Phương tiện đi Seoul

Phương tiện du khách có thể sử dụng để đi Seoul từ Việt Nam là máy bay. Các chuyến bay từ Việt Nam đi Seoul khởi hành hàng ngày từ các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Lưu ý: Khu vực Seoul có 2 sân bay quốc tế là sân bay Incheon (ICN) và sân bay Gimpo (GMP) tuy nhiên các chuyến bay từ Việt Nam đến tất cả đều hạ cánh ở Incheon.

Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Seoul

Đường bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Seoul hiện nay đang được khai thác bởi 5 hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, Korean Air, Asiana, Vietjet Air và T'way Air. Trung bình mỗi ngày có khoảng 8 chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Seoul, thời gian bay mất 5 tiếng 10 phút.

Các chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (SGN) và hạ cánh ở sân bay Incheon (ICN).

Vé máy bay đi Seoul từ Hà Nội

Chặng bay từ Hà Nội đi Seoul hiện có khoảng 10 chuyến bay mỗi ngày, các chuyến bay này đang được hai thác bởi Vietnam Airlines, Vietjet Air, Korean Air, Asiana, Jeju Air, Jin Air. Thời gian bay từ Hà Nội đi Seoul mất khoảng 4 tiếng 15 phút.

Các chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Nội Bài (HAN) và hạ cánh ở sân bay Incheon (ICN).

Vé máy bay đi Seoul từ Đà Nẵng

Trung bình mỗi ngày có khoảng 9 chuyến bay từ Đà Nẵng đi Seoul với thời gian bay khoảng 4 tiếng 30 phút. Các hãng hàng không đang khai thác các chặng bay từ Đà Nẵng đi Seoul gồm có: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Korean Air, Asiana, Jeju Air, T'way Air, Jin Air.

Các chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Đà Nẵng (DAD) và hạ cánh ở sân bay Incheon (ICN).

Vé máy bay đi Seoul từ Phú Quốc

Hiện tại đã có đường bay thẳng từ Phú Quốc đi Seoul (PQC - ICN). Thời gian bay là 5 giờ 25 phút. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Phú Quốc lúc 15:30, đến Seoul lúc 22:45 (giờ địa phương), chiều ngược lại sẽ khởi hành Seoul lúc 01:45 am (giờ địa phương) và đến Phú Quốc lúc 5:35 am.

Sân bay Incheon (ICN) nằm cách trung tâm Seoul khoảng 49km, du khách có thể di chuyển từ Incheon về Seoul bằng xe bus, Airport Express - AREX, KTX (Korea Train Express), Maglev, xe taxi, dịch vụ xe đưa đón sân bay hoặc thuê xe tự lái.

PHƯƠNG TIỆN TỪ SÂN BAY INCHEON VỀ TRUNG TÂM SEOUL

Sân bay Incheon thuộc thành phố Incheon, nằm ở phía Tây của thủ đô Seoul và bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2001. Từ năm 2005 đến 2011, sân bay Incheon đã 7 lần liên tiếp được Hội đồng Cảng hàng không Quốc tế (ACI) đánh giá là “Sân bay tốt nhất Thế giới”. Từ sân bay vào trung tâm Seoul mất tầm 45 – 60 phút tùy theo phương tiện di chuyển. Du khách có thể chọn xe bus, tàu điện ngầm,taxi hay thuê xe đưa đón.

Xe bus Airport

Các tuyến xe bus chạy từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul hoạt động cả ngày lẫn đêm. Nơi bán vé xe bus cũng như thông tin chi tiết nằm tại tầng 1 của ga đến ở sân bay Incheon. Thông tin các tuyến xe bus và chi phí đều nằm ở bàn thông tin Airport Information Desk ngay tầng 1. Có 2 bàn thông tin: 1 nằm giữa Gate 3 và Gate 4, và cái còn lại nằm giữa Gate 11 và Gate 12. Giá vé xe bus từ sân bay Incheon vào trung tâm thành phố Seoul:
•    Xe bus cao cấp (Deluxe Limousine Bus): 14.000 Won đến 16.000 Won.
•    Xe bus phổ thông (Standard Limousine Bus): 9.000 Won đến 10.000 Won.
Điểm lợi khi đi xe bus là có hầm để hành lý, ghế ngồi cho mỗi người và du khách không phải chuyển line như đi tàu điện ngầm. Tuy nhiên giá vé khá cao.

Tàu Airport Railroad Express (AREX)

Từ sân bay đến ga Seoul, bạn chỉ mất khoảng hơn 40 phút và không cần lo lắng về ùn tắc giao thông. Ga Seoul là một trung tâm giao thông lớn, thuận tiện cho việc đi lại đến các khu vực khác nhau của Seoul và các địa điểm khác. Đi theo biển chỉ của sân bay ra Airport Railroad Express (AREX). Có 2 loại tàu:
•    Express train: đi mất 43 phút thẳng tới  ga Seoul Station không dừng. Giá vé 8000 Won
•    Commuter train: tuy ga cuối cũng là ga Seoul Station nhưng nó sẽ vừa đi vừa dừng tại 10 trạm trên đường đi, trong đó có ngừng tại sân bay Gimpo. Do vậy, hành trình từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul sẽ khoảng 1 tiếng và giá cũng mềm hơn, chỉ có 4150 Won.

