Vé máy bay từ Hà Nội đi Haneda, Tokyo (HAN-HND)

Hiện nay cách di chuyển nhanh nhất và tiện lợi từ Hà Nội đi Tokyo là bằng đường hàng không. Du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng các chuyến bay thẳng hoặc các chuyến bay chuyển tiếp, quá cảnh để tiết kiệm chi phí. Riêng đường bay thẳng Hà Nội (HAN) - Tokyo (HND) đang có lịch trình cụ thể như sau:

  • Thời gian bay từ Hà Nội (HAN) - Tokyo (HND) là 5 giờ 5 phút.
  • Có 2 chuyến bay thẳng từ Hà Nội (HAN) - Tokyo (HND) mỗi ngày.
  • Có 14 chuyến bay thẳng từ Hà Nội (HAN) - Tokyo (HND) mỗi tuần.
  • Có 2 hãng hàng không khai thác trực tiếp đường bay này là Vietnam Airlines và All Nippon Airways (ANA).
  • Chuyến bay sớm nhất trong ngày là của Vietnam Airlines, khởi hành lúc 8:25 và hạ cánh lúc 15:05, mang số hiệu VNA 384.
  • Chuyến bay muộn nhất trong ngày khởi hành lúc 15:05 và hạ cánh lúc 22:15 là của hãng All Nippon Airways, mang số hiệu ANA 858.

Vé máy bay Hà Nội đi Tokyo giá rẻ nhất

Hiện nay vé máy bay từ Hà Nội đi Tokyo, hạ cánh ở sân bay Haneda (HND) do hai hãng Vietnam Airlines và All Nippon Airways khai thác. Giá vé tùy thuộc vào hãng bay, giờ bay, thời gian bay, thời gian đặt vé, tình trạng chuyến bay, thuế phí và cả chương trình khuyến mãi. Như vậy để mua được vé giá rẻ, du khách phải nắm được quy luật trên cũng như lên kế hoạch mua vé càng sớm, giá vé càng rẻ, itsnhaast là mua trước 3 tháng. Ngoài ra quý khách cũng nên thường xuyên theo dõi các chương trình khuyến mãi để không bỏ lỡ cơ hội mua được vé giá rẻ. Vé máy bay Hà Nội đi Tokyo của hãng All Nippon Airways thường sẽ rẻ hơn vé của Vietnam Airlines. Đối với các vé giá rẻ thì đây thường là vé tiết kiệm, hạng phổ thông, mua cách xa ngày bay, không được hoãn hay hoàn tiền khi hủy chuyến. Nếu có khó khăn trong việc đặt vé, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Trippy.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Từ Hà Nội đi Tokyo, du khách sẽ khởi hành ở sân bay quốc tế Nội Bài (HAN) và hạ cánh tại sân bay Haneda của Tokyo (Nhật Bản). Sân bay Haneda hay tên chính thức là sân bay quốc tế Tokyo (HDN) tọa lạc tại khu Ota, cách trung tâm thành phố 21km, chuyên phục vụ các chuyến bay nội địa, rất ít các chuyến bay quốc tế. Haneda được đưa vào danh sách một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới và là sân bay nhộn nhịp nhất Châu Á năm 2007.

Tuy nhiên du khách cũng cần nắm rõ và phân biệt là Tokyo có tới 2 sân bay. Sân bay còn lại là sân bay Narita (NRT), không thuộc địa phận thành phố Tokyo mà nằm ở địa phận tỉnh Chiba, cách Tokyo 78km. Sân bay này chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế.

Từ sân bay Haneda về Trung tâm thành phố Tokyo, du khách có thể đi bằng các phương tiện sau: Taxi, Limousine Bus (loại xe đặc trưng màu da cam), Haneda Airport Express Bus (Keihin Kyuko Bus), Tokyo Monorail hoặc Keikyu Line.

Taxi: Bình thường thì giá taxi ở Tokyo rất đắt nhưng nếu bạn đi nhiều ngời thì chấp nhận được. Giá taxi từ sân bay Haneda đến Shinjuku là khoảng 7000 Yên. Tức là mỗi người cũng chỉ tốn số tiền xấp xỉ đi xe bus. Vào khung giờ khuya, giá taxi ở đây sẽ tăng 20% .

Limousine Bus: Đây là một phương tiện siêu thuận tiện vì nó có vô số điểm dừng, đi qua nhiều nhà ga hay khách sạn. Giá vé tùy thuộc vào quãng đường. Nếu từ Haneda Airport - trung tâm thành phố Tokyo: 1000 Yên còn nếu đến Tokyo Station thì chỉ 930 Yên.

Haneda Airport Express Bus (Keihin Kyuko Bus): Đây là xe buýt Express của Sân bay Haneda (Haneda Airport Express Bus). Phương tiện này có nhiều tuyến đường và nhiều điểm dừng tại các ga tàu cũng như điểm tham quan lớn. Bạn có thể đi thẳng đến các điểm tham quan như Tokyo Disneyland hoặc thậm chí Mount Fuji.

Keikyu Line: 600 yên để đi từ sân bay Haneda đến Shinjuku. Giá vé chính xác phụ thuộc vào tuyến đường và khoảng cách. Đây chỉ là một chuyến tàu điện ngầm thường, nên có thể và hơi chậm.

Tokyo Monorail: Tokyo Monorail sẽ đưa du khách từ sân bay Haneda đến ga Hamamatsucho với chỉ 490 Yên.

Để di chuyển, tham quan trong trung tâm thành phố, bạn có thể sử dụng các phương tiện như hệ thống tàu điện ngầm, xe bus, taxi, thuyền. Tuy nhiên lời khuyên là không nên đi taxi vì giá quá đắt đỏ mà hãy nên học cách sử dụng các phương tiện công cộng tại thành phố thủ đô xứ mặt trời mọc. Đi tàu điện ngầm thì nên mua vé lẻ hoặc trả theo thẻ sẽ rẻ hơn mua vé ngày. Đi xe bus thì sẽ hơi khó khăn vì tại đây xe bus không ghi tên các trạm dừng bằng tiếng Anh, do vậy bạn phải nghiên cứu và nắm trước trạm dừng mình sẽ xuống.

Một cách khá hay ho để tiết kiệm trong việc đi lại và tham quan là du khách có thể mua vé Hop On Hop Off Bus Tokyo để di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm kia trong bản đồ các điểm tham quan nổi tiếng của thành phố. Đây cũng là cách nhanh nhất và hay nhất để không bỏ sót bất cứ một điểm tham quan giá trị nào.

Ngoài ra, khi đặt chân đến Tokyo, điểm lí tưởng nhất mà du khách cũng nên tranh thủ là việc mua sắm, do tại đây hiện đã áp dụng chính sách hoàn thuế tại chỗ cho du khách. Tokyo là nơi của vô số các nhãn hiệu thời trang hàng hiệu trên thế giới tụ về, cũng là nơi cung cấp vô số mặt hàng điện tử chất lượng, các dòng mĩ phẩm chăm sóc sắc đẹp, những món đồ lưu niệm nhỏ xinh hay đồ thủ công truyền thống được chế tạo vô cùng khéo léo.