Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Brunei (SGN-BWN)

Từ TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) đi Brunei (thủ đô là Bandar Seri Begawan) có khoảng cách 1.120 km. Để di chuyển nhanh và tiện lợi nhất, du khách chỉ có một lựa chọn là đi máy bay. Hiện tại đường bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Brunei (BWN) đang được khai thác với lịch trình như sau:

  • Hành trình TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Brunei (BWN) có 6 chuyến bay thẳng mỗi tuần.
  • Tất cả các ngày đều có chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh đi Brunei, trừ ngày thứ 7.
  • Hãng hàng không duy nhất đang khai thác chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Brunei (BWN) Royal Brunei Airlines.
  • Chuyến bay thẳng TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Brunei (BWN) vào các ngày thứ 2, thứ 3 và thứ 5 xuất phát lúc 14:15 và hạ cánh lúc 17:10, mang số hiệu Royal Brunei 382.
  • Chuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Brunei (BWN) vào các ngày thứ 4, thứ 6 và chủ nhật xuất phát lúc 20:00 và hạ cánh lúc 22:55, mang số hiệu Royal Brunei 384.
  • Thời gian bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Brunei (BWN) là 1 giờ 55 phút.

Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Brunei giá rẻ nhất

Hiện nay vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Brunei giá rẻ nhất nằm ở khoảng hơn 5 triệu, đây là giá đã bao gồm thuế phí. Tuy nhiên giá vé máy bay thường không ổn định mà sẽ dao động tùy thuộc vào chương trình khuyến mãi, thời điểm bay, thời điểm đặt vé, tình trạng chuyến bay, mùa cao điểm khách du lịch hay thấp điểm và cả thuế và phụ phí (xăng dầu, sân bay). Do đó muốn tìm được vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Brunei giá rẻ nhất thì qúy khách phải lên kế hoạch từ sớm và mua vé càng sớm càng tốt, ít nhất là 4 tháng. Quy luật là mua vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Không mua vé vào ngày cuối tuần, ngày lễ, tết, cao điểm.

Theo lịch bay trong tuần, ngày có chuyến bay thẳng TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Brunei (BWN) vé rẻ nhất trong tuần là thứ 6. Tháng có giá vé rẻ nhất trong năm là tháng 11 và tháng 1.

Từ TP. Hồ Chí Minh, hành khách sẽ khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất (SGN) và đáp cánh tại sân bay quốc tế Brunei (BWM) - tên tiếng Malay là Lapangan Terbang Antarabangsa Brunei. Sân bay này được hoạt động từ năm 1953 và là sân bay đầu tiên của Brunei.

Tại Sân bay quốc tế Brunei có cung cấp WiFi miễn phí tại sảnh tiếp khách, nhà hàng và quán cà phê. Những nơi khác thì có thu phí. Sân bay cũng có đầy đủ quây thông tin, quầy đổi tiền, máy ATM, phòng cầu nguyện, cho thuê xe ô tô, khu vực hút thuốc... cho du khách.

Từ sân bay quốc tế Brunei (BWM), du khách có thể di chuyển về trung tâm thủ đô Bandar Seri Begawan bằng Metered taxi trong vòng 20 phút. Giá taxi là khoảng 25 đô.

Ngoài taxi thì Public Bus (xe bus công cộng) cũng là một lựa chọn. Xe bus thành phố màu tím phục vụ sân bay từ cuối bãi đậu xe. Khi ra khỏi sân bay, làm một bên phải và đi bộ xuống lối đi bộ được bảo hiểm đến tận cuối bãi đậu xe. Hiện tại giá vé xe buýt giữa sân bay và trung tâm thành phố là 2 đô cho mỗi người.

Xe đưa đón khách sạn: Một số khách sạn trong khu vực cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay cho khách của họ như: Khách sạn Badi'ah • Khách sạn Jubilee • Khách sạn Orchid Garden • Khách sạn Palm Garden • Khách sạn Radisson Brunei Darussalam • Khách sạn Rizqun International • Khách sạn Capital Residence • khách sạnTimes Hotel.

Đến Brunei, du khách hãy tranh thủ ghé thăm một số điểm nổi tiếng tại ngay thủ đô nước này và những điểm gần đó như Nhà thờ Hồi Giáo Sultan Omar Ali Saifuddin; công viên Jerudong park; cung điện  Istana Nurul Iman; di tích lịch sử Billionth Barrel Monument; viện bảo tàng Malay Technology Museum; làng nổi lớn nhất thế giới Kampong Ayer…

Ngoài ra trong quãng thời gian ở lại đây, du khách đừng quên dành thời gian để khám phá ẩm thực của đất nước Hồi giáo đặc biệt giàu có tại Đông Nam Á này. Ambuyat, Cá nướng Brunei, Bánh bột mì nướng, Ketupat, gà nướng, thịt cừu xào... là những món ngon đặc sản của Brunei.