Vé máy bay từ Hà Nội đi Manila, Philippines (HAN-MNL)

Hiện nay du khách từ Hà Nội (Việt Nam) muốn di chuyển đến Manila (Philippines) bằng cách nhanh nhất thì chỉ có con đường hàng không. Có nhiều chuyến bay thẳng và nối chuyến qua lại giữa 2 điểm đến này. Tuy nhiên nhanh nhất vẫn là những chuyến bay thẳng  Hà Nội (HAN) - Manila (MNL). Hiện lịch trình các chuyến bay thẳng như sau:

  • Manila có 3 sân bay, tuy nhiên sân bay duy nhất có đón chuyến bay thẳng từ sân bay quốc tế  Nội Bài, Hà Nội là Ninoy Aquino International Airport (MNL).
  • Từ Hà Nội đến Ninoy Aquino International có khoảng cách  là 1.774 km
  • Chỉ có 1 hãng hàng không trực tiếp bay từ Hà Nội đi Manila
  • Hãng hàng không có chuyến bay Hà Nội (HAN) - Manila (MNL) phổ biến nhất hiện nay là Cebu Pacific
  • Thời gian bay thẳng Hà Nội (HAN) - Manila (MNL) là 3 giờ 15 phút.
  • Các chuyến bay thẳng Hà Nội (HAN) - Manila (MNL) khởi hành lúc 1:15 và đáp cánh lúc 05:35.
  • Có tổng cộng 5 chuyến bay thẳng Hà Nội (HAN) - Manila (MNL) mỗi tuần.
  • Các ngày có chuyến bay thẳng Hà Nội (HAN) - Manila (MNL) là thứ 2, thứ 4, thứ 5, thứ 6 và chủ nhật.

Vé máy bay từ Hà Nội đi Manila, Philippines giá rẻ nhất

Vé máy bay từ Hà Nội đi Manila, Philippines hiện nay giá rẻ nhất vào khoảng 1 triệu rưỡi, đã bao gồm tất cả các loại thuế phí. Tuy nhiên giá vé máy bay là không cố định vì nó tùy thuộc vào nhiều điều kiện khác như: thời gian bay, thời gian bạn đặt vé, tình trạng chuyến bay, thời điểm bay là mùa cao điểm hay thấp điểm, ngày bay là ngày lễ, ngày nghỉ hay ngày thường. Bên cạnh đó nó còn phụ thuộc vào chương trình khuyến mãi của hãng hàng không. Do đó bạn phải nắm quy luật để mua được vé máy bay đi Manila giá tốt nhất.

Các chuyến bay Hà Nội (HAN) - Manila (MNL) rẻ nhất rơi vào thời điểm tháng 2 tháng 3. Những chuyến bay đắt nhất rơi vào tháng cao điểm là tháng 10. Để mua được vé giá tốt, bạn nên mua cách xa ngày bay, tốt nhất là mua trước đó 4 tháng hoặc sớm hơn nữa càng tốt. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ. Những vé giá tốt thường là vé hạng phổ thông tiết kiệm, được mua cách xa ngày bay hay mua vào thời điểm khuyến mãi.

Từ thủ đô Hà Nội,Việt Nam, du khách sẽ khởi hành tại sân bay quốc tế Nội Bài và hạ cánh tại sân bay  Ninoy Aquino (Manila, Philippines). Địa chỉ sân bay: MIAA Administration Building, NAIA Complex, Pasay City, Manila 1300, Philippines.

Khu vực thủ đô Manila của Philippines được tính là có tới 3 sân bay: Sân bay Ninoy Aquino  (Paliparang Pandaigdig ng Ninoy Aquino) hoặc cũng thường được gọi tắt là sân bay NAIA; Sân bay Quốc tế Clark hay Sân bay Quốc tế Diosdado Macapagal (CRK) và sân bay quốc tế Subic Bay (SFS).

Sân bay Ninoy Aquino hiện đang là sân bay bận rộn nhất, nổi tiếng nhất nước này, nằm cách thủ đô Manila 9,6 km. Nó đang cung cấp các chuyến bay thẳng đến 82 thành phố. Được biết có tới 52 hãng hàng không đang hoạt động ở đây.

Sân bay Quốc tế Clark (CRK) - cũng được gọi tắt là DMIA. Hiện đang được một số hãng hàng không giá rẻ sử dụng.

Sân bay quốc tế Subic Bay (SFS) được phân loại là sân bay quốc tế nhưng hiện chỉ có các chuyến bay nội địa hoạt động.

Để di chuyển từ sân bay về trung tâm thủ đô Manila, du khách có thể sử dụng xe bus sân bay, xe đưa đón tiễn sân bay, Uber hoặc taxi. Thòi gian di chuyển của taxi (10 - 13 USD) và uber (4 -  6 USD) là khoảng 12 phút, xe bus sân bay thì khoảng 1 tiếng (3 USD).

Để đi lại tham quan, phương tiện phổ biến thường được dùng là Uber, taxi, đi bộ…hoặc đặc biệt là đi xe bus du lịch Hop On Hop Off Bus Manila. Đây là tuyến xe bus sẽ đón bạn đến các điểm tham quan nổi tiếng trong thành phố, sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về một số địa điểm mà bạn muốn ghé thăm. Đặc biệt tài xế sẽ nói tiếng anh, bạn cũng được lên xuống bất cứ điểm dừng chân nào mà bạn muốn, miễn là có trong lịch trình của tuyến xe bus này.

Một số điểm nổi tiếng ấn tượng tại thành phố Manila có thể kể tới như:Lopez Museum; nhà thờ San Sebastian Church; đại học Santo Tomas - ngôi trường tồn tại lâu đời nhất châu Á  - ngôi trường công giáo lớn nhất thế giới, công viên Rizal Park, khu thành cổ Intramuros. Riêng tại SM Mall of Asia, bạn có thể dừng chân ăn trưa tại đây.

Các món ăn đường phố của người địa phương mà bạn nên tranh thủ nếm thử có thể kể đến là Tào phớ Taho, tsitsaron; Pinakbet,, trứng vịt lộn, mì mami,Trứng chiên giòn Kwek – Kwek, cơm chiên trứng, Kikiam, Gà nướng Isaw, chuối nướng, dimsum, Sago’t Gulaman...