Bản đồ du lịch Tokyo

Bạn đang có dự định đi du lịch Tokyo tự túc? Bạn muốn khám phá mọi địa điểm tham quan thú vị tại đây? Tuy nhiên bạn chưa biết gì về vị trí các điểm tham quan trong thành phố. Bản đồ du lịch Tokyo chi tiết dưới đây sẽ là cẩm nang hướng dẫn hoàn hảo cho bạn.

Tokyo nằm ở đâu?

Tokyo nằm ở phía Đông của đảo chính Honshū - 1 trong 4 hòn đảo lớn làm nên lãnh thổ Nhật Bản hiện tại. Tokyo còn có tên là Đông Kinh, hay còn gọi là thủ đô phía Đông. Tuy đây không phải là thành phố lớn của Nhật Bản về diện tích (thâm chí là rất nhỏ), nhưng vùng đô thị Tokyo hiện nay là vùng đô thị đông dân nhất thế giới (dân số từ 35-39 triệu người).

Tokyo có hệ thống giao thông đi lại rất phức tạp, do đó, để thuận tiện cho việc đi lại tham quan, bạn phải tìm hiểu trước vị trí địa lí các điểm đến cũng như phương tiện, phương hướng.

Bản đồ du lịch Tokyo (Nhật Bản) chi tiết

Bản đồ du lịch Tokyo (Nhật Bản)

Bản đồ du lịch Tokyo (Nhật Bản)

Như đã nói ở trên, để tiện cho tham quan đi lại, ít nhất bạn phải tìm hiểu trước vị trí, phương hướng đi lại đến các điểm tham quan. Lúc này bản đồ du lịch Tokyo chi tiết sẽ là cứu cánh cho bạn.

Nhìn vào bản đồ, bạn sẽ dễ dàng thấy được khoảng cách giữa các điểm đến, từ đó có thể sắp xếp thời gian và lên lịch trình cho chuyến đi của bạn được hợp lý hơn.

Lấy điểm mốc từ Sân bay quốc tế Tokyo (Haneda), từ đây di chuyển về các điểm đến nổi bật ở Tokyo trong phạm vi bán kính khoảng 25km.

Điểm tham quan gần nhất là đảo nhân tạo Odaiba, cách sân bay Haneda khoảng 12km và Đền Sengaku –ji cách sân bay khoảng 13km.

Những điểm đến còn lại nằm cách sân bay trên 20 km và nằm khá gần nhau, khoảng cách di chuyển qua lại khoảng 1- 5km bao gồm: Tháp Tokyo, Khu Shibuya, Chợ cá Tsukij, Phố mua sắm Ginza, Hoàng cung Tokyo, Công viên Shinjuku Gyoen, Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị, Bảo tàng Edo – Tokyo, Tokyo Skytree, Đền Sensoji, Công viên Ueno...

Riêng khu vui chơi giải trí Tokyo Disneyland nằm riêng biệt ở hướng Đông, cách sân bay Haneda khoảng 24km, và di chuyển về khu trung tâm tháp Tokyo, Hoàng cung Tokyo khoảng 17km.

Bản đồ du lịch Tokyo Google Maps

Bản đồ các điểm tham quan du lịch ở Tokyo bằng Google Maps

Để định vị vị trí và phương hướng đi lại, du khách có thể sử dụng bản đồ Tokyo Google Maps tùy chỉnh dưới đây. Dù cho sử dụng máy tính hay điện thoại, bạn cũng sẽ dễ dàng sử dụng với 1 cú nhấp chuột hay chạm tay.

Với bản đồ này, du khách có thể phóng to, thu nhỏ bằng 2 nút (+), (-) phía bên dưới góc trái màn hình. Để xem danh sách và vị trí các địa điểm tham quan, dnah thắng nổi tiếng, bạn click vào thanh cuộn ở góc trái bên trên bản đồ. Để xem bản đồ ở phiên bản lớn hơn, click vào ô mở rộng (góc phải, bên trên bản đồ). Để chia sẻ bản đồ, bạn click vào ô chia sẻ ở bên cạnh.

Tải ứng dụng (app) gì khi du lịch Tokyo?

Khi du lịch Tokyo, các app điện thoại bạn nên tải là Google Maps, Maps.Me, Trippy, Google Translate, Tabelog, Tokyo Metro Subway Map and Route Planner…

Google Maps hoặc Maps.Me: là 2 ứng dụng dùng để giúp bạn định vị vị trí bản thân cũng như vị trí các điểm tham quan.

Trippy.vn: Một ứng dụng bằng tiếng Việt cho bạn nếu muốn tìm hiểu thông tin về Tokyo. App này cung cấp các thông tin như điểm ăn uống, đi lại, văn hóa, gợi ý lịch trình tham quan, đặt các tour du lịch 1 ngày, đặt khách sạn, đặt xe đưa đón...

Google Translate: Đây là công cụ giúp xóa tan rào cản ngôn ngữ khi bạn đến đất nước ít nói tiếng anh như Nhật Bản.

Tabelog: Ứng dụng hỗ trợ tìm hiểu về nhà hàng, điểm ăn uống, các món ăn ở Tokyo.

Tokyo Metro Subway Map và Route Planner: Nếu giao thông Tokyo quá phức tạp với hệ thống tàu điện chi chít thì tải xuống điện thoại ứng dụng này sẽ giúp bạn hình dung và có kế hoạch đi lại phù hợp đến các điểm tham quan.

Một số tour du lịch Tokyo phổ biến

Hiện tại, để đi Nhật Bản, du khách có thể chọn đi tour trọn gói từ Việt Nam hoặc tour day trip (1 ngày) tùy vào quỹ thời gian bạn có. Các tour trọn gói thường phù hợp cho những ai đi cùng gia đình, công ty, những người lần đầu đi Nhật, người có hộ chiếu trắng - khó xin visa...

Các tour du lịch Nhật Bản trọn gói hiện nay có:

Các tour day trip là tour khởi hành ngay tại Tokyo, phù hợp cho những người đi công tác có 1 ngày rảnh rỗi hoặc những người đi du lịch tự túc.