Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Quảng Bình (SGN - DHV)

TP. Hồ Chí Minh cách Đồng Hới (Quảng Bình) khoảng 1.116km đường bộ. Với khoảng cách này, du khách muốn từ Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) đi Quảng Bình, cách nhanh nhất là đi máy bay. Thời gian bay chỉ mất 1 giờ 35 phút. Hiện có Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar là các hãng hàng không đang khai thác.

Cụ thể, đường bay này đang hoạt động như sau:

  • Mỗi ngày có hơn 3 chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Đồng Hới (DHV)
  • Có 27 chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Đồng Hới (DHV) trong một tuần.
  • Thời gian bay: 1 giờ 35 phút
  • Có 3 hãng hàng không đang cung cấp chặng bay này gồm: Vietjet Air, Jetstar, Vietnam Airlines.
  • Chuyến bay sớm nhất là vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6, chủ nhật là Vietnam Airlines (số hiệu VN 1400), khởi hành lúc 7:15 - hạ cánh lúc 8:50.
  • Các chuyến bay sớm nhất tỏng ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 là VJ 262 (hãng Vietjet Air), khởi hành lúc 9:40, hạ cánh lúc 11:15.
  • Chuyến bay muộn nhất trong ngày là VJ 260 của hãng Vietjet Air, khởi hành lúc 15:45, hạ cánh lúc 17:20.

Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Quảng Bình (SGN - VDH) giá rẻ nhất

Hiện nay, vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Đồng Hới (VDH) Quảng Bình giá rẻ nhất dao động từ 0đ - 500000đ. Mức giá này áp dụng cho loại vé có chỗ ngồi hạng phổ thông tiết kiệm, không được hoãn hủy vé, không được đổi tên. Đây cũng là mức giá chưa tính lệ phí, thuế phí sân bay. Ngoài ra, thuế, lệ phí sân bay của mỗi hãng cũng là khác nhau, do đó sẽ có sự chênh lệch về tổng giá cả.

Tuy nhiên, giá vé máy bay là không cố định vì nó còn phụ thuộc vào chính sách của từng hãng bay, tình trạng chuyến bay, chương trình khuyến mãi của hãng. Ngoài ra nó cũng phụ thuộc giờ bay, ngày bay, thời điểm bay. Do đó, để mua được vé giá tốt, bạn phải theo dõi thường xuyên chương trình khuyến mãi của hãng hàng không. Bên cạnh đó, nên đặt vé bay vào ngày thường, không bay dịp lễ tết hay cuối tuần (thời gian cao điểm). Nên mua vé trước ngày bay càng sớm càng tốt, trước ít nhất vài tháng.

Hiện tại, Vietjet Air là hãng hàng không có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất với nhiều đợt bán vé 0đ, vé 99.000đ, 299.000đ trong năm. Vietnam Airlines thì có các chương trình khuyến mãi như vé 299.000đ, vé 399.000đ. Jetstar có các vé 240.000đ, 500.000đ (tùy thời điểm).

Từ TP. Hồ Chí Minh, đi Quảng Bình, du khách sẽ hạ cánh tại sân bay Đồng Hới (VDH). Sân bay này nằm ở xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Sân bay này được xây dựng từ những năm 1930 bởi thực dân Pháp. Sau năm 1975, nơi này ít được sử dụng. Cho đến năm 2006 thì được sửa sang lại và tới năm 2008 đi vào hoạt động.

Từ sân bay Đồng Hới, du khách di chuyển về các nơi trong tỉnh Quảng Bình như: Bố Trạch, Tuyên Hóa, LỆ Thủy, Ba Đồn, Thành phố Đồng Hới… du khách có thể đi taxi hoặc xe đưa đón sân bay là tiện nhất. Ngoài ra du khách cũng có thể di chuyển bằng xe ôm.

Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể đi xe bus với 2 tuyến xe bus đi qua sân bay, tuyến Đồng Hới - Phong Nha và Đồng Hới - Ba Đồn. Cứ 45 phút sẽ có một chuyến bus (mỗi tuyến) đi qua sân bay.

Quảng Bình là một tỉnh còn nhiều phong cảnh đẹp hoang sơ, kì vĩ lạ mắt đến vô cùng. Nơi đây hiện đang sở hữu các di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Có thể nói, từ khi bộ phim Kong: Đảo đầu lâu” được công chiếu thì cảnh đẹp nơi đây càng nổi tiếng hơn nữa.

Tại Quảng Bình, du khách có thể tranh thủ đi tham quan Phong Nha Kẻ Bàng (động Thiên Đường, động Tiên Sơn), Tú Làn, Tú Lệ… là những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như không phải đang ở chốn trần gian. Vũng Chùa - đảo Yến, bãi đá nhảy, Suối Đá Mọc, biển Nhật Lệ, suối khoáng nóng Bang… cũng là những điểm đến hấp dẫn, vô cùng thu hút ở Quảng Bình hiện nay.

Để tiện cho việc tham quan, bạn có thể mua các tour tham quan một ngày vào động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Bi Kí, động Cô Tiên và động Cung đình… có xe đưa đón tận nơi.

Bánh xèo Quảng Hòa, đẻn biển, cháo canh, lẩu cá khoai, bánh lọc bột sắn tôm sông, mắm lẹp, gỏi cá nghèo, canh nấm tràm… là những món ăn độc đáo của Quảng Bình mà bạn nên tranh thủ nếm thử khi đặt chân đến vùng đất này.