Bản đồ du lịch Siem Reap

Bạn đang có kế hoạch tham quan Siem Reap (Campuchia) trong thời gian sắp tới và sẽ ghé thăm mọi ngóc ngách trong thành phố? Bạn muốn tự mình đặt chân đến Angkor Wat, Angkor Thom, vào chợ cũ Old Market, ghé qua khu vực hồ Tonle Sap…? Bản đồ du lịch Siem Reap chi tiết dưới đây sẽ là bí kíp bỏ túi vô cùng quan trọng cho bạn.

Siem Reap nằm ở đâu?

Siem Reap nằm ở Tây Bắc của Campuchia, ngay bên cạnh bờ hồ Tonle Sap (Biển Hồ) nổi tiếng. Thành phố này là tỉnh lị của Campuchia, nơi đang sở hữu rất nhiều di tích lịch sử, điểm tham quan gần đó.

Trước đây, Angkor của Siem Reap chính là kinh thành của đế chế Khmer hùng mạnh ở thế kỉ 12, 13. Ngày nay, tại đây vẫn còn dấu tích của nhiều đền tháp, thành quách thể hiện dấu tích của một vương quốc có nền văn hóa Phật giáo vô cùng phát triển.

Bản đồ du lịch Siem Reap

Bản đồ Sieam Reap cho người đi du lịch

Bản đồ du lịch Siem Reap - các điểm tham quan du lịch nổi tiếng

Hiện tại, điểm nổi bất nhất ở Siem Reap chính là vô số những đền tháp nằm trong và xung quanh khu vực Angkor. Để khám phá được vẻ đẹp bí ẩn của cả thành phố, cũng như biết đường đi lại tới các đền tháp, bạn nhất thiết phải có một tấm bản đồ du lịch Siem Reap chi tiết trong tay.

Bản đồ du lịch Siem Reap chi tiết là cẩm nang giúp bạn có một cái nhìn tổng quan, bao quát các địa điểm du lịch nên đến ở Siem Reap. Bản đồ có chú thích khoảng cách, dựa vào đó bạn sẽ hình dung được thời gian di chuyển để lên kế hoạch tham quan, đi lại một cách phù hợp nhất.

Lấy điểm mốc là Sân bay quốc tế Angkor, bạn di chuyển về khu vực Angkor Wat, Angkor Thom chưa đầy 10km. Bạn có thể kết hợp đi tham quan bảo tàng Angkor, chợ đêm Angkor, chợ cũ Old market.

Đi xa hơn một chút về phía Bắc, khoảng 27km từ sân bay (khoảng 20km từ Angkor) có thể tham quan vườn Bướm (Banteay Srey Butterfly Centre), nơi bảo tồn đa dạng các loài bướm. Khu bảo tồn có quy mô lớn ở khu vực Đông Nam Á này là điểm đến rất thú vị cho những ai yêu thích thiên nhiên, động vật. Bạn có thể tự đến vườn bướm bằng phương tiện cá nhân hoặc đi tour day trip.

Đi xa thêm khoảng hơn 20km nữa là đến đỉnh núi Kulen. Nổi tiếng với con sông ngàn Linga và đỉnh núi Kulen, nơi vua Jayavarman II đã tuyên bố tách khỏi Java để lập ra nhà nước Angkor và dựng nên kinh đô đầu tiên của người Khmer.

Hướng xuống phía Nam với khoảng cách tương đương 23km từ sân bay, bạn sẽ đến được khu vực Tonle Sap (Biển Hồ). Đây là một hồ nước rộng lớn nhất Đông Nam Á. Tonle Sap được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 1997. Tonle Sap có đặc điểm là rộng lớn đến nỗi không thấy bến bờ (rộng như biển) nên người Việt thường gọi là Biển Hồ. Xung quanh Tonle Sap là cộng đồng người Việt, người Khmer và người Chăm sinh sống khá đông. Tonle Sap có 2 mùa nước tương ứng với 2 mùa mưa khô rõ rệt.

Bản đồ Siem Reap Google Maps tùy chỉnh

Bản đồ du lịch Siem Reap bằng Google Maps

Sau khi đã lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi, ngay khi đặt chân đến Siem Reap, bạn có thể mở bản đồ google map tùy chỉnh dưới đây để định vị phương hướng một cách dễ dàng nhất.

Nếu bạn dùng laptop, bạn có thể dễ dàng phóng to, thu nhỏ bản đồ khi click vào các nút cộng (+), trừ (-) ở góc cuối bên tay trái bản đồ.

Để xem danh sách các địa điểm du lịch ở Siem Reap, bạn có thể click vào ô mở rộng ở trên cùng, phía bên trái bản đồ.

Để chia sẻ bản đồ này qua email, facebook, google (+), Twitter… bạn có thể click vào nút chia sẻ ở góc phải, trên cùng bản đồ.

Để xem bản đồ ở phiên bản to hơn, bạn có thể click vào ô bên cạnh nút chia sẻ.

Trong trường hợp bạn đang xem bản đồ tùy chỉnh trên điện thoại thì lại càng dễ dàng sử dụng hơn bởi chỉ cần dung những ngón tay, click chạm, kéo, thả chuột.

Các tour du lịch Siem Reap phổ biến

Hiện tại, du khách muốn đi du lịch Siem Reap có thể tham khảo tour Campuchia trọn gói từ Việt Nam. Trong đó chương trình tour sẽ diễn ra trong 4 ngày, kết hợp tham quan 2 thành phố nổi tiếng nhất Campuchia là Phnom Penh và Siem Reap. Với tour du lịch trọn gói, du khách sẽ được bao gồm dịch vụ xe cộ đi lại, điểm tham quan, ăn uống, bảo hiểm du lịch, phòng khách sạn… Tour này hoàn toàn phù hợp cho mọi đối tượng: khách du lịch đi một mình, đi theo nhóm, gia đình.

Trong trường hợp bạn đi du lịch tự túc nhưng tại Siem Reap, bạn muốn tiện lợi cho việc đi lại, lại có thêm hướng dẫn viên là người địa phương, bạn có thể mua tour day trip (1 ngày) của đại lý du lịch. Với các tour này, bạn sẽ có xe đưa đón tận khách sạn, có hướng dẫn viên dẫn bạn đi tham quan điểm bạn cần đến, vô cùng tiện lợi. Đó là các tour:

Trên đây là các thông tin chi tiết xung quanh bản đồ du lịch Siem Reap mới được cập nhật đầy đủ nhất. Hi vọng đây sẽ là những thông tin cực hữu ích cho bạn trong hành trình khám phá Siem Reap sắp tới. Chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời.