Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn là 2 cái tên hot nhất du lịch Trung Quốc trong thời gian gần đây đối với khách du lịch Việt Nam và quốc tế. Sở dĩ như vậy bởi đây là nơi có phong cảnh thiên nhiên hoang dã, tuyệt đẹp và đượm thêm nét cổ xưa như trong các bộ phim cổ trang. Vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh của Trương Gia Giới, ngay từ cái nhìn đầu tiên đã chinh phục mọi du khách. Tham gia Tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm, là dịp du khách được chiêm ngưỡng, thưởng thức những khung cảnh mới lạ tuyệt vời mà không phải khi nào cũng có cơ hội trải nghiệm.
- Thời gian: 4 ngày 3 đêm
- Ngày khởi hành: Liên hệ
Tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm là một chuyến đi giúp du khách đặt chân đến vùng đất trong mơ, nơi có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, đẹp vô ngần. Đây cũng là chuyến đi cho bạn lạc vào một nơi chốn với những nét đẹp xưa cũ, có chút gì đó như quyến rũ, như bí ẩn hệt trong phim cổ trang...
Ngày đầu tiên của hành trình du lịch đến vùng đất thần tiên, du khách sẽ tập trung có mặt tại sân bay lúc 13:30. Địa điểm tập trung là cột 12 cổng D2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Sau khi ổn định, đoàn làm thủ tục check in, đáp chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Trương Gia Giới (đáp cánh tại Zhangjiajie (DYG). Chuyến bay mang số hiệu VZ9003 SGN DYG khởi hành lúc 16:30 – đáp cánh lúc 20:30.
Trong lúc di chuyển, đoàn sẽ ăn bữa tối trên máy bay.
Tới sân bay Trương Gia Giới, hướng dẫn viên người địa phương cùng xe sẽ đón đoàn đưa về khách sạn. Đoàn nhận phòng và tự do nghỉ ngơi, chuẩn bị sức khỏe cho buổi tham quan vào ngày mai.
Ngày thứ 2 trong lịch trình, du khách thức dậy sớm để dùng điểm tâm rồi trả phòng và khởi hành đi tham quan. Điểm đầu tiên, cả đoàn sẽ ghé thăm cửa hàng sản xuất trà truyền thống của Trương Gia Giới để thưởng thức trà.
Tiếp đến, đoàn di chuyển đến khu phong cảnh “Thiên Môn Sơn”. Tại đây du khách sẽ được ngắm một bức tranh thiên nhiên sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp từ trên cao mà không phải lúc nào cũng có cơ hội trải nghiệm. Với chiều dài 7.200 m, hệ thống cáp treo ở đây được tính là hệ thống cáp treo dài nhất Châu Á.
Trong hành trình, du khách sẽ khám phá khu vực này, men theo “Con Đường Vách Đá” đầy kích thích. Đó là con đường nhỏ cao ngất, một bên là vực, một bên là vách đá, dẫn lên đỉnh Thiên Môn dài hàng trăm mét.
Trên hành trình tham quan, du khách sẽ men qua 999 bậc cầu thang để chiêm ngưỡng Động Thiên Môn – hay còn được gọi là cổng trời, có hình bán nguyệt và cao tới 131m, vốn là một lỗ khổng lồ được Mẹ Thiên nhiên “tạc” trong lòng núi.
Đến đây, du khách cũng có thể dạo bước trên “Con Đường Thủy Tinh”, nơi có một đoạn đường được lát bằng kính. Từ trên cao, qua con đường này, du khách sẽ phóng tầm mắt xuống phía dưới ngắm nhìn cảnh núi non trùng điệp dưới chân mình từ ở độ cao 1.430m. Bạn sẽ có cảm giác như chính mình đang lướt trên mây (không bao gồm bao vải bọc giầy).
Buổi trưa: đoàn dùng bữa trưa với đặc sản địa phương.
Buổi chiều, sau khi nghỉ ngơi, xe và đoàn sẽ khởi hành đi Phượng Hoàng Cổ Trấn. Trên đường đi, du khách tranh thủ thu vào tầm mắt những khung cảnh thiên nhiên và ngoại ô Trương Gia Giới tuyệt đẹp. Những nét ấn tượng đọng lại đó chính là khung cảnh những dãy nhà tựa lưng vào vách núi một cách chắc chắn, như sự gắn bó bền chặt giữa đất và người
Buổi tối: Đoàn dùng bữa tại nhà hàng rồi về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi tại Phượng Hoàng cổ trấn.
NGÀY 3: PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN - TRƯƠNG GIA GIỚI (Ăn ba bữa)
Ngày thứ 3, sau khi dùng bữa, trưởng đoàn giúp du khách check out khách sạn và khởi hành đi tham quan.
Ngày hôm nay đoàn sẽ tham quan Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đây là một địa danh nổi tiếng - một trong 8 huyện có thẩm quyền ở Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây phía Tây tỉnh Hồ Nam.
Được biết Trấn này được xây vào thời Khang Hy năm 43 (năm 1704). Hiện nay, nó đã được trao tặng danh hiệu thành phố lịch sử và văn hoá dân tộc - danh lam thắng cảnh cấp quốc gia AAAA, và cũng là 1 trong 10 những di sản văn hóa hàng đầu Hồ Nam.
Người Trung Quốc có câu nói là “Bắc Bình Dao, Nam Phượng Hoàng” chính là để nói về vẻ đẹp của cổ Trấn này, không thua gì Bình Dao ở phía Bắc Trung Quốc.
Quý khách sẽ theo chân hướng dẫn viên ghé thăm Phượng Hoàng Thành - là một thành cổ có nền văn hóa lịch sử lâu đời. Tháp Vạn Dân, Hồng Kiều, Đông Môn, Bắc Môn… là các thắng cảnh nổi tiếng tiếp theo du khách sẽ được tham quan, thưởng ngoạn.
Đoàn ngồi trên thuyền du ngoạn trên sông Đà Giang ngắm cảnh đẹp hai bên bờ với những ngôi nhà sàn có hơn trăm năm lịch sử.
Buổi trưa: đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương, sau đó khởi hành quay về Trương Gia Giới; ghé trung tâm thuốc Đông Y - ngâm chân miễn phí.
Buổi tối: Đoàn dùng bữa tại nhà hàng địa phương rồi về khách sạn nghỉ ngơi.
Ngày cuối cùng trong hành trình tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm, du khách sẽ đi tham quan Đại Hiệp Cốc sau khi dùng bữa sáng và trả phòng.
Đại Hiệp Cốc được gọi là thành phố tình nhân, một nơi có vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh của khu Trương Gia Giới. Với vẻ đẹp như mơ như ảo của một thành phố mọc giữa thung lũng, những con đường quanh co vượt núi tuyệt đẹp, những ngôi nhà phong cách cổ với lầu son gác tía xếp cạnh nhau san sát... có một sức hút vô cùng mạnh mẽ.
Mua sắm một vài đặc sản hay sản vật địa phương chắc chắn là một hoạt động hấp dẫn không thể thiếu trong các chuyến đi du lịch. Do đó ngày hôm nay, trên đường di chuyển tới Đại Hiệp Cốc, du khách cũng sẽ được tranh thủ ghé thăm, mua sắm cửa hàng trang sức, đá quý địa phương.
Buổi trưa, đoàn dùng bữa tại nhà hàng. Sau đó, đoàn tiếp tục đi tham quan Đại Hiệp Cốc. Tại đây du khách sẽ tự do đi xem cây cầu Kính nổi tiếng vắt ngang thung lũng rộng lớn, hùng vĩ. Được biết cây cầu độc đáo có tổng chiều dài 430m, chiều dài mặt cầu là 375m, rộng 6m.
Rời thung lũng để quay về khu trung tâm Trương Gia Giới vào buổi chiều, đoàn sẽ ghé trung tâm sản xuất tơ lụa và chiêm ngưỡng cũng như mua sắm các thớ lụa tuyệt đẹp.
Bữa tối, trước khi ra sân bay, du khách sẽ dùng bữa tại nhà hàng địa phương. Tới giờ hẹn, đoàn sẽ di chuyển ra sân bay làm thủ tục xuất cảnh, đáp chuyến bay VZ 990 rời Trung Quốc, về TP. HCM (khởi hành lúc 21:30).
Đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào khoảng tầm 1:45 phút sáng, sau khi làm thủ tục hải quan, trưởng đoàn chia tay. Hẹn gặp lại quý khách trong những ngày gần nhất.
BAO GỒM
KHÔNG BAO GỒM