Phương tiện đi lại ở Siem Reap

Để di chuyển và thuận tiện cho việc tham quan khám phá quanh Siem Riep, du khách có thể sử dụng một số phương tiện như Tuk Tuk, xe ôm, đi bộ, xe đạp, taxi, xe lam. Ở đây không có xe bus hoặc xích lô.

Tuk Tuk

Phương tiện đi lại phổ biến nhất ở Siem Reap cũng như cả Campuchia là xe Tuk Tuk. Du khách cũng dễ dàng thấy phương tiên này ở một số nước láng giuền như Thái Lan, Lào.  Chi phí đi Tuk Tuk rẻ, tốc độ đi chậm, phù hợp để vừa đi vừa tham quan khám phá. Tuy vậy du khách phải thỏa thuận giá cả trước với tài xế, đề phòng bị hét giá. Hầu hết các lái xe Tuk Tuk ở đây đều hiểu hết tiếng Anh nhưng không chắn chắn họ sẽ hiểu hết những gì bạn nói.

Taxi

Tại Siem Riep taxi là một phương tiện rất hiếm, giá cả lại cao. Du khách thường không lựa chọn phương tiện này để di chuyển mà chọn xe ôm hoặc tuk tuk.

Xe ôm

Đây cũng là một phương tiện giúp du khách tiết kiệm chi phí đi lại nếu như chỉ đi một mình. Tuy vậy nên nhớ đề nghị được đội mũ bảo hiểm và thỏa thuận giá cả trước khi đi.

Xe đạp

Du khách có thể thuê xe đạp dễ dàng, hoặc một số khách sạn, nhà nghỉ có xe đạp cho khách mượn sử dụng miễn phí. ví dụ nhà nghỉ  MY HOME - Tropical Garden Villa.  
Địa chỉ: 142, Road to Psar Krom, Siem Reap. Website: www.myhomecambodia.com

Đi bộ

Một phương tiện rẻ nhất để du lịch Siem Riep chính là... đi bộ! Khá nhiều du khách lựa chọn cách di chuyển này để thuận tiện vừa khám phá vừa cảm nhận vẻ đẹp và sự huyền bí của đất nước chùa Tháp cũng như khu di tích Angkor Wat. Đối với những người yêu vận động, cách di chuyển này khá thú vị nhưng với những người khác thì không khả thi vì cách này khá tốn sức và mệt.

Xe lam

Là loại xe phổ biến tại địa phương nhưng không an toàn với khách du lịch nên ít được lựa chọn để đi lại.