Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Chiang Mai (SGN-CNX)

Từ TP. Hồ Chí Minh đi Chiang Mai có khoảng cách 1.584 km. Để di chuyển nhanh chóng và tiện lợi nhất, du khách có thể di chuyển bằng đường hàng không. Hiện nay đường bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Chiang Mai (CNX) đang được một hãng hàng không duy nhất khai thác là Vietjet Air.

Cụ thể đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh- Chiang Mai (SGN-CNX) đang hoạt động như sau:

  • Chỉ có một hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Chiang Mai (CNX)
  • Hiện tại đường bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Chiang Mai (CNX) có 4 chuyến bay mỗi tuần.
  • Thời gian bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Chiang Mai (CNX) là khoảng 2 giờ 5 phút.
  • Các chuyến bay vào ngày thứ 6 và chủ nhật khởi hành từ lúc 10:25  và hạ cánh lúc 12:30
  • Các chuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Chiang Mai (CNX) ngày thứ 3 và thứ 5 khởi hành lúc 11:35 và hạ cánh lúc 13:40 trên chuyến bay mang số hiệu VJ 891. 

Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Chiang Mai (SGN-CNX) giá rẻ

Hiện nay vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Chiang Mai giá rẻ nhất chưa bao gồm thuế phí là 210.000đ. Tuy nhiên giá vé này không cố định mà sẽ dao động, thay đổi tùy thuộc vào chương trình khuyến mãi của hãng hàng không. Bên cạnh đó, giá vé còn phụ thuộc vào thuế, phí sân bay, thời điểm bay, thời điểm đặt vé, tình trạng chuyến bay.

Các vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Chiang Mai giá rẻ nhất thường là vé của chương trình khuyến mãi, được bán cách xa ngày bay. Các vé này thuộc hạng ghế phổ thông tiết kiệm. Hành khách sở hữu những vé này không được hoãn, hủy vé hay đổi tên.

Như vậy, để mua được vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Chiang Mai giá rẻ nhất, du khách nên mua vé sớm ít nhất 3 tháng. Ngoài ra để tiết kiệm, du khách không nên chọn mùa cao điểm để đi (điển hình như đầu tháng 11 - mùa lễ hội Loy Krathong, tháng 4 - mùa lễ hội Song Kran). Tuy nhiên nếu mục đích là tham gia lễ hội, du khách nên lên kế hoạch mua vé thật sớm để có vé giá tốt và không bị hết vé.

Từ TP. Hồ Chí Minh đi Chiang Mai, du khách sẽ khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh ở sân bay quốc tế Chiang Mai. Trước đây, khi thành lập vào năm 1921, sân bay được đặt tên là sân bay Suthep.

Hiện nay sân bay Quốc Tế Chiang Mai là cửa ngõ chính để đi vào miền Bắc Thái Lan. Muốn đến Pai, Mae Hong Son, Lampang, Chiang Rai… đều phải đến Chiang Mai.

Từ sân bay Chiang Mai về trung tâm hoặc các khách sạn ở khu vực Old City, chợ đêm Night Bazzar, Khu vực Wualai Road, Khu vực Nimman Road (Nimmanhaemin)... du khách có rất nhiều cách để di chuyển. Phổ biến nhất là dùng songthaew, taxi, Grab, tuk tuk.

Taxi: Tại sảnh đến (Arrival Hall) của sân bay sẽ có các quầy dịch vụ của taxi. Có 2 loại, 2 quầy sát nhau là Chiang Mai Airport Taxi và Taxi Meter. Taxi sân bay có giá là 150 baht để về tất cả các khu  vực. Taxi Meter có giá từ 100 - 120 baht, tuy nhiên phải trả thêm 50 baht phí sân bay.

Tuk tuk từ sân bay về Old town là 100 - 120 baht (nhưng thường bị hét giá là 150 baht).

Songthaew: nên đi chung với nhiều người khác để có giá rẻ. Thường là 40 baht/ người. Nếu chỉ đi 1 mình thì giá có thể lên tới 200 baht/ người.

Minivan (Airport Shuttle Bus): Nếu khách sạn ở xa trung tâm thành phố, du khách có thể chọn minivan để di chuyển. Các xe minivan thương ở phía nam của nhà Ga sân bay. giá vé là 60 baht. tuy nhiên các xe này không hoạt động thường xuyên mà chỉ chạy tư 5 giờ chiều. họ cũng chỉ khởi hành khi xe đã có đầy khách.

Chiang Mai là cố đô của vương quốc Lana miền Bắc Thái. Do đó thành phố này vẫn còn rất nhiều dấu tích của kinh đô cũ: Những ngôi đền, chùa được xây dựng bởi các vị hoàng đế; khu vực thành cổ Old City với bức tường thành sừng sững vuông vức có chu vi 8km…

Chiang Mai cũng là thủ đô của ngành thủ công nghiệp với nghề làm bạc và nghề làm ô giấy, do đó nơi đây vẫn còn nhiều làng nghề thủ công truyền thống này.

Đến Thăm Chiang Mai, du khách nhất định phải ghé thăm những ngôi đền, chùa tuyệt đẹp và nổi tiếng linh thiêng như: Wat Doi Suthep, Wat Chedi Lueang, Wat Umong, Wat Phra Singh, Wat Suan Dok, Wat Buparam, Wat Moloki…

Chợ đêm cũng là một trong những nét đặc sắc của Chiang Mai. Đến đây, du khách không thể không ghé thăm Night Bazzar, chợ cuối tuần Saturday Night Market Walking Street hay Sunday Walking Street Market.

Về các điểm tham quan khác, du khách có thể tranh thủ trekking các làng người Hmong, ghé thăm làng Karen, vào làng Karen Long Neck, đi Giant Tree House, xem Chiang Mai Gran Canyon hay tham gia các tour đu dây mạo hiểm.

Các món ăn ở Chiang Mai mang màu sắc riêng biệt của miền Bắc Thái nên cũng đặc biệt hơn: Khao soi, Tom Yum, Son Tam, các món bánh dừa, món nướng… được chế biến với nhiều màu sắc đậm đà và biến thể với nhiều hương vị.