Vé máy bay Tết

Vé máy bay Tết 2020 đã được các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Vasco mở bán. Du khách có nhu cầu đi lại trong dịp này như về quê đón Tết, du Xuân nên đặt vé ngay khi đã xác định được thời gian đi lại của mình trong dịp Tết âm lịch Canh Tý 2020 sắp tới, tránh trường hợp giá vé tăng cao hoặc hết vé.

Tết 2020 nhằm vào ngày nào? Tết âm lịch 2020 nghỉ được mấy ngày?

Lịch nghỉ tết 2020

Tết âm lịch năm nay sẽ đến sớm, ngày mùng 1 Tết sẽ nhằm ngày 25 tháng 01 năm 2020 Dương lịch.

Theo Công văn số 4544/TB-LĐTBXH thì năm nay tết âm lịch Canh Tý 2020 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị - xã hội sẽ nghỉ Tết 7 ngày: từ ngày 23/01/2020 - 29/01/2020 (tức từ ngày 29 tháng 12 năm 2019 âm lịch đến ngày 05 tháng 01 năm 2020 âm lịch).

Mỗi cơ quan, công ty sẽ có những quy định khác nhau về thời gian nghỉ Tết âm lịch tuy nhiên gần như sẽ dựa trên lịch nói trên.

Nếu hành khách đã xác định được thời gian về quê dịp Tết hay du Xuân đầu năm nên đặt vé ngay khi có thể.

Vé máy bay Tết 2020 được bán khi nào?

Để mua vé máy bay Tết thì bạn nên mua đúng thời điểm. Lý do là mua sớm thì sẽ chưa có hãng nào mở bán. Mua vé muộn thì dễ dẫn đến tình trạng hết vé. Do đó bạn cần nắm được lịch mở bán vé máy bay Tết của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar.

Thông thường, vé máy bay Tết của các hãng hàng không sẽ được mở bán 3 đợt.

 • Đợt 1 vào khoảng giữa tháng 9 - tháng 10.
 • Đợt 2 vào khoảng tháng 10 - 11.
 • Đợt 3: Thời gian còn lại - cao điểm Tết.

Các đợt mở bán sẽ cách nhau tầm khoảng một tháng.

Năm nay, các hãng hàng không đã bắt đầu mở bán vé máy bay Tết 2020 (Tết Canh Tý) đợt 1 vào nửa cuối tháng 9. Để mua vé máy bay Tết thì hành khách nên mua ngay từ đợt 1 vì lúc này còn nhiều vé, không lo hết chỗ, có giờ bay đẹp.

Giá vé máy bay Tết 2020

Giai đoạn cận tết

Giá vé một số chặng bay phổ biến từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh giai đoạn từ 26 tết đến 30 tết (từ 31/1 đến 4/2 dương lịch) của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar như sau (Giá vé mang tính chất tham khảo)

Giá vé máy bay Tết chặng bay từ Tp Hồ Chí Minh

Giá vé máy bay Tết 2019 chặng bay từ Hà Nội

Giai đoạn trong và sau tết 2020

Bảng giá vé máy bay tết 2020 của các hãng hàng không Jetstar, Vietjet Air, Vietnam Airlines từ mùng 2 tết đến mùng 6 tết (từ 6/2 đến 10/2 dương lịch) với các chặng bay phổ biến đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh như sau (Giá vé mang tính chất tham khảo):

Giá vé máy bay đến TP Hồ Chí Minh sau tết 2019

Giá vé máy bay đến Hà Nội sau tết 2019

Lưu ý: Tất cả các giá vé trên chưa bao gồm thuế phí. Đây là mức giá tham khảo.

Một số lưu ý khi mua vé máy bay Tết

 • Những chuyến bay phổ biến, có nhu cầu đi lại cao như TP. HCM - Hà Nội, TP. HCM đi các tỉnh miền Trung hay các tỉnh khác thường hết vé rất nhanh, do đó bạn cần lên kế hoạch mua vé thật sớm.
 • Khi đặt vé máy bay thì bạn sẽ được giữ chỗ trong một khoảng thời gian nhất định (tùy hãng), do đó nên thanh toán càng sớm càng tốt để chắc chắn còn vé.
 • Nên chú ý điền chính xác các thông tin khi mua vé vì giai đoạn tết, phí thay đổi thông tin cũng bị tính phí rất cao. Nếu mua vé khuyến mãi thì thường sẽ không được đổi thông tin.
 • Nên đặt vé khứ hồi để đảm bảo có vé về. Giúp bạn an tâm ăn tết và quay trở lại với công việc sau khi ăn Tết xong.
 • Nên theo dõi cập nhật thường xuyên các thông tin từ hãng
 • Tham gia các chương trình khuyến mãi xen kẽ của hãng hàng không
 • Nếu không có thời gian theo dõi thông tin các hãng hàng không thì nên nhờ đến đại lý vé máy bay uy tín. Giá vé mua qua đại lý thường rẻ hơn tự đặt mua. Bên cạnh đó họ có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ luôn túc trực và săn cho bạn những tấm vé có giờ bay đẹp nhất.
 • Vào ngày bay, nên ra sân bay từ sớm, ít nhất 3 tiếng để tránh trường hợp tắc đường, trễ giờ bay.
 • Nên tranh thủ check in online trên đường ra sân bay để tiết kiệm thời gian làm thủ tục sân bay

Đặt vé máy bay Tết tại Trippy.vn giá rẻ nhất

 • Như vậy, việc đặt vé máy bay Tết 2020 không hề quá phức tạp và khó khăn, chỉ cần bạn nắm rõ một số thông tin và quy luật cơ bản hoặc tìm đến đơn vị đại lý đặt vé máy bay uy tín là sẽ đảm bảo có vé Tết.
 • Để đặt mua vé máy Tết giá rẻ 2020 cũng như tham khảo trước giá vé, bạn có thể truy cập vào www.trippy.vn.
 • Tại Trippy.vn, chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc book vé, giữ chỗ. Đây là những người sẽ luôn có mặt để hỗ trợ, theo dõi sự thay đổi giá vé từ các hãng hàng không, thông báo cho bạn những tấm vé giá rẻ nhất cũng như tư vấn về thủ tục đặt vé cho bạn. Với Trippy.vn, bạn sẽ có những tấm vé máy bay giờ đẹp, giá rẻ nhất cùng những chuyến bay thuận lợi, tuyệt vời.