Phương tiện đi Tokyo

Từ Việt Nam đi Tokyo, du khách có thể di chuyển bằng phương tiện máy bay từ các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Có thể bay thẳng hoặc bay quá cảnh với 1-2 trạm dừng để có giá tốt.

Ở Tokyo có 2 sân bay: Sân bay quốc tế Tokyo hay còn gọi là sân bay Haneda (HDN) nằm ở nội thành Tokyo và sân bay quốc tế Narita (NRT) nằm ở Narita, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Sân bay Narita khá xa Tokyo, phải mất 1 giờ di chuyển với vào tới trung tâm Tokyo.

Vé máy bay từ TP Hồ Chí Minh đi Tokyo

Hiện nay có 3 hãng hàng không là Japan Airlines, All Nippon Airways (ANA), Vietnam Airlines đang khai thác đường bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Tokyo với tần suất 6 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay 5 giờ 50 phút. Máy bay khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) và đáp xuống tại sân bay Narita (NRT). Riêng chuyến bay JAL70 của hãng Japan Airlines sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Tokyo (HDN) tức sân bay Haneda.

Trong trường hợp du khách muốn với mức giá rẻ nhất có thể, có thể chọn các chuyến bay nối chuyến ở Hong Kong, Đài Bắc (Taipei), Kuala Lumpur, Manila... của các hãng hàng không AirAsia, Vanilla Air, Jetstar.

Vé máy bay từ Hà Nội đi Tokyo

Hiện nay có 3 hãng hàng không đang khai thác chặng bay Hà Nội - Tokyo: Vietnam Airlines, Japan Airlines và ANA. Chặng bay này hiện có trung bình tần suất 4 chuyến mỗi ngày với thời gian bay là 5 giờ 50 phút. Máy bay sẽ khởi hành tại Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN) và hạ cánh tại sân bay quốc tế Narita (NRT) đối với những chuyến bay của hãng Japan Airlines. Riêng các chuyến bay của hãng Vietnam Airlines và All Nippon Airways (ANA) sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Tokyo (HDN).

Các chuyến bay có một đến hai trạm dừng hoặc nối chuyến có thể có mức giá rẻ hơn. Các trạm dừng phổ biến cho chặng bay từ Hà Nội đi Tokyo có: Bangkok, Đài Bắc, Hong Kong... của các hãng hàng không Air Asia, Vietjet Air, Vanilla Air, Jetstar...

Vé máy bay từ Đà Nẵng đi Tokyo

Hiện nay chỉ có duy nhất hãng hàng không Vietnam Airlines đang khai thác đường bay từ Đà Nẵng đi Tokyo với tuần suất mỗi ngày 1 chuyến bay. Tất cả đều là các chuyến bay thẳng. Thời gian bay 5 giờ 30 phút, Các chuyến bay đều khởi hành lúc 10h30 sáng từ sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD) và hạ cánh ở sân bay quốc tế Narita (NRT) lúc 18h. 

Để có mức giá rẻ cho vé máy bay từ Đà Nẵng đi Tokyo, du khách có thể chọn bay nối chuyến với AirAsia (nối chuyến ở Kuala Lumpur), HK Express (nối chuyến ở Hong Kong)... 

Phương tiện đi từ sân bay Narita về trung tâm Tokyo

Do sân bay Narita tọa lạc ở tỉnh Chiba, cách Tokyo tầm 78 km nên du khách cần chủ động tìm hiểu trước việc di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Tokyo. Các phương tiện có thể di chuyển tại đây là:
• Limousine Bus: từ sân bay Narita di chuyển về trung tâm Tokyo giá 3100 Yên, vé khứ hồi có giá 4500 Yên. Đây chưa phải là giá rẻ nhất trong các phương tiện.
• Xe đưa đón Tokyo Shuttle: di chuyển từ sân bay Narita đi Tokyo có giá vé 900 Yên. Tuy nhiên nếu du khách quay lại sân bay Narita từ Tokyo mà không đặt vé khứ hồi từ trước thì giá sẽ là 2000 Yên (cho một chuyến bus đêm hoặc quá sớm). Chuyến xe đầu tiên khởi hành từ sân bay Narita là trước 6 giờ sáng. Chuyến xe đầu tiên rời trạm Tokyo là lúc 1:30 sáng.
• The Access Narita: là loại xe bus giá rẻ từ sân bay Narita sẽ đưa du khách xuống Ga Tokyo để du khách có thể nhanh chóng đi đến JR Lines hoặc Ginza Station và lên tàu điện ngầm. Giá vé chỉ 1000 Yên đối với người lớn và 500 Yên đối với trẻ em. Xe bus trông khá đẹp và có nhà vệ sinh.
• Taxi di chuyển từ sân bay Narita về trung tâm Tokyo có giá là 20.000 Yên. Đây là phương tiện có giá đắt nhất. Nếu tìm thêm vài người đi chung giá sẽ rẻ hơn.
• Train: Các chuyến tàu thường xuyên rẻ nhất từ trung tâm Tokyo đến sân bay Narita sẽ chạy trên Keisei Line. Keisei Line kết nối với 2 trạm là Toei Asakusa Subway Line và Yamanote Line, từ hai trạm lại có các trạm khác kết nối với các trạm đi về trực tiếp trung tâm Tokyo. 
• Skyliner: có thời gian di chuyển siêu nhanh - chỉ cần 36 phút để đến Nippori hoặc 41 phút để đến Ueno - nhưng vé sẽ có giá là 2.470 Yên mỗi chiều (hoặc 2.400 Yên nếu mua được vé trực tuyến trước khi đến Nhật). Hãng này cũng cùng một công ty điều hành Tokyo Shuttle vì vậy họ cũng có một số vé giảm giá cho tàu điện ngầm.
• Sky Access Express: Đi Sky Access Express sẽ có vé đắt hơn Skyliner, tuy nhiên chặng đường từ sân bay Narita tới trung tâm Tokyo sẽ nhanh hơn bởi vì nó đi thẳng tới trạm tàu điện ngầm Toei Asakusa thay vì phải đi thêm đến Nishi Nippori hoặc trạm Ueno. 

Phương tiện từ sân bay Haneda về trung tâm Tokyo

Sân bay Haneda tuy có vị trí gần Tokyo hơn so với sân bay Narita (nằm ở tỉnh Chiba), Tuy nhiên Haneda không nằm ở khu vực trung tâm Tokyo mà ở ngoại ô thành phố Tokyo. Cách Tokyo 21,7km. Các phương tiện mà du khách có thể sử dụng để di chuyển từ Haneda Airport về Tokyo là taxi, Limousine Bus, Haneda Airport Express Bus, Keikyu Line, Tokyo Monorail.  

Taxi: Bình thường thì giá taxi ở Tokyo luôn đắt, tuy nhiên nếu chỉ dùng taxi để đi từ sân bay Hadena về trung tâm Tokyo thì giá là chấp nhận được. Ví dụ taxi từ sân bay Haneda đến Shinjuku có giá là khoảng 7000 Yên. Như vậy, nếu đi theo nhóm thì tính ra mỗi người cũng chỉ tốn số tiền bằng hoặc hơn đi xe bus một chút xíu. Lưu ý: vào khung giờ từ 10 giờ khuya đến 5 giờ sáng, giá taxi sẽ tăng 20% .

Limousine Bus: Xe limousine ở đây cũng có màu da cam giống như limousine đưa đón du khách từ sân bay Narita về Tokyo. Đây là một phương tiện siêu thuận tiện vì nó có vô số điểm dừng, đi qua nhiều nhà ga hay khách sạn và có thể gần chỗ bạn cần đến nhất. Ngoài ra tài xế sẽ giúp du khách vận chuyển hành lí và trả lời mọi câu hỏi từ du khách. 
Giá vé Limousine phụ thuộc vào quãng đường đi của du khách. Nếu từ Haneda Airport - trung tâm thành phố Tokyo: 1000 Yên.  Từ Haneda Airport - Shinjuku: 1.230 Yên.  Từ Haneda Airport  đến Tokyo Station: 930 Yên.

Haneda Airport Express Bus (Keihin Kyuko Bus): Có một dịch vụ xe bus khác mà du khách có thể đón từ sân bay Haneda về Tokyo. Xe buýt Express của Sân bay Haneda (Haneda Airport Express Bus), còn được gọi là Keihin Kyuko Bus. Phương tiện này có nhiều tuyến đường và nhiều điểm dừng tại các ga tàu cũng như điểm tham quan lớn. Nếu du khách muốn đi thẳng đến các điểm tham quan như Tokyo Disneyland hoặc thậm chí Mount Fuji thay vì về khách sạn, hãy đi xe này thay vì Limousine bus như trên.

Keikyu Line: Bạn có thể đi tàu Keikyu Line từ sân bay Haneda về Tokyo. Sẽ tốn khoảng 600 yên để đi từ sân bay Haneda đến Shinjuku. Giá vé chính xác phụ thuộc vào tuyến đường và khoảng cách. Lưu ý rằng đây là một chuyến tàu điện ngầm thường, do đó, nó có thể đông đúc và hơi chậm. Du khách có thể phải chuyển sang tàu khác và phải kéo vali lên xuống cầu thang. Vì vậy nếu có nhiều vali thì Keikyu Line không phải là một lựa chọn lí tưởng.

Tokyo Monorail: Tokyo Monorail sẽ đưa du khách từ sân bay Haneda đến ga Hamamatsucho, nơi mà du khách có thể bắt chuyến tàu hỏa khác để đến các khu vực trong thành phố. Du khách chỉ tốn 490 Yên để đến ga Hamamatsucho. Đây là một chuyến đi tuyệt vời để tranh thủ ngắm những cảnh quan tuyệt đẹp khi tàu chạy song song chạy dọc theo vịnh Tokyo.  Tuy nhiên, vẫn phải cân nhắc đến việc sử dụng các phương tiện khác nếu có nhiều hành lí nhé.