Bản đồ du lịch Phnom Penh

Bạn đang có kế hoạch “một mình một ngựa” khám phá Phnom Penh - thủ đô của Capuchia? Hoặc sẽ là hướng dẫn viên cho cả gia đình hay nhóm bạn? Bản đồ du lịch Phnom Penh chi tiết dưới đây từ Trippy sẽ là cẩm nang hữu ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới.

Phnom Penh nằm ở đâu?

Phnom Penh là thủ đô của đất nước Campuchia, người Việt trước đây hay gọi địa danh này là Nam Vang hay Nam Vinh. Đây cũng là thành phố lớn nhất Campuchia. Phnom Penh có nhiều công trình lịch sử mang nét kiến trúc đặc biệt từ thời thuộc Pháp. Bên cạnh đó, nó cũng có nhiều công trình đậm chất Khmer truyền thống tồn tại song song.

Bản đồ du lịch Phnom Penh chi tiết

Bản đồ du lịch Phnom Penh 2018 mới nhất

Bản đồ du lịch Phnom Penh 2018 mới nhất, đầy đủ các điểm tham quan

Để dễ dàng hình dung và lên lịch trình cho một ngày tham quan khám phá Phnom Penh, bạn có thể theo dõi bản đồ du lịch Phnom Penh chi tiết và đánh dấu các điểm đến quan trọng trước khí đi.

Nhìn vào bản đồ, bạn có thể thấy các địa điểm du lịch ở Phnom Penh đều tập trung rất gần nhau, và gần với khu lưu trú nổi tiếng ở Phnom Penh là khách sạn Naga World.

Từ khách sạn, bạn có thể đi bộ dễ dàng để đến được một số điểm nổi tiếng như: Tượng đài Độc Lập (cách 1,5km), Cung điện Hoàng Gia (cách 1,7km).

Để đỡ mệt thì bạn có thể bắt tuk tuk hoặc taxi để đi những điểm xa hơn một chút như: Chợ trung tâm (cách khách sạn Naga khoảng 3,5km), Quảng trường Sông Bốn Mặt (cách 2,5km), chùa Bà Pênh (cách 3,5km), Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng (cách 3,5km) và đi chợ Olympic (cách khoảng 3,6km).

Với các điểm tham quan nêu trên, khoảng cách di chuyển từ các điểm không là quá xa, do đó bạn có thể thiết kế lịch trình linh hoạt, vừa kết hợp đi bộ, vừa kết hợp đi tuk tuk (tùy điểm) để tiết kiệm chi phí. Lưu ý: Khi đi tuk tuk hay taxi thì bạn luôn phải thỏa thuận giá cả (trả giá xuống gần 1 nửa) trước khi đồng ý lên xe.

Bản đồ du lịch Phnom Penh Google Maps tùy chỉnh

Để định hướng vị trí của mình cũng như dễ dàng xác định được vị trí, đường đi các địa điểm tham quan nổi tiếng của Phnom Penh, du khách có thể sử dụng bản đồ du lịch Phnom Penh Google Maps tùy chỉnh dưới đây.

Để xem bản đồ ở phiên bản to hơn, bạn click vào ô mở rộng ở góc phải, bên trên bản đồ.

Để xem danh sách các địa điểm tham quan, bạn click vào thanh cuộn phía bên trái góc trên của bản đồ.

Để biết địa chỉ cụ thể, review về địa điểm hoặc thông tin về điểm tham quan đó, bạn click vào tên của từng địa điểm hiện ra ở thanh cuộn.

Để phóng to, thu nhỏ bản đồ, bạn có thể click vào dấu cộng, trừ ở bên phải phía dưới cùng của bản đồ.

Để chia sẻ bản đồ, bạn click vào nút share bên cạnh ô mở rộng.

Bản đồ google maps tùy chỉnh hoàn toàn có thể sử dụng được cả trên máy tính bảng, điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bàn.

Các ứng dụng nên tải khi đi du lịch Phnom Penh

  • Trippy.vn: Đây là ứng dụng về du lịch, sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cẩm nang du lịch Phnom Penh, các bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phom Penh, các địa chỉ khách sạn, điểm tham quan, ăn uống, chợ… Thậm chí là các tour du lịch một ngày hay tour trọn gói từ Việt Nam bằng tiếng Việt.
  • Google Maps/ Maps.me: Để định hướng vị trí, bạn cần ứng dụng Google Maps trên điện thoại để hỗ trợ cho bạn xác định phương hướng. Ứng dụng này cần sự hỗ trợ của GPS và mạng internet. Ngoài ra nếu không có internet, bạn có thể dùng ứng dụng Maps.me. Cách sử dụng là tương tự nhưng Maps.me là ứng dụng offline. Để sử dụng thì bạn phải đăng kí tài khoản.
  • PassApp Taxi in Cambodia: Đây là ứng dụng để đặt xe taxi, tuk tuk… theo nhu cầu của mình. Ứng dụng này đã có sẵn giá cả, quãng đường và du khách không lo sợ bị “chặt chém” giá cả.

Các tour du lịch Phnom Penh phổ biến

Hiện nay, việc tham quan Phnom Penh rất dễ dàng vì có nhiều tour du lịch Phnom Penh đang được tổ chức. Du khách muốn ghé qua thành phố thủ đô Campuchia có thể đi các tour trọn gói từ Việt Nam.

Các tour để bạn tham khảo là:

Ngoài tour trọn gói, trong trường hợp đi du lịch tự túc tới Phnom Penh, bạn cũng có thể trải nghiệm tour day trip: Tour du lịch Phnom Penh 1/2 ngày (city tour). Với dạng tour day trip, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tham quan và còn được hỗ trợ xe đưa đón tận khách sạn, vô cùng tiện lợi.

Trên đây là tất cả các thông tin thêm liên quan tới bản đồ du lịch Phnom Penh chi tiết. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn trong chuyến đi sắp tới. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị tại thành phố Phnom Penh.