Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Đài Trung (SGN-RMQ)

Từ TP. Hồ Chí Minh đến Đài Trung (Đài Loan) có khoảng cách rất xa, thêm vào đó Đài Loan là một hòn đảo nên du khách không thể di chuyển đến đây chỉ bằng đường bộ. Do đó, để di chuyển nhanh nhất và tiện lợi nhất thì máy bay chính là phương tiện hàng đầu.

Hiện nay chặng bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Đài Trung (RMQ) vẫn chưa được nhiều hãng hàng không khai thác. Do vậy các chuyến bay tới đây khá hiếm hoi:
Hiện tại, từ Việt Nam, mỗi ngày có hơn 1 chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh đi Đài Trung
Hãng hàng không duy nhất trực tiếp phục vụ tuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Đài Trung (RMQ) là hãng Vietjet Air của Việt Nam.
Tần suất bay của Vietjet Air là 4 chuyến/ tuần. Khởi hành vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 và chủ nhật.
Chuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Đài Trung (RMQ) của Vietjet Air khởi hành lúc 10:25 phút, mang số hiệu VJ852.
Thời gian bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Đài Trung trung bình mất khoảng 3 giờ 20 phút.
Hãng hàng không còn lại phục vụ tuyến bay này là China Ailines (điều hành máy bay của hãng Mandarin Airlines). Chuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Đài Trung (RMQ) của Mandarin Airlines khởi hành lúc 11:20 phút mang số hiệu 1858.

Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Đài Trung giá rẻ nhất

Vé máy bay TP. HCM đi Đài Trung hiện nay chỉ có Vietjet Air cung cấp với giá rẻ nhất. Tùy vào thời gian bay (ngày thường hay ngày lễ), thời gian đặt vé, hạng ghế, tình trạng chuyến bay, thuế phí và chương trình khuyến mãi của hãng mà giá vé sẽ có sự thay đổi khác nhau.
Để tìm được vé máy bay giá tốt từ TP. HCM đi Đài Trung, tốt nhất là du khách nên thường xuyên theo dõi chương trình khuyến mãi của hãng, lựa chọn thời điểm đi không phải là mùa cao điểm du lịch hay lễ hội. Bên cạnh đó một nguyên tắc vẫn là: đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ.
Từ TP. HCM đi Đài Trung, du khách sẽ khởi hành tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) và đáp cánh tại sân bay Đài Trung (RMQ). Đây là một sân bay thương mại tọa lạc tại huyện Đài Trung, Đài Loan. được biết sân bay này được Không lực Trung Hoa Dân Quốc dùng chung. Bên cạnh các chuyến bay thường xuyên đi nội địa Trung Quốc, Hồng Kông và Thành phố Hồ Chí Minh thì sân bay cũng cung cấp các chuyến đi Nhật Bản, Phuket, Hàn Quốc và Palau và sắp tới là Macau. Đây là sân bay quốc tế lớn thứ ba của Đài Loan, đứng sau sân bay quốc tế Đào viên và sân bay Cao Hùng.
Sân bay Đài Trung cách thành phố 15km về phía Tây Bắc. Có 2 Teminals chính là Terminal 1 (nội địa), Terminal 2 (quốc tế).Từ sân bay Đài Trung về khu vực trung tâm, bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện như taxi, xe bus, thuê xe đưa đón sân bay...
 Để di chuyển về trung tâm thành phố mất khoảng 20-50 phút đi taxi, nói chung thời gian di chuyển là tùy vào phương tiện bạn lựa chọn. Giá taixi vào khoảng 350 - 700 Đài tệ cho hầu hết các điểm đến trong thành phố. Lưu ý là nên in địa chỉ khách sạn hoặc điểm đến của bạn bằng tiếng Trung để đưa cho tài xế xem vì hầu hết tài xế ở Đìa trung không nói được tiếng Anh.
Xe bus: Không có nhiều dịch vụ xe bus đi lại giữa sân bay và thành phố nên bạn chỉ có 1 lựa chọn. Sẽ có 1 kiosk ở khu vực điểm đến cung cấp thông tin về tuyến xe bus đi từ sân bay về thành phố (bằng tiếng Anh). Bạn có thể mua I-Pass và thẻ EasyCards với chỉ 100 Đài Tệ. Ở Đài Trung, nếu bạn có thẻ này thì sẽ được miễn phí 10km.
Thuê xe đưa đón sân bay: Nếu dùng dịch vụ này thì bạn đặt vé online từ tước và thông báo địa chỉ khách sạn cần đến cũng như thời gian đáp chuyến bay xuống sân bay Đài Trung (Taichung Airport). Như vậy, ngay lúc vừa đến sân bay sẽ có tài xế đón và giúp du khách vận chuyển hành lí. Đặc biệt đi theo nhóm hoặc gia đình thì đây cũng là một phương tiện vừa rẻ vừa tiện dụng.
Tại Đài Trung, du khách có thể tranh thủ tham quan các điểm đến nổi tiếng như: Văn võ miếu - nơi thờ Khổng Tử và Quan Công, hồ Nhật Nguyệt, Tháp Từ  n, Chùa Huyền Trang (Xuanzang Temple), khu phong cảnh Lishan, nhà hát Quốc gia Đài Trung, Làng Rