Điểm tham quan ở Phan Thiết

Đến với thành phố biển Phan Thiết, du khách sẽ được dịp khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời. Khổng chỉ chỉ thoải mái khi hòa mình vào những con sóng xanh nơi bờ cát trắng của: Hòn Rơm, đảo Phú Qúy, Cù lao Câu,… hay đắm mình trong kiến trúc huyền bí của tháp Poshanư. Mà tâm hồn còn chạm đến những vẻ đẹp kho tả của suối Tiên, Bàu Trắng, đồi Hồng.

Lầu Ông Hoàng

Nếu du khách là người yêu thơ ca thì khi nhắc đến Lầu Ông Hoàng chắc hẳn du khách sẽ nhớ đến một chuyên tình đầy nuối tiếc. Không đâu xa lạ, câu chuyện đó chính là của chàng thi sỹ Hàn Mạc Tử và nữ sỹ Mộng Cầm. Một đôi uyên ương tài sắc vẹn trọn nhưng đành ôm hận nuối tiếc vì căn bệnh phong của Mạc Tử. Tuy cuộc tình không trọ vẹn, nhưng chính nơi đây. Lầu Ông Hoàng đã để lại cho đời sau bao điều quy giá về tình yêu chân thành.
Địa điểm: Hàn Mặc Tử, phường Phú Hài, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Lầu Ông Hoàng ở Phan Thiết

Lầu Ông Hoàng

Tháp Chàm Poshanư

Tháp Chàm Poshanư là kiến trúc tháp hiếm hoi của người Chăm còn sót laị ở Phan Thiết sau những thăng trần của lịch sử. Tháp là một kiến trúc cổ kính, huyền bí được thể hiện bằng những đôi bàn tây nghệ nhân Chăm tài hoa. Đó là một trí tuệ trong quá trình sáng tạo và đúc kết kinh nghiệm từ bao đời. Đặt biệt, tháp là nơi lưu giữ những gì còn sót lại của một vương quốc hùng mạnh Champa xưa.
Địa điểm: phường Phú Hài, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Tháp Chàm Poshanư Phan Thiết

Tháp Chàm Poshanư

Hòn Rơm

Là điểm đến được nhiều du khách tìm đến khi đến với Phan Thiết. Hòn Rơm là nơi nghỉ dưỡng, tắm biển, ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt vời. Đặc biệt là những ngày trời của mùa xuân và mùa thu. Hòn Rơm như một nơi tâm tình với biển vào những đêm trăng tỏ theo làn gió nhẹ nhàng.
Địa điểm: Mũi Né, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Hòn Rơm

Hòn Rơm

Bàu Trắng – Bàu Sen

Nẵm giữa một hoang mạc rộng lớn với nhiều đồi cát bay. Bàu Trắng là nơi sót lại của một công trình sông nhân tạo công phu, tài giỏi của người Champa xưa. Nếu đọc và chỉ nghe Bàu Trắng thôi là không thể cảm nhận hết được. Mà chỉ có tận mắt chúng kiến mới thấy được một vẻ đẹp tuyệt vời của Bàu cát trắng này.
Địa điểm: thôn Hồng Lâm, xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình.

Bàu Trắng – Bàu Sen

Bàu Trắng – Bàu Sen

Đồi cát bay Mũi Né

Tuy không được thiên nhiên ưu ái cho những điều kiện tài nguyên phong phú và đa dạng. Thế nhưng, thiên nhiên lại vô tình tao ra cho Phan Thiết những nơi đẹp khó tả. Và đồi cát bay tại Mũi Né là sự minh chứng cho điều đó. Một đồi cát mang đến cho ai đang hụt hẫn, cô đơn, u sầu… Chỉ một chút lang thang, ngắm nhìn rồi vô tình hò hét. Những cảm xúc bực bội, khó chịu bổng đâu tan biến thành hư vô. Cái tuyệt nhất khi đến đồi cát bay Mũi Né này không chỉ để thư thả và trải nghiệm. Mà đó chính là lúc suy nghĩ khi nhâm nhe một trái dừa ba nhát, thưởng thức một chén bánh bột lọc giữa cái nắng đặc trưng của Phan Thiết.
Địa điểm: 706B, Mũi Né, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Đồi cát bay Mũi Né

Đồi cát bay Mũi Né

Làng chài Mũi Né

Khác hẳn với những resort tại các bải biển phục vụ cho du lịch ở Phan Thiết. Làng chài Mũi Né lại mang đậm nét bình dân, giản gị của một vùng biển. Đến đây, điều cảm hứng sẽ giúp cho du khách hứng thú đó chính là lang thang trên bở biển diệu êm ngắm nhìn những chiếc tàu đang neo đậu. Đặc biệt, đó chính là nét sinh hoạt hàng ngày của cư dân khi họ chọn cuộc đời bám trụ với biển cả.
Địa điểm: Huỳnh Thúc Kháng, Mũi Né, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Làng chài Mũi Né

Làng chài Mũi Né

Suối Tiên - Bồng lai tiên cảnh

Gọi là suối nhưng thật chất đây là một khe nước nhỏ chảy nhẹ nhàng bên sau đồi. Hầu hết, khách du lịch đến Mũi Né không biết đến dòng suối này. Nhưng khi, các phượt thủ khám phá và trải nghiệm những cảm giác mới ở Mũi Né. Dòng suối này đã được phát hiện ra trong một không cảnh không khác gì tiên cảnh. Điều tuyệt với nhất khi đến đây mà khó nơi nao có được. Đó là sự rũ bỏ ưu phiền khi lội xuống dòng nước. Đôi chân lang thang, mắt mơ màng nheo lại để nhìn ánh nắng gây gắt làm tỏa màu xanh của cánh rừng nhỏ và đồi cát đỏ bao bọc quanh suối.
Địa điểm: khu phố 4, Hàm Tiến, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Suối Tiên - Bồng lai tiên cảnh

Suối Tiên - Bồng lai tiên cảnh

Lâu đài rượu vang

Duy nhất có mặt tại Phan Thiết với một lâu đài rượu van chớp ngợp. Một kiến trúc Châu Âu cổ điển nằm trong quần thể resort nghỉ dưỡng 5 sao Sea Links City. Đây đang là điểm đến du lịch mới, nổi bật tại Mũi Né, Phan Thiết. Điều tuyệt vời khi đến đây không chỉ mở rộng tầm nhìn và chiêm ngưỡng lối kiến trúc đặc sắc. Mà đó là sự phấn khích khi tham quan 2 hầm chứa rượu cùng quy trình và mô hình sản xuất rượu khép kín được thiết kế nằm sâu dưới lòng đất. Bên cạnh đó, du khách sẽ được thưởng thức một số loại vang đỏ trứ danh từ thung lũng Napa Valley mang nhãn Napa 55, Napa 66, Napa 77, Napa 88 hay Napa 99.
Địa chỉ: Khu Phố 1, P. Hàm Tiến, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận.

Lâu đài rượu vang

Lâu đài rượu vang

Dinh Vạn Thủy Tú

Dinh Vạn Thủy Tú là nơi lưu giữ một bộ cá voi (cá ông) lớn nhất Đông Nam Á. Đây được quý như một bộ cá thần trong phong tục thờ cúng ngư ông của cư dân biển. Bộ sương cá này không chỉ dơn thuần là một bộ cá voi thần thánh. Mà đây, được xem như một linh hồn trong đời sống hàng ngày. Nó được thể hiện qua sự tôn nghiệm, kính trọng và thờ tụng. Hàng năm tại Dinh đều diễn ra các kỳ tế lễ được tổ chức trang trọng vào các ngày âm lịch: 20/2 (Tế Xuân); 20/4 (Cầu ngư); 20/6 (Chính mùa); 20/7 (Chèo dọc) và 23/8 (Mãn mùa). Trong quá trình diễn ra nghi lễ còn có các hoạt động như hát bội, diễn bã trạo, hội đua ghe…
Địa chỉ: Đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, Tp.Phan Thiết, Bình Thuận

Dinh Vạn Thủy Tú

Dinh Vạn Thủy Tú

Trường Dục Thanh

Nhắc đến trường Du Thanh là nhắc đến một tinh thần hào khí dân tộc của những sĩ phu miền trung yêu nước đầu thế kỷ XX. Đây là dấu ấn hào hùng của dân tộc khi các sĩ phu miền trung hưởng ứng chiếu Cần Vương cùng vua Duy Tân chống Pháp. Tuy cuộc đấu tranh không thành, nhưng cũng đủ nói lên một tinh thần căm thù giặc của các sĩ phu thời đó. Điều đáng nói ở đây rằng: Trường Dục Thanh là nơi đã nuôi chí anh hùng dân tộc Nguyễn Ái Quốc trước khi người lên tàu ra đi cứu nước. Khoảng thời gian dạy học tại trường Dục Thanh đã cho thấy: Người đã nhận định đúng tính chất của cuộc đấu tranh và định hướng được đâu là còn đường cứu nước đúng đắn.
Địa chỉ: 39 Đường Trưng Nhị, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Trường Dục Thanh

Trường Dục Thanh

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Được thành lập vào ngày 19/5/1986. Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận là nơi lưu giữ lại những khoảng thời gian mà Bác Hồ sinh sống và dạy học ở trường Dục Thanh. Bảo tàng là một tổng thể các công trình lịch sử, văn hóa gồm: khu di tích trường Dục Thanh, nơi Nguyễn Tất Thành (Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã dạy học từ tháng 9/1910 đến tháng 2/1911; nhà bảo tàng về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài về Người.
Địa chỉ: 39 Trưng Nhị, Đức Nghĩa, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Một số điểm tham quan lân cận Phan Thiết

Hải đăng Kê Gà 

Được bao bởi những bải đá trái lớn giữa biển. Chạy dọc bên đường là những cây hoa sứ trắng noãn. Một hải đăng Kê Gà hiện lên như một vũ đài ôm trọn những vì sao trên trời. Còn gì tuyệt vời hơn khi du lịch mà được nghe tiếng sống vỗ, ngắm nhìn hoàng hôn và ôm cả biển trời tổ quốc vào trong lòng. Nếu như điều này chỉ xảy ra trong ý nghĩa của du khách. Hải Đăng kê Gà sẽ giúp du khách làm điều đó.
Địa điểm: Hải đăng Kê Gà ở mũi Kê Gà, thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Hải đăng Kê Gà

Hải đăng Kê Gà 

Đảo Phú Qúy

Nếu Kiên Giang có đảo Phú Quốc là viên ngọc xanh thì Phan Thiết có đảo Phú Qúy – hành tinh xanh. Không lộng lẫy và đẹp hoàn hảo như Phú Quốc. Thế nhưng, đảo Phú Qúy đủ sức nhốt du khách trong một hoài niệm khi đặt chân đến đây. Với phong cảnh thiên nhiên toàn một màu xanh ngát, địa hình núi đảo chông chênh như một mái ngói hình ống. Đảo Phú Qúy sẽ cho biết Phan Thiết hấp dẫn biết bao. Đên đây, du khách sẽ chiêm ngưỡng nhiều ngôi chùa khá lớn như: chùa Linh Quang, chùa Cao Cát… bên cạnh đó là những bải tắm Doi Dừa, vịnh Triều Dương, bải Nhỏ Gành Hang. Đặc biệt là các hòn đảo nhỏ xung quanh như Hòn Tranh, Hòn Đen, Hòn Trứng rất thơ mộng.
Địa điểm: huyện đảo Phú Qúy, tỉnh Bình Thuận.

Đảo Phú Qúy

Đảo Phú Qúy

Cù lao câu

Nằm cách xa bở biển 9km, một hòn đảo vắng hiện lên với bao tảng đá mang những hình thù kỳ dị. Đây là nơi được nhiều du khách tìm đến để vui chơi, khám phá sinh vật, động vật biển ở huyện Tuy Phong. Điều tuyệt nhất ở đây thường được nhiều người nhắc đến. Đó là sự trải nghiệm trong những hành trình cắm trại và tổ chức vui chơi trên đảo vào những lúc hoàng hôn về.
Địa điểm: xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bìn Thuận.

Cù lao câu

Cù lao câu

Biển và bãi đá Cổ Thạch

Trải dài trên bải biển của xã Bình Thạnh huyện Tuy Phong là vẻ đẹp của bải đá Cổ Thạch đã có từ hàng triệu năm. Vẻ đẹp của bải đá Cổ Thạch này không đơn giản là một màu cổ điển theo hoàng hôn hay bình mình. Mà chính là vẻ đẹp của sự biến chuyển và đa dạng của 7 màu sắc khi anh nắng vàng chiếu xuống biển xanh. Đặc biệt, đó là sự ảo mờ trong một tầm nhìn khi đứng vào lúc mặt trời lên đỉnh. Bải đá cổ như hóa thân thành một bức tranh sáng lóa trong không gian biển trời trùng điệp.
Địa điểm: xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Biển và bãi đá Cổ Thạch

Biển và bãi đá Cổ Thạch

Chùa núi Tà Cú

Nằm gọn trên ngọn núi cao hung vĩ của thị trấn Thuận Nam. Chùa núi Tà cú là nơi tìm đến của nhiều du khách hồi hương, viếng phật. Đặc biệt là các du khách có niềm đam mê, trải nghiệm và chinh phục đỉnh núi 649 mét. Núi Tà Cú là nơi ngự trị của hai ngôi chùa lớn Linh Sơn Trường Thọ và chà Long Đoàn. Hấp dẫn là tượng phật Thích Ca dài 49m, đây là tượng phật dài nhất Đông Nam Á.
Địa điểm: Quốc lộ 1A, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Chùa núi Tà Cú

Chùa núi Tà Cú