Điểm tham quan ở Siem Reap

Siem Reap được xem là một thành phố tuyệt vời bên cạnh những ngôi đền. Đến với vùng đất này du khách sẽ cảm nhận được một luồng năng lượng đầy huyền bí và khác biệt. Một chốn hội tụ linh thiêng và kỳ vĩ của những ngôi đền ấn tượng. Bên cạnh đó, thị trấn này còn như một khu chợ với đủ thứ màu sắc sinh động cùng sự pha trộn giữa nền văn hóa Á Đông và phong cách ảnh hưởng từ châu Âu, đặc biệt là Pháp. 

Quần thể đền Angkor Wat

Quần thể Angkor Wat - điểm tham quan ở Siem Reap

Angkor Wat - điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Siem Reap

Được biết đến là khu đền thờ lớn nhất trên thế giới, Angkor Wat (Đền Đế Thiên)  là một quần thể đền đài với quy mô mà bất cứ nền văn minh nào cũng phải ái mộ. Với kiến trúc độc đáo mang đậm chất tôn giáo, khu đền này đã tồn tại từ thế kỷ 12, tức đã gần 1000 năm lịch sử. Đây có thể được xem là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều phong cách nghệ thuật khác, đặc biệt là kiến trúc và chạm khắc. Ngoài ra, nhiều du khách còn rất ấn tượng với vẻ đẹp của những thân cây khổng lồ mọc chồng lên ở các bức tường thành. Sự dung hòa và phá vỡ quy tắc đó đã tạo nên nét đặc biệt mà khi khám phá, nhiều khách tưởng chừng đó như là một hành trình trong các khu rừng nhiệt đới.

Angkor Thom

Angkor Thom

Angkor Thom

Đây có thể được xem là địa chỉ Khảo cổ học cổ đại cho giá trị rất lớn về mặt lịch sử. Angkor Thom (đền Đế Thích) có nghĩa là “Big Angkor” như là một thành phố với tường bao quanh một con hào nhỏ chạy dọc. Angkor Thom rộng 9 km², được xem như là thủ đô lớn nhất của đế chế Angkor với thời kỳ hoàng kim có dân số lên đến 1 triệu người. Angkor Thom là thủ đô cuối cùng và lâu dài nhất của người Khmer, được vua Jayavarman VII khôi phục và xây dựng mở rộng vào cuối thế kỷ XII. Trong số các ngôi đền ở Angkor Thom, nổi bật nhất vẫn là đền Bayon hùng vĩ với những tháp đá có hình mặt cười đan xen nhau cả 4 mặt. Cho đến nay, chính phủ nhật vẫn viện trợ để giúp bảo tồn đền Bayon tránh khỏi hư hỏng.

  • Địa điểm: cách hồ Tonle Sap khoảng 1/4 dặm. Cổng phía Nam của Angkor Thom cách trung tâm .Siem Reap 7,2 km về phía Bắc, cách cổng vào đền Angkor Wat 1,7 km về phía Bắc.

Trung tâm bươm bướm Banteay Srey ở Siem Reap 

Trung tâm bươm bướm Banteay Srey ở Siem Reap

Trung tâm bươm bướm Banteay Srey ở Siem Reap

BBC (Banteay Srey Butterfly Centre) là một trong những điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất khi đến với Campuchia. Đây là một khu bảo tồn các giống bươm bướm quý hiếm với quy mô đồ sộ ở khu vực Đông Nam Á. Cách dễ nhất để bạn có thể đến thăm công viên Banteay Srey  là đi kèm cùng với tour các đền thờ hoặc dành thời gian tự tận hưởng không gian của riêng mình bằng phương tiện cá nhân. Trong suốt tuyến đường cách trung tâm khoảng 25km còn có rất nhiều khu bày bán các sản phẩm lưu niệm từ bươm bướm rất ấn tượng. 

  • Điện thoại: (+855) 0978 527 852

Núi Kulen và sông ngàn Linga

Núi Kulen

Núi Kulen

Nằm cách trung tâm Siem Reap khoảng 45 - 50km, Núi Kulen là một thánh địa của dân tộc Khmer cổ đại với nhiều di tích kỳ bí. Ngay cạnh đó là sông ngàn Linga huyền thoại, được cho là rất linh thiêng với nhiều Linga được tạc dưới lòng sông. Đây là điểm đến được nhiều du khách khắp nơi tìm đến hành hương và cầu nguyện.

Hồ Tonlé Sap (Biển Hồ)

Biển Hồ Campuchia

Biển Hồ Campuchia

Được biết đến là hồ nước ngọt lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Vào mùa khô, hồ đổ ra dòng sông cùng tên rồi chảy thẳng ra sông Mekong. Tuy nhiên, vào mùa mưa, với một lượng nước lớn, dòng chảy của nước lại theo hướng ngược lại. Khá tương tự với vùng nước nổi miền Tây Nam Bộ ở Việt Nam, khu hồ này là nơi mưu sinh của rất nhiều ngôi làng nằm ngay trên mặt nước và chính điều đó tạo nên một nét riêng đặc trưng mà chỉ có đến đây cảm nhận, bạn mới có được những kỷ niệm khó mà quên được về cuộc sống con người nơi đây. Biển Hồ là nơi tập trung cộng đồng người Việt và người Chăm cùng sinh sống trên các nhà nổi bên hồ. Cuộc sống của người dân vẫn còn rất nhiều vất vả.
Một số ngôi làng nổi nổi tiếng như Chong Khneas, Kampong Phluk, Kampong Khleang, Prek Toal là những ngôi làng nhỏ xinh xắn thường được du khách ghé thăm.

  • Địa điểm: cách trung tâm thành phố Siêm Riệp 25km, 30 phút đi ô tô.

Trang trại Cá sấu Siem Reap 

Trang trại cá sấu ở Siem Reap

Trang trại cá sấu ở Siem Reap

Hiện nay, đây là nông trại được mở của với mục đích tham quan du lịch. Ở đây quy tụ hơn 1000 con cá sấu Nam Trung Quốc có tuổi thọ từ 1 cho đến tận 50 năm. Ngoài ra còn có nhiều cửa hàng bán túi xách, thắt lưng, ví… từ da cá sấu và da rắn.

  • Giờ mở cửa: 7:00 – 19:00
  • Điện thoại: +855 (0)67 979 999
  • Giá vé: $0,5 cho khách nội địa và $3 cho khách nước ngoài.