Mua sắm ở Quảng Ngãi

Bạn có thể mua sắm tại Quảng Ngãi những món quà này về dành tặng cho người thân và bạn bè như: Kẹo mạch nha, đường phèn, đường phổi, cá bống rim, hành tỏi Lý Sơn,… Tất cả điều là những món đặc sản chỉ có tại Quảng Ngãi.

Mạch Nha

Kẹo mạch nha là một món đặc sản khá nổi tiếng tại đất Quảng này, người ta sử dụng nếp và mộng lúa già để làm nguyên liệu chính, bằng cách ủ truyền thống của người dân nơi đây đã tạo ra một sản phẩm ngon đúng điệu.

Mạch nha Quảng Ngãi mùi thơm dùi dụi, vị thanh thanh, màu vàng. Khi ăn mạch nha kèm 1 ít bánh tráng, cho 1 ít đậu phộng thì sẽ là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Giá 10.000- 15.000/ lon.

Mạch nha Thiên Bút: 583 Quang Trung, Tp Quảng Ngãi
Mạch nha Long Phụng: đối diện bến xe Quảng Ngãi

Đường phèn, đường phổi, kẹo gương

Đây điều là những sản phẩm được làm từ cây mía, khi nấu đường phèn, đường phổi, bàn tay của người nấu phải khéo léo khoái nhẹ nhàng và điều tay để không bị khắt, bị cháy như vậy đường tạo ra sẽ trong và thơm. Một trong những bí quyết nấu đường phèn, đường phổi của người Quảng ngãi. Người dân đã cho thêm một ít vôi bột và trứng gà thay cho chất tảy trắng để làm cho đường thêm sạch, trắng và tinh khiến mà lại không gây ảnh hưởng cho sức khỏe người dùng.

Bạn có thể sử dụng đường phèn, đường phổi Quảng Ngãi để dùng với trà gừng buổi sáng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Giá 30.000/ bịch

Một số địa chỉ mua:

Cơ sở Hoàng Yến: 267, Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi
Cơ sở Hoàng Phượng 1: 148, Hai Bà Trưng, Tp Quảng Ngãi
Cơ sở Chấn Hưng: Thị trấn Sơn Tịnh, Tp. Quảng Ngãi (0979 699 448)

Cá bống kho tiêu rim khô

Những con cá bống thay vì được kho tộ thơm ngon, nhưng chỉ dùng được trong ngày, chính vì điều này người dân Quảng Ngãi đã rim khô lại và cho vào những cái hũ nhỏ và bán tới du khách mang về làm quà, mỗi lần ghé qua Quảng Ngãi. Giá bán tầm 250.000vnđ/ hũ 500g.

Địa chỉ mua sản phẩm

Mr. Trung 0978 258 793
Cơ sở sản xuất Kim Hồng: Tổ 4, Lê Hồng Phong, Tp Quảng Ngãi
Cơ sở Cây Gòn: 11A, Quang Trung, Tp Quảng Ngãi

Tỏi Cô Đơn Lý Sơn

Đây là một loại tỏi được trồng nhiều ở khu vực huyện đảo Lý Sơn, tỏi có mùi thơm nồng, khi dùng loại tỏi này để ướp cá, thịt, sẽ làm cho thức ăn được thơm hơn và ngon hơn khi chế biến, đặc biệt khi làm nước chấm, nhờ có tỏi cô đơn mà nước chấm thêm mặn mà,đúng vị. Giá 120.000/kg.

Địa chỉ mua sản phẩm

50, Trương Định, Tp Quảng Ngãi
Thới Lới, Lý Sơn, TpQuảng Ngãi (08 887 66 488)

Lưu ý: Để mua đúng sản phẩm chất lượng bạn nên liên hệ tại các cơ sở sản xuất uy tín , chất lượng vừa kể trên.

Ngoài những món đặc sản được kể trên du khách cũng có thể mua sắm ở Quảng Ngãi thêm chả cá, chả mực, bánh tráng…Đây điều là những sản phẩm được du khách mua nhiều khi đến với Quảng Ngãi, sẽ là món quà ngon, lạ dành tặng cho bạn bè và người thân sau mỗi chuyến đi chơi đầy thú vị.