Sihanoukville

Du lịch Sihanoukville

Sihanoukville (Krong Preah Seihanu) còn có tên là Kompong Som, là thành phố thủ phủ của tỉnh Sihanokville nằm phía Tây Nam Campuchia. Đây là một thành phố biển có cảng nước sâu duy nhất ở nước này, cũng như là nơi hội tụ các bãi biển đẹp nhất Campuchia. Thành phố được đặt tên theo cựu quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk vào năm 1964.

Sân bay Sihanoukville (KOS) là một sân bay nhỏ nằm cách 17 km về phía đông của thị trấn, trên đường biên của Vườn Quốc gia Ream. Hãng hàng không Cambodia Angkor Air bắt có những chuyến bay đầu tiên là từ Sihanoukville đi Siem Reap (khứ hồi) vào ngày 14 /12 /2011 với 3 chuyến /tuần. Các chuyến bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Sihanoukville ban đầu chỉ có tần suất là 3 - 4 lần một tuần thì nay đã tăng lên 7 lần/ tuần.. AirAsia bắt đầu mở đường bay tới Kuala Lumpur, Malaysia vào tháng 8/ 2017, 4 lần một tuần.

Từ Sihanoukville, du khách có thể đi cao nguyên Bokor, Kampot, Kep, Koh Kong, Koh Rong, Koh Rong Sanloem, Riem National Park, Phnom Penh, Siem Reap bằng nhiều loại phương tiện khác nhau.

Đi Sihanoukville mùa nào: Sihanoukville là thành phố biển, do đó du khách có thể đến đây mọi thời điểm trong năm để nghỉ ngơi, khám phá. Tuy nhiên thời tiết Campuchia có khí hậu nóng và chia làm 2 mùa mưa khô rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 5 - tháng 10, mùa khô từ tháng 11 tới tháng 4. Do đó vừa để tránh nóng, vừa được tận hưởng, thưởng thức cảnh biển tuyệt đẹp thì đi Sihanoukville vào tháng 10, tháng 11 là lý tưởng nhất. Đây là khoảng thời gian chuyển giao giữa 2 mùa nên tiết trời được xem là dễ chịu và thích hợp nhất.

Bưu điện chính mới của Sihanoukville nằm gần Victory Park ở bên trái đường khi bạn đi đến Victory Hills. Ngoài ra còn có một chi nhánh bưu điện tại trung tâm thành phố, nhưng ở đây bạn có thể để lại bưu thiếp của mình trong giờ làm việc vì nó không có hộp thư ngoài trời.

Trung tâm thông tin du lịch tại Sihanoukville

  • KarmaKazi, (Otre 1). Điện thoại: 855 9347 3636
  • email: info@karmakazi.guru
  • Hoạt động: 08:00-21:00.

Các chỗ nghỉ tại Sihanoukville là rất đa dạng: từ nhà nghỉ cơ bản nhất cho đến khách sạn 4 sao hay resort ngay trên bãi biển với nhiều mức giá.

Về ăn uống: Sihanoukville có một loạt các món ăn đa dạng gây ngạc nhiên cho du khách. Ngay tại các bãi biển, đặc biệt là ở bãi biển Ochheuteal, có rất nhiều quán ăn, nhà hàng có bán thịt nướng, các món gà, hải sản, khoai tây chiên và bia với giá 3-4 USD. Trong thành phố cũng có rất nhiều nhà hàng với nhiều lựa chọn cho du khách.

Mua sắm: Tuy du lịch rất phát triển nhưng Sihanoukville lại không có nhiều trung tâm mua sắm. Tại đây có một số cửa hàng nhỏ và một ngôi chợ Campuchia truyền thống là chợ Psaa Leu. Một số cửa hàng quần áo và cửa hàng lưu niệm nằm tại trung tâm thành phố và xung quanh khu vực Victory Hill và Ocheteaul.

Các mặt hàng mà du khách có thể mua làm quà là các món đồ thủ công truyền thống: giỏ xách, khăn Campuchia truyền thống. Địa chỉ: Starfish Project (Starfish Bakery & Cafe), 62/7 Makara Street.

Cuộc sống về đêm tại Sihanoukville: Có khá nhiều điều thú vị về đêm ở thị trấn Sihanoukville, đặc biệt trong và quanh đường Ekareach, chỗ bến cảng hay bãi biển. Tiếp đó có các quán Angkor Arms và Small World cùng với một vài bar khác của người nước ngoài. The Snake Pit thì nằm giữa phía Bắc và Nam các bãi biển Victory (chủ sở hữu là Nga).

Một quán bar nổi tiếng khác là G'day Mate 24 giờ. Quán này có bia lạnh, đồ ăn ngon,  và nhạc rock sôi động.

Vào dịp Tết âm lịch, các quán bar thường tự mua pháo bông về đốt. Du khách cũng có thể mua pháo bông với giá 3- 5 USD/ cây.