết khi đi du lịch Phan Thiết 

Thành phố biển Phan Thiết quanh năm chịu ảnh hưởng từ khí hậu nhiệt đới gió màu nên rất nóng. Đặc biệt là chịu ảnh hưởng từ gió biển thổi vào, gió bắc thổi xuống và mặt trời chiếu gây gắt. Chính vì vậy, du khách hãy lựa chọn cho mình những bộ trang phục chống nắng nhưng thoáng mát. Bên cạnh đó, du khách cũng trang bị thêm các thứ cần thiết như: nón, kính râm, kem chống nắng… để bảo vệ làng da của mình.
Nếu du khách là người thích ngắm cảnh và chọn phương thức du lịch tự túc. Du khách hãy chọn cung đường wie để trải nghiệm một thành phố biển Phan Thiết đa dạng,
Vào dịp cuối tuần hay vào màu du lịch cao điểm. Giá thành dịch vụ sẽ cao hơn ngày thường. Vì vậy, du khách hãy đặ dịch vụ trước khoảng thời gian 10 – 30 ngày để sở hửu chất lượng tốt nhất.
Những đặc sản khô luôn là món ăn, món quá hâp dẫn. Tuy nhiên, nhiều năm nay vấn nạn ngộ độc đồ khô đã xuất hiện do chế biến không đảm bảo. Vì vậy, du khách hãy tìm mua những món đặc sản tại những điểm có ghi rõ nguồn góc.