Mua sắm ở Sapa

Tại Sapa. du khách sẽ phải lóa mắt với hàng hà sa những thứ đồ được bày bán ở đây. Chắc chắn lúc này “cơn nghiện” mua sắm của bạn lại tiếp tục lên tiếng mà thôi. Các món đồ thường được bày bán ở đây phổ biến nhất là đồ lưu niệm, khăn quàng cổ, bông tai, thổ cẩm, quần áo, khăn trải bàn, khăn trang trí...

Thổ cẩm: có 2 loại, một loại được làm bằng tay và một loại dệt máy. Đồ dệt bằng tay thì có giá cao hơn. Để mua được thổ cẩm dệt tay, cách hay nhất là du khách mua ngay tại cơ sở sản xuất. Nếu muốn hàng rẻ thì du khách nên mua ở các cửa hàng đại trà, ở chợ.

Quần áo, chăn mền: Ở chợ cũng có các mặt hàng đa dạng đậm màu sắc địa phương như quần áo, khăn, chăn... Lưu ý là có nhiều món đồ được làm từ thuốc nhuộm vải nên khi sẽ bị ra màu. Mẹo nhỏ là bạn nên gói bọc cẩn thận, để riêng với các món đồ khác lúc đem về nhà. Lúc giặt thì không ngâm lâu và ngâm trong nước lạnh.

Đồ lưu niệm: bạc chạm khắc, đá chạm khắc (nghề ruột của đồng bào nơi đây), khèn, nỏ…

Đồ The North Face giả: Có rất nhiều hàng The North Face bán tại Sapa. Từ áo khoác đến ba lô cho đến giày đi bộ, chạy bộ. Các món này có xuất xứ từ Trung Quốc, một ít là sản xuất ở Việt Nam. Lưu ý là phải trả giá và kiểm tra kĩ trước khi mua. Và tất nhiên những món này đều không phải đồ The North Face thật mà là hàng fake.

Lá thuốc của người Dao Đỏ: Đến Sapa, một điều chắc chắn đừng quên là mua co mình vài gói lá thuốc của người Dao Đỏ. Lá thuốc này dùng làm quà hoặc dùng để xông hơi, tắm. Những lá thuốc được cắt nhỏ, phơi khô được xem là phương thuốc độc đáo của người Dao. Công dụng là giúp phục hồi sức khỏe, sảng khoái tinh thần, giúp thải độc cho cơ thể, giải tỏa stress.

Đào rọ Sapa, mận hậu Bắc Hà, nấm hương rừng hay măng vầu Sapa: là những món quà độc đáo thiên nhiên ban tặng cho Sapa. Du khách có thể tìm mua ngay tại các phiên chợ. Riêng đào, mận có thể mua ngay tại vườn, măng vầu có thể mua ngay tại nhà dân đều được.

Tương ớt Mường Khương, bánh đao Sáu Cò, bánh dầy Páu Lậu, rượu táo mèo, rượu Sán Lùng… cũng là những món đặc sản Sapa mà du khách có thể mua ngay tại các buổi chợ phiên.

Tại một số Khách sạn lớn ở Sapa có thể chấp nhận tiền mặt và nhận tiền bằng thẻ tín dụng. Các máy ATM phổ biến tại đây cũng chấp nhận tất cả các loại thẻ lớn như Visa, Mastercard hoặc Maestro.