Bản đồ du lịch Phan Thiết

Nếu bạn đang có kế hoạch ghé thăm thành phố Phan Thiết và tự mình khám phá nơi đây, bản đồ du lịch Phan Thiết chi tiết từ Trippy sẽ là sổ tay hoàn hảo cho bạn.

Phan Thiết nằm ở đâu?

Phan Thiếtthuộc tỉnh Bình Thuận (một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ), có vị trí nằm trên quốc lộ 1A. Thành phố Phan Thiết cách TP. Hồ Chí Minh 183km về phía Nam, cách Nha Trang 250 km về phía Bắc. Ngoài ra nó cũng cách Hà Nội 1520 km về phía Bắc tính theo quốc lộ 1A.

Bản đồ du lịch Phan Thiết chi tiết nhất

Phan Thiết là thành phố biển, các điểm tham quan ở đây nằm trải dài theo đường bờ biển và đường quốc lộ 1. Để có thể khám phá hết Phan Thiết một cách dễ dàng và cụ thể nhất, bạn có thể chia Phan Thiết thành các khu vực như sau: Khu vực trung tâm thành phố, ngoại thành thành phố và các vùng lân cận Phan Thiết.

Bản đồ khu vực trung tâm thành phố

Bản đồ Phan Thiết khu vực trung tâm

Bản đồ Phan Thiết khu vực trung tâm

Bao gồm những địa điểm du lịch nằm cách bến xe Phan Thiết trong phạm vi khoảng 15km đổ lại. Nhìn vào bản đồ có thể hình dung như sau: Bến xe Phan Thiết và Ga Phan Thiết cách nhau một đoạn khá gần (khoảng 3km). Bạn có thể dễ dàng đi xe bus hoặc bắt xe ôm để qua lại giữa 2 địa điểm này. Đây cũng là đầu mối giao thông của các phương tiện đi về Phan Thiết.

Ta sẽ lấy bến xe Phan Thiết làm mốc, từ đó ước tính quãng đường đi lại giữa các điểm tham quan để việc lên lịch trình, thời gian di chuyển được dễ dàng hơn, giúp bạn có một chuyến đi hợp lí nhất.

Trong phạm vi bán kính 6km từ bến xe Phan Thiết có thể tham quan: bảo tàng Hồ Chí Minh, trường Dục Thanh, Dinh Vạn Thủy Tú, bãi biển Đồi Dương... trong một buổi sáng. Nếu còn thời gian có thể đi thêm tháp Bà Po Sah Nư chỉ cách bến xe tầm 12km.

  • Xem thêm: Gợi ý lịch trình du lịch Phan Thiết 2 ngày hoàn hảo nhất

Bản đồ khu vực ngoại thành

Bản đồ Phan Thiết khu vực ngoại thành

Bản đồ Phan Thiết khu vực ngoại thành

Bao gồm các điểm tham quan nằm cách bến xe Phan Thiết từ 15 đến 50 km về phía Bắc. Để đi hết các điểm này cần ít nhất 1 ngày, do đó bạn nên chú ý để chuẩn bị từ sớm.

Cụ thể trên dọc đường đi, bạn sẽ đi ngang qua những điểm du lịch sau: Lâu Đài Rượu Vang, Làng Chài Mũi Né, KDL Suối Tiên, Đồi Cát Hồng, Hòm Rơm và cuối cùng là Bàu Trắng.

Bản đồ các vùng lân cận TP. Phan Thiết

Bản đồ Phan Thiết - các vùng lân cận

Bản đồ các vùng lân cận TP. Phan Thiết

Những địa điểm này không nằm trong phạm vi của thành phố Phan Thiết, tuy nhiên lại là những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Bình Thuận.

Từ bến xe Phan Thiết, đi ngược lại vào phía nam chưa đầy 30km, sẽ tham quan được Núi Tà Cú, trải nghiệm cáp treo lên đỉnh núi. Bên cạnh đó nếu đi dọc theo đường bờ biển vào nam, bạn sẽ đi ngang qua Hải Đăng Kê Gà. Địa điểm này không còn mới lạ nhưng vẫn còn hoang sơ và sẽ cho bạn trải nghiệm cảm giác cắm trại qua đêm khá thú vị.

Nếu đi theo hướng ngược lại, từ bến xe Phan Thiết men theo QL 1A hoặc đường ven biển chừng 94km, sẽ đến được Bãi biển Cổ Thạch hoang sơ cùng với những bãi đá nhiều màu sắc đẹp mắt. Thêm nữa là bạn cũng có thể thuê tàu khám phá Cù Lao Câu với nhiều trải nghiệm thú vị.

  • Xem thêm: Những địa điểm du lịch mới cho mùa du lịch hè

Bản đồ Phan Thiết Google Map tùy chỉnh

Để đi lại thuận lợi hơn giữa các điểm tham quan, bạn có thể sử dụng bản đồ Google Map tùy chỉnh nhằm định hướng vị trí các điểm và đường đi.

Với bản đồ này, khi bạn click vào thanh cuộn ở bên trái, (phía góc trên bản đồ) bạn sẽ thấy danh sách 1 loạt điểm tham quan nổi bật của Phan Thiết.

Click vào từng điểm, bạn sẽ thấy địa chỉ và reivew cũng như bài viết về điểm đó.

Click vào dấu (+) (-) sẽ có thể phóng to, thu nhỏ bản đồ theo ý muốn.

Để xem bản đồ ở phiên bản lớn hơn, bạn click vào ô mở rộng (ô vuông phía góc phải bên trên bản đồ).

Để lưu, gửi bản đồ, bạn có thể click vô ô chia sẻ ở ngay cạnh ô mở rộng.

Các tour Phan Thiết phổ biến

Hiện nay, du khách muốn đi du lịch Phan Thiết có thể tham khảo các tour du lịch Phan Thiết trọn gói dưới đây. Các tour này thường có thời gian 2 ngày 1 đêm, phù hợp cho những chuyến đi nghỉ dưỡng, tham quan cuối tuần hoặc ngày lễ lớn.

Tham khảo:

….

Trên đây là bản đồ du lịch tổng quan giúp bạn khám phá Thành Phố Phan Thiết dễ dàng nhất, có thể nhìn bản đồ, dựa vào khoanh vùng và khoảng cách di chuyển từ đó bạn có thể lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi sắp tới của mình. Khi chuyến hành trình đã bắt đầu, bạn có thể xem kĩ hơn đường đi theo gợi ý từ bản đồ Google Map tùy chỉnh.

Ngoài ra, bài viết cũng có đính kèm một số thông tin hữu ích liên quan về du lịch Phan Thiết để chuyến đi của bạn được dễ dàng hơn. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ.