Phương tiện đi lại ở Pù Luông

Đường đi tới các bản làng Pù Luông hiện nay tuy đã được trải nhựa rất nhiều, tuy nhiên vẫn có nhiều cung đường bị ảnh hưởng bởi thời tiết, địa hình dốc cao nên đi lại còn khá khó khăn. Đặc biệt là những tuyến đường lên các bản ở cao và sâu trong vùng lõi KBTTN. Du khách du lịch Pù Luông có thể chọn thuê ô tổ chở vào các bản ở gần, sau đó thuê xe máy đi vào các bản xa hơn và đi bộ để chinh phục một vài điểm tham quan; hoặc có thể sử dụng xe máy cá nhân để di chuyển suốt hành trình.

Như đã đề cập đến trong những phần trên, dịch vụ cho thuê xe ở Pù Luông vẫn chưa phát triển, nên du khách hạn chế lựa chọn phương thức thuê xe ở đây, hoặc nếu may mắn có thể thuê xe của các chủ homestay bạn thuê ở hay của người dân bản địa. Giá thuê xe chỉ giao động từ khoảng 150.000 – 200.000 đồng/xe /ngày đêm.

Dù là đi xe thuê, hay xe của bạn thì cũng nên chuẩn bị đầy xăng xe, bản đồ cụ thể (mặc dù có rất nhiều chỉ dẫn trên cung phượt Pù Luông). Ngoài ra cũng cần đồ ăn uống kèm theo cho những chặng đường tuy không quá dài nhưng khá gian nan.

Trên đường đi, dù cảnh đẹp đến mấy, bạn cũng phải chú ý đường đi, bởi đường nhiều khúc cua, dốc sâu hun hút, bạn có thể gặp chướng ngại bất kỳ lúc nào. Thêm nữa là Pù Luông được bao quanh bởi núi rừng xanh thẳm và ở khá cao nên trời về đêm rất nhanh, nên du khách phải sắp xếp lộ trình làm sao để tới điểm đến trước 17h30.

Với những du khách lựa chọn đi bộ xuyên vùng lõi Pù Luông, chinh phục thử thách bằng đôi chân của mình thì nên chuẩn bị cho mình đôi dày leo núi thật tốt. Các đồ dùng kèm theo để bảo vệ khỏi côn trùng, đèn pin, đồ cá nhân và phục vụ cho việc cắm trại… cũng cần được mang theo đầy đủ.