Phương tiện đi Phú Yên

Để đi Phú Yên từ các nơi, du khách có thể đi xe khách, tàu hỏa, máy bay đều được. Hiện tại các phương tiện đến đây đều đa dạng và giao thông dễ dàng di chuyển. Giá cả cũng không phải quá đắt.

Xe khách

Phương tiện này phù hợp cho các du khách đi từ phía Nam ra hoặc các nơi khá lân cận Phú Yên. Từ TP. Hồ Chí Minh đi Phú Yên - giá xe khách trung bình là 195.000Đ. Có tổng cộng khoảng 20 nhà xe với 34 chuyến mỗi ngày. Thời gian di chuyển trung bình là 11 tiếng. Các hãng xe thường gặp là: Liên Hưng, Phúc Hoàng Long, Phúc Thuận Thảo, Pokemon, Hương Ty, Nhật Hương, Vĩnh Ty…

Đối với xe khác từ Hà Nội, có 2 chuyến mỗi ngày. Thời gian di chuyển là 24 giờ. Giá vé Trung bình 950.000đ. Có một hãng xe phục vụ tuyến này là hãng Hoàng Long. Chính vì thời gian di chuyển quá lâu và quãng đường quá xa nên du khách thường không lựa chọn phương tiện này để đi từ Hà Nội vào Phú Yên.

Tàu hỏa

Phú Yên có Ga Phú Yên. Dù đi từ Sài Gòn hay Hà Nội đến Phú Yên cũng sẽ dừng ở Ga Phú Yên.

Các chuyến tàu từ Hà Nội - Phú Yên thời gian di chuyển khoảng hơn 20 tiếng.

Các chuyến tàu từ TP. Hồ Chí Minh (Sài Gòn) - Phú Yên thời gian di chuyển là khoảng 8 tiếng. Bạn cũng nên chọn đi tàu nhanh SE3 để tiết kiệm tối đa thời gian đi lại.

Máy bay

Hiện nay, du khách từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều có thể di chuyển đến Phú Yên bằng đường hàng không. Sân bay ở Phú Yên là sân bay Đông Tác, tên gọi mới là sân bay Tuy Hòa (TBB).

Từ TP. Hồ Chí Minh

Du khách có thể bay 2 hãng Vietjet Air (VJ) và Jetstar Pacific (BL). Hiện có 2 chuyến bay mỗi ngày, 14 chuyến bay mỗi tuần, tất cả là các chuyến bay thẳng. Thời gian bay trung bình 1 giờ 5 phút.

Từ Hà Nội

Từ Hà Nội  đi Phú Yên hiện có hãng Vietnam Airlines đang phục vụ tuyến bay này.

Để đi Phú Yên, du khách có thể canh vé giá rẻ của các hãng hàng không để có giá tốt, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Ví dụ: thỉnh thoảng Vietjet sẽ mở bán các vé giá rẻ 199.000đ, 99.000đ. Jestar vé thì có 90.000đ. Để mua được vé giá rẻ thì du khách cần thường xuyên theo dõi thông tin khuyến mãi từ các hãng hàng không.

Xem thêm: Vé máy bay đi Phú Yên.

Phương tiện di chuyển từ sân bay Đông Tác (sân bay Tuy Hòa) vào trung tâm thành phố Tuy Hòa

Khoảng cách từ sân bay về trung tâm TP. Tuy Hòa là khoảng 10,2 km. Để di chuyển từ sân bay, du khách có thể đi xe ôm, xe bus, taxi, xe đưa đón từ sân bay. Trong đó xe ôm và xe taxi thì bạn cần trả thêm phí sân bay.

Xe ôm thì luôn có mặt 24/24, bạn cứ căn cứ vào quãng đường cần đi để trả giá.

Một số hãng Taxi có mặt tại sân bay Đông Tác:

  • Taxi Mai Linh (057) 389 89 89
  • Taxi Thuận Thảo (057) 3810 810
  • Sao Taxi (058) 3 885 001
  • Sun taxi (057) 3 79 79 79

Riêng xe đưa đón sân bay là dịch vụ bạn đặt thuê từ trước, rất thích hợp cho nhóm đông người hay gia đình. Nếu chia đầu người, giá cả cũng rất rẻ. Trung bình nhóm 5 người thì mỗi người chỉ mất 50.000đ là đủ.

Xe bus: để di chuyển từ sân bay, du khách có thể đi hai hãng xe bus Anh Tuấn và xe bus Cúc Tư. Ngày thường xe se hoạt động đén 7:30 tối, ngày lễ sẽ hoạt động tới 9:30 tối.

  • Tuyến số 2 (xe Cúc Tư): Tuy Hòa - TP. Tuy Hòa
  • Tuyến số 3 (xe Anh Tuấn): Tuy Hòa - Chí Thạnh - La Hai
  • Tuyến số 4 (xe Anh Tuấn): Tuy Hòa - TP. Tuy Hòa
  • Tuyến số 8 (xe Cúc Tư): Tuy Hòa -Chí Thạnh - Sông Cầu

Phương tiện di chuyển từ ga Tuy Hòa vào trung tâm thành phố Tuy Hòa

Để di chuyển từ Ga Tuy Hòa về các địa điểm khác trong thành phố, du khách có thể đi taxi, xe ôm hoặc đi bộ đều được. Khoảng cách không là quá xa.