Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Busan (SGN-PUS)

Du khách Việt Nam từ TP. Hồ Chí Minh đi Busan (Hàn Quốc) hiện nay, cách tiện lợi và nhanh nhất là đi bằng đường hàng không. Hiện tại chỉ có một hãng hàng không khai thác chặng bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Busan (PUS) là Vietnam Airlines.

Cụ thể:

  • Có một chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Busan (PUS) mỗi ngày
  • Có 7 chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Busan (PUS) mỗi tuần.
  • Thời gian bay tổng cộng 4:40 phút
  • Chuyến bay thẳng  TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Busan (PUS) khởi hành lúc 00:30 và hạ cánh lúc 7:10 trên máy bay mang số hiệu VNA 422
  • Máy bay khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất (SGN) vạ hạ cánh tại sân bay quốc tế Gimhae (PUS)

Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Busan (SGN-PUS) giá rẻ

Hiện tại vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Busan, Hàn Quốc giá rẻ nhất là 7.599.000đ. Đây là mức giá chưa bao gồm thuế phí.

Tuy nhiên mức giá trên không phải là cố định mà còn thay đổi dựa vào thuế, phí xăng dầu của hãng hàng không. Ngoài ra thời gian bay, thời điểm bay, tình trạng chuyến bay, thời điểm đặt vé cũng là yếu tố quyết định giá vé máy bay. Nguyên tắc là đặt vé càng sớm giá vé càng rẻ.

Bên cạnh đó các chương trình khuyến mãi của hãng cũng chiếm một phần quyết định quan trọng. Hãng Vietnam Airlines thường có các chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn vào các đợt sau mùa cao điểm lễ Tết và nhiều chương trình theo từng chiến dịch riêng của hãng.

Lưu ý là các vé rẻ nhất  thường là vé hạng phổ thông tiết kiệm, du khách không được hủy, hoãn, đổi tên trên vé. Hành khách cũng không được hưởng các dịch vụ ưu đãi thường có như các hạng ghế khác.

Để mua được vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Busan, Hàn Quốc giá rẻ nhất, du khách nên mua vé sớm, ít nhất là 4 tháng trước ngày bay. Nên chọn đi mùa thấp điểm thay vì mùa cao điểm. Ngoài ra nên mua vé hạng tiết kiệm nhất hoặc theo dõi các đợt khuyến mãi của hãng hàng không để có giá tốt.

Từ TP. Hồ Chí Minh đi Busan, du khách sẽ khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất (SGN) và hạ cánh tại sân bay Quốc Tế Gimhae (PUS).

Sân Bay Gimhae bắt đầu hoạt động từ năm 1976 với tên ban đầu là sân bay Quốc Tế Kimhae. Đây là sân bay lớn thứ 4 của Hàn Quốc.

Cách di chuyển từ sân bay Gimhae về trung tâm thành phố Busan:

Du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng xe bus sân bay, xe limousine, đi taxi, xe bus địa phương, Light Rail…

Mỗi phương tiện sẽ có thuận lợi và bất tiện riêng, do đó du khách nên căn cứ vào địa điểm, thời gian di chuyển, ngân sách và hành lí cá nhân mang nhiều hay ít mà lựa chọn cho phù hợp.

Nếu đi về khách sạn ở trung tâm thành phố và không bị giới hạn ngân sách, du khách nên đi Limousine.

Nếu bạn là dân du lịch bụi, để tiết kiệm thì nên đi Light Rail.

Xe buýt địa phương: Vé khoảng 1.000 Won. Bạn có thể đến bàn thông tin tại nhà ga quốc tế để hỏi thăm.

Taxi:  giá Xe taxi vào trung tâm thành phố khoảng 15.000 Won. Giá taxi đến Haeundaecó giá 25.000 Won.

Ngoài ra, ở đây cũng có xe Bus sân bay. Vé được bán ngay trên xe bus. Bạn nên in sẵn địa chỉ để đưa cho tài xế.

Bus sân bay có 3 tuyến: tuyến đi Seomyeon/ Busan Station khởi hành mỗi 2 - 30 phút 1 chuyến. Tuyến đi Haeundae 1, cứ 20 phút có 1 chuyến xe khởi hành. Đi Haeundae 2 cũng khởi hành tương tự. Giá vé của mỗi tuyến đều là 7000 Won.

Light Rail: Light Rail ở đây kết nối với các tuyến tàu điện ngầm 2 (màu xanh) và 3 (màu nâu). Để đến trung tâm thành phố sẽ mất 1 tiếng đồng hồ, mất 90 phút để đi Haeundae. Vào giờ cao điểm (Buổi sáng hoặc buổi tối) thì đây là cách di chuyển nhanh nhất.

Busan là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc và là thành phố lớn thư 2 Hàn Quốc, chỉ đứng sau Seoul. Busan được coi là thủ đô mùa hè của Hàn Quốc, bởi lẽ đây chính là điểm đến người Hàn Quốc chắc chắn sẽ đổ về vào mỗi dịp hè. Đây là một lẽ đương nhiên, bởi Busan có những bãi biển tuyệt đẹp, điển hình là bãi biển Haeundae nổi tiếng.

Người nước ngoài đến và sinh sống ở Busan cũng rất nhiều, nhất là người Nga. Do đó nơi đây có một phố gọi là phố Texas, gần ngay cảng Busan. Bên cạnh đó Chinatown với rất đông người Trung Quốc sinh sống cũng làm cho nơi đây nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Nhắc đến Busan, người ta sẽ nhớ ngay đến liên hoan phim lớn nhất Châu Á - Liên Hoan Phim quốc Tế Busan. Do đó rất nhiều khách du lịch đến đây cũng bởi các bộ phim ăn khách mỗi năm.

Đến Busan, du khách có thể tranh thủ ghé thăm Tháp Busan  công viên Yongdusan, bãi biển Haeundae, bãi biển Gwangalli Beach, đền Beomeosa, Hải đăng Oryukdo, đền, thủy cung Busan, chợ Gukje, bảo tàng hàng hải quốc gia...

Ngoài ra, tòa nhà APEC, ngôi làng đẹp như Santorini, phố đi bộ, Trung tâm điện ảnh Busan Cinema Center, con đường ánh trăng  Dalmaji hay chợ cá Jagalchi... cũng là nơi du khách nên ghé qua.