Tàu điện ngầm

Phương tiện này tốn thời gian hơn, bạn phải chuyển trạm ở nhiều nơi và phải đi bộ nhiều. Tuy nhiên giá vé tàu rất rẻ. Chỉ nên đi tàu khi hành lý gọn gàng, dễ di chuyển. Tàu sẽ dừng ở rất nhiều ga nên có thể thuận tiện đối với du khách muốn xuống tại khu vực nào. Nhưng cũng có thể phải chuyển tàu nếu ga xuống của tàu đi từ sân bay về không đi qua địa điểm bạn cần xuống. 
Để di chuyển bằng tàu điện ngầm bạn đi theo chỉ dẫn đến Airport Railroad Express, sau đó tra tuyến tàu điện ngầm thích hợp với địa điểm mình cần tới và mua vé. Thông thường, từ sân bay Incheon thì đi tuyến tàu điện ngầm Line số 1 để vể trung tâm Seoul.
•    Giá vé tàu điện ngầm khoảng 3100 Won (từ sân bay Incheon đến sân bay Gimpo) + khoảng 1300 Won (từ sân bay Gimpo station đến các ga tàu điện ngầm khác ở Seoul).

Xe Taxi Airport

Nếu không quá cần thiết thì không nên đi taxi, vì đoạn đường từ sân bay về Seoul khá xa, cộng thêm phí ở các trạm thu phí nên giá tiền rất cao. Khi đi taxi, nên chuẩn bị địa chỉ nơi cần đến bằng tiếng Hàn vì đa số tài xế taxi ở Seoul không thể đọc và tìm địa chỉ bằng tiếng Anh. Lưu ý, không nên đi taxi một mình vào giờ quá khuya. Sau 12 giờ đêm, taxi chạy rất ẩu, thậm chí lạng lách, thắng gấp... Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đi một mình.
•    Luxury Taxi (tối đa 3 người): từ 80.000 Won đến 110.000 Won
•    Large Taxi (tối đa 7 người): từ 80.000 Won đến 110.000 Won
•    Medium Taxi (tối đa 3 người): từ 55.000 Won đến 75.000 Won

Tàu điện từ trường (Tàu đệm từ)

Được đưa vào hoạt động từ năm 2016, tàu điện từ trường ở Seoul vẫn còn là phương tiện công cộng khá mới lạ đối với khách du lịch. Chuyến tàu hiện đại này có tốc độ chạy vô cùng nhanh, có 6 trạm dừng và đi từ sân bay Incheon đến ga Yongyu – nơi bạn có thể tiếp tục bắt tàu điện ngầm đến khu vực cần tìm.
Đặc biệt, dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí đối với tất cả hành khách nên nếu có dịp bạn nên thử nhé. Tàu điện từ trường hoạt động từ 09:00 – 18:00 với thời gian hành trình chỉ 12 – 14 phút. Tuyến đường chính: Sân bay Incheon – Bãi đậu xe dài hạn – Khu vực hành chính – Trung tâm thương mại quốc tế - Công viên nước - Ga Yongyu .

Đặt dịch vụ xe đưa đón

Nếu sợ không biết đường kiếm trạm xe bus, tàu điện ngầm khi đến sân bay Incheon thì du khách có thể đặt dịch vụ đưa đón trên những trang trực tuyến. Ở Việt Nam cũng có một vài trang web đang bán dịch vụ này. Sau khi có thông tin đặt chỗ, đến ngày đó bạn chỉ cần đem voucher điện tử (in ra hoặc lưu điện thoại) đến gặp tài xế đưa ra. Họ sẽ chủ động liên hệ với số điện thoại bạn cung cấp khi đặt xe đưa đón.

Thông tin cần lưu ý

Du khách nên mua một thẻ T-money, loại thẻ tương tự như thẻ ATM. Bạn chỉ cần nạp tiền ở những máy nạp tiền công cộng ngay trạm tàu điện ngầm là có thể sử dụng T-money để thanh toán các dịch vụ như đi tàu điện ngầm, taxi, xe buýt, thậm chí trả tiền ở một số cửa hàng, tiệm ăn. Loại thẻ này không có thời hạn nên để dành cho chuyến đi sau vẫn được. 
•    Các nơi bán thẻ T-money: Các cửa hàng tiện ích (GS 25, CU, 7-Eleven, Mini Stop, With Me, Buy The Way, Story Way) có logo T-money hay thiết bị tải thẻ bên trong các ga tàu điện ngầm (máy bán thẻ).
•    Địa điểm nộp phí/hoàn tiền: Tất cả những nơi bán thẻ. Lưu ý là số tiền mua thẻ sẽ không được hoàn lại.