Bản đồ du lịch Sapa

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Sapa? Bạn đang cần dẫn đường tới các điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn sương mù? Vậy thì bản đồ du lịch Sapa từ Trippy chắc chắn là thứ bạn đang tìm kiếm!

Sapa nằm ở đâu?

Thị trấn Sapa (thuộc tỉnh Lào Cai) là một thị trấn vùng cao ở phía Tây Bắc Việt Nam. Sapa cách thành phố Lào Cai 38km, cách Hà Nội 376km.

Thị trấn này nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển. Từ thị trấn nhìn về phía đông, bạn có thể thấy Thung Lũng Ngòi Dum, nhìn về phía Tây Nam có Thung lũng Mường Hoa.

Bản đồ du lịch Sapa chi tiết

Sapa là một điểm đến thu hút nườm nượp khách du lịch kéo đến mỗi năm. Sở dĩ như vậy vì tuy nằm ở miền Bắc nhưng ở vị trí vùng cao nên nơi đây mát mẻ quanh năm. Thỉnh thoảng vào mùa Đông, Sapa có nhiệt độ cực thấp và xuất hiện tuyết rơi.

Sapa hấp dẫn du khách còn bởi thiên nhiên núi rừng tuyệt đẹp, những thửa ruộng bậc thang vàng ươm trải dài khắp thung lũng. Những thác nước hoang dã hùng vĩ. Ẩm thực phong phú và nền văn hóa bản địa độc đáo cũng là điểm cộng cho bản sắc nơi đây.

Dưới đây là bản đồ du lịch Sapa với các điểm tham quan chi tiết nhất.

Bản đồ các điểm du lịch Sapa tại khu trung tâm thị trấn

Bản đồ các điểm du lịch Sapa tại khu trung tâm thị trấn

Bản đồ du lịch Sapa khu vực trung tâm thị trấn

Tại khu trung tâm thị trấn Sapa có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn, hàng quán dịch vụ. Ngoài ra ở đây có Nhà Thờ Đá - một trong những biểu tượng quan trọng của Sapa. Đây cũng chính là nơi các phiên chợ Tình độc đáo được tổ chức hàng tuần, hàng tháng.

Các địa điểm du lịch nổi bật tại đây gồm có:

  • Thung Lũng Mường Hoa (cách trung tâm khoảng 2 km).
  • Khu du lịch Bản Cát Cát (cách trung tâm thị trấn khoảng cách là 1,8 km).
  • Nhà Thờ Đá (cách trung tâm thị trấn tầm 50 m).
  • Ga Cáp Treo Sun World Fansipan (cách trung tâm thị trấn 3 km).
  • Vườn hoa Hàm Rồng cách trung tâm 1 km
  • Bản Xín Chải (cách trung tâm thị trấn 5 km).

Bản đồ du lịch Sa Pa phía ngoại thành (nằm xa trung tâm thị trấn)

Bản đồ du lịch Sa Pa phía ngoại thành

Từ trung tâm Sapa đi tới đỉnh Đèo Ô Quy Hồ có khoảng cách chừng 15km.

Khu du lịch Thác Bạc 12 km

Từ Trung tâm tới Bản Tả Phìn 10 km về hướng Tây Bắc.

Bản đồ thị trấn Sapa (google map)

Dưới đây là bản đồ vị trí thị trấn Sapa trên google map.

Một số tour du lịch Sapa phổ biến

Hiện tại, để tham quan khám phá thị trấn sương mù Sapa, du khách có thể đi tự túc hoặc tham gia các tour đoàn do công ty tổ chức đều được.

Nếu đi tự túc và muốn trải nghiệm đi cáp treo, du khách có thể mua trước vé cáp treo tại Trippy.vn để tránh mất thời gian xếp hàng. Ngoài ra du khách cũng có thể mua tour 1 ngày để tham quan một loạt địa điểm nếu có ít thời gian ở Sapa.

Trong trường hợp đi cùng gia đình, đoàn thể, công ty hoặc không có thời gian chuẩn bị, du khách nên du lịch Sapa theo tour. Với hình thức này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn uống nếu sử dụng cùng dịch vụ.

Một số tour tham khảo:

Trên đây là  bản đồ du lịch Sapa và thông tin chi tiết những điểm tham quan mới nhất vừa được cập nhật. Hi vọng, cùng với bộ cẩm nang khám phá Sapa, đây sẽ là thông tin vô cùng hữu ích giúp hành trình du lịch Sapa của bạn dễ dàng hơn.