Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Đài Bắc (SGN-TPE)

Từ TP.Hồ Chí Minh, du khách muốn di chuyển đến Đài Bắc (Đài Loan) để công tác hoặc du lịch, phương tiện thuận lợi nhất vẫn là máy bay. Đường bay TP. Hồ Chí Minh - Đài Bắc hiện hoạt động với tần suất khá dày đặc. Lịch trình cụ thể như sau:

  • Hơn 8 chuyến bay TP.Hồ Chí Minh - Đài Bắc mỗi ngày.
  • 61 chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh đi Đài Bắc mỗi ngày.
  • Các hãng hàng không đang phục vụ tuyến bay này là: VietJet Air, Vanilla Air, China Airlines, EVA Air, Vietnam Airlines.
  • Tại Đài Bắc có 2 sân bay là sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) và sân bay Taipei Sung Shan (TSA) hay còn gọi là sân bay Tùng Sơn. Hiện nay các chuyến bay từ Việt Nam đi Đài Bắc sẽ chỉ đáp ở sân bay quốc tế Đào Viên.
  • Hành trình bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Đài Bắc (TPE) có thời gian bay là 3 giờ 15 hoặc 3 giờ 25 phút, tùy hãng bay.
  • Chuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Đài Bắc (TPE)  sớm nhất trong ngày là của hãng VietJet Air, khởi hành lúc 1:30 và hạ cánh lúc 5:55, mang số hiệu VJ840.
  • Chuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Đài Bắc (TPE) muộn nhất trong ngày là của hãng China Airlines mang số hiệu 784. Khởi hành lúc 17:45 đến 22:10.
  • Hãng hàng không có tần suất bay nhiều nhất là China Airlines với tuần suất 14 chuyến bay 14 chuyến/ tuần. Đứng thứ 2 là hãng hàng không của Việt Nam VietJet Air.

Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Đài Bắc giá rẻ nhất

Hiện nay vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Đài Bắc có giá chỉ từ 0đ - 1.493.000đ. Tuy nhiên giá vé còn phụ thuộc vào hãng bay, giờ bay, ngày bay, thời gian bay, thời gian đặt vé, thuế phí và tình trạng chuyến bay. Thường thì các vé giá rẻ là vé hạng phổ thông tiết kiệm, mua cách xa ngày bay, không được hoãn hay hủy chuyến và các dịch vụ trên máy bay là không được miễn phí.

Để tìm được vé máy bay giá tốt chặng TP.Hồ Chí Minh - Đài Bắc (TPE), du khách nên thường xuyên theo dõichương trình khuyến mãi của các hãng hàng không. Đặc biệt là nên có kế hoạch du lịch/ công tác sớm để mua vé máy bay càng sớm càng tốt.

Từ TP. Hồ Chí Minh đi Đài Bắc, du khách sẽ khởi hành tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) và hạ cánh tại sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) của Đài Loan, hay còn gọi là Taoyuan Airport. Trước đây sân bay này có tên là sân bay quốc tế tưởng Giới Thạch. Hiện nay đây là trung tâm của các hãng China Airlines và EVA Air và cũng là 1 trong 3 sân bay quốc tế hoạt động nhộn nhịp nhất tại Đài Loan.

Tuy nhiên Đài Bắc vẫn còn một sân bay nữa là sân bay Tùng Sơn Đài Bắc (Sung Shan Airport). Đây là một sân bay thương mại cỡ lớn từng là sân bay quốc tế chính tước khi sân bay Đào Viên hoạt động. Hiện nay sân bay này chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa.
Từ sân bay Đào Viên, để về trung tâm thành phố, du khách có thể di chuyển bằng các phương tiện như: taxi, MRT, xe bus, xe đưa đón tiễn sây bay... Trong đó thuận tiện nhất là MRT của sân bay tại ga Taipei Main Station. Ngoài ra xe bus Kuo Kuang (có 3 màu xanh, trắng, tím) cũng rất thuận tiện. Du khách có thể lên xe tại Taipei Main Station East Exit 3. Xe khởi hành thường xuyên, giá vé là 125 Đài tệ cho một người.

Nếu không đi MRT hoặc bus để di chuyển từ sân bay Đào Viên về trung tâm thành phố, du khách có thể chọn đi taxi cũng rất ok nếu đi theo nhóm vài người. Giá taxi đã có mức cố định là 1000 Đài Tệ. Một phương tiện khác bạn cũng có thể đặt trước online là xe đưa đón, tiễn sân bay. Khi bạn đặt chỗ và cung cấp rõ ràng thời gian chi tiết của chặng bay, địa điểm khách sạn bạn cần đến thì sẽ có tài xế đến đón ngay tại cổng sân bay và giúp vận chuyển hành lí. Xe sẽ đi chuyển an toàn nhanh chóng về đúng chính xác địa chỉ khách sạn mà du khách đã thông báo từ trước. Phương tiện này phù hợp cho cả đi theo nhóm và cả theo cá nhân.

Tại Đài Bắc, du khách có thể tranh thủ du ngoạn khắp thành phố bằng cách mua một chiếc vé Hop-On Hop-Off Đài Bắc (loại vé 4 tiếng hoặc vé cả ngày). Với chiếc vé này, du khách sẽ được đến mọi điểm tham quan trong thành phố. Không những vậy, mỗi người có thể xuống xe và lên xe tại bất kì 1 trạm dừng nào mà không phải mua thêm vé mới. Bên cạnh đó, ngoài Hop-On Hop-Off Đài Bắc thì bạn cũng có thể thuê xe đạp UBike để dạo chơi và thăm thú khắp nơi.