Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột (SGN - BMV)

Từ TP. Hồ Chí Minh đến Buôn Mê Thuột có khoảng cách là 336 km. Để di chuyển đến Buôn Mê Thuột bằng đường bộ, du khách thường phải mất 7 tiếng đồng hồ. Do đó đến Buôn Mê Thuột một cách nhanh nhất từ TP. Hồ Chí Minh, du khách có thể di chuyển hàng không với các chuyến bay của Vietjet Air (VJ), Jetstar (BL) và Vietnam Airlines (VNA).

Hiện nay, tần suất các chuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) – Buôn Mê Thuột (BMV) như sau: 3 chuyến bay thẳng/ ngày, 21 chuyến bay/tuần. Thời gian bay mất khoảng 1 giờ.

Cụ thể:

  • Chuyến bay sớm nhất mỗi ngày khởi hành lúc 6:05 của Vietnam Airlines, hạ cánh lúc 7:05 mang số hiệu VNA1414.
  • Chuyến bay muộn nhất trong ngày là lúc 19:00, mang số hiệu VJ356 của Vietjet Air, hạ cánh lúc 20:00.
  • Vào ngày thứ 5 trong tuần, chuyến bay của Jestar khởi hành lúc 11:30, hạ cánh lúc 12:25. Các ngày còn lại, máy bay sẽ khởi hành lúc 10:25, hạ cánh lúc 11:20.
  • Như vậy, tổng số chuyến bay chặng TP. Hồ Chí Minh (SGN) – Buôn Mê Thuột (BMV) của hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar là bằng nhau với tần suất là 7 chuyến/ tuần.

Vé máy bay giá rẻ từ TP. HCM đi Buôn Mê Thuột (SGN - BMV)

Hiện vé máy bay giá rẻ từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) – Buôn Mê Thuột (BMV) dao động từ khoảng 0đ - 655.000đ hoặc 897.000đ/vé.

Đây là mức giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế phí. Tuy nhiên, đây không phải là mức giá cố định mà nó sẽ thường xuyên thay đổi phụ thuộc vào hãng bay, hạng ghế, tình trạng chuyến bay, thời gian bay, mùa bay, thời gian đặt vé, hoặc phụ thuộc vào chương trình khuyến mãi mà hãng đang áp dụng.

Các chương trình khuyến mãi chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) – Buôn Mê Thuột (BMV) với giá vé rất hấp dẫn như: Vietjet: 0đ, Vietjet :299.000đ. Vietnam Airlines thì có vé 199.999đ.

Các loại vé giá rẻ này thường là loại vé hạng phổ thông tiết kiệm. Đây là vé một chiều, không được hoàn đổi, không được bảo lưu. Các vé này cũng thường được bán cách xa ngày bay.

Phụ phí và thuế phí máy bay của mỗi hãng là khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng lên giá vé. Đối với hãng Vietjet nếu vé là 299.000đ thì thuế là 43.800đ, phí là: 245.000đ.

Từ TP. Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk), du khách sẽ hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột (TP. Buôn Mê Thuột). Sân bay cách trung tâm thành phố 9km. Sân bay Buôn Mê Thuột có đường băng dài 3km, rộng 45m. Đây là sân bay kết hợp dân sự và quân sự, có quy mô nhỏ nhưng rất hiện đại. Trước năm 1975, đây là sân bay quân sự của quân đội Việt Nam Cộng Hòa và không quân Hoa Kỳ.

Để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột hoặc đi các nơi, bạn có thể sử dụng nhiều loại phương tiện như: taxi, xe bus, xe ôm, xe đưa đón sân bay... Trong đó taxi là phổ biến nhất, xuất hiện rất nhiều trong sân bay.

Để đi taxi, du khách có thể tìm thêm người để đi theo nhóm và share chi phí nếu đi chặng đường xa (giá xe trung bình 130.000đ). Các hãng taxi uy tín ở Buôn Mê Thuột thì có:

  • Taxi Mai Linh (05003.819.819)
  • Taxi Ban Mê Xanh (05006.27.27.27)
  • Taxi Quyết Tiến (05003. 813.813)
  • Taxi Ban Mê (05003.979.979)
  • Taxi Tây Nguyên (05003. 838.838)
  • Đăk Lăk taxi (05003. 818.181).

Xe ôm: Đây là một phương tiện cũng rất phổ biến ở Buôn Mê Thuột, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy xe ôm ngay bên ngoài sân bay. Giá xe rẻ hơn đi taxi rất nhiều, tuy nhiên nó phù hợp chỉ khi bạn có hành lí gọn nhẹ. Ngoài ra bạn cũng nên thỏa thuận giá cả phù hợp trước khi đi.

Xe đưa đón sân bay: Du khách nếu đi theo nhóm đông hoặc đi cùng gia đình, hành lí cồng kềnh, có em bé… có thể thuê xe đưa đón sân bay là tiện nhất. Nếu chia theo đầu người thì giá xe rất rẻ mà lại nhanh chóng, tiện lợi. Bạn có thể đặt xe ngay trên website của Trippy.vn.

Buôn Mê Thuột là thành phố thủ phủ của tỉnh Đăk Lăk, cũng là thủ phủ của thức uống huyền thoại: cà phê. Du khách có dịp đặt chân đến đây hãy tranh thủ ghé thăm làng cà phê Trung Nguyên trong một buổi sáng tinh mơ, ngồi nhấp nháp ly cà phê đen đặc, sóng sánh và thả hồn mình trong không gian tĩnh lặng.

Ngoài làng cà phê Trung Nguyên, bạn có thể ghé thăm Làng dân tộc Buôn AKo Hdong - thác Dray Nur hoặc Buôn Đôn vào buổi sáng. Buổi chiều tranh thủ đi tham quan chùa Sắc Tứ Khải Đoan - Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk - Nhà Đày Buôn Mê Thuột. Nếu có nhiều thời gian hơn (nhiều hơn 1 ngày), bạn có thể đi xa hơn để đến thăm Hồ Lăk, Thác Gia Long, buôn Jun - buôn Lê, thác Bảy Nhánh, vườn quốc gia Yok Đôn, vườn quôc gia Chư Yang Sing...