Phương tiện đi lại ở Sapa

Để đi lại, tham quan ở nơi có địa hình rừng núi như Sapa, du khách có thể đi bộ, thuê xe máy, xe đạp, xe ôm hoặc đi ô tô.

Thuê xe đạp, xe máy: Đây là cách rất thuận tiện để linh hoạt khám phá được nhiều nơi mà không mất quá nhiều thời gian di chuyển. Giá thuê xe máy cũng rẻ. Tương tự như những địa phương khác, giá thuê xe máy ở Sapa tầm 100.000đ - 120.000đ/ ngày (chưa bao gồm xăng). Thời gian 1 ngày thuê xe được tính từ 6 giờ sáng tới 6 giờ tối.

Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe hoặc ngay tại nhà nghỉ, khác sạn đều có.

Xe ôm: Với phương tiện này và mức ngân sách 100.000đ, du khách có thể đi chuyển được với 4 - 5 điểm tham quan liên tiếp ở Sapa.

Xe ô tô: Nếu đi đông theo nhóm, gia đình thì nên thuê xe ô tô. Tuy nhiên xe ô tô không đi được vào những chỗ sâu, đường nhỏ nên sau đó du khách sẽ kết hợp đi bộ hoặc xe đạp, xe máy để vào tham quan.

Đi bộ: Đây được xem là “phương tiện thích hợp” nhất ở Sapa để thơ thẩn dạo chơi, ngắm nhìn phong cảnh ở Sapa, nhất là khi vào các bản làng. Đặc biệt trekking cũng là một môn thể thao hấp dẫn để kết hợp rèn luyện sức khỏe và khám phá phong cảnh thiên nhiên, đồi núi hay chinh phục đỉnh Fanxipan cao nhất Đông Dương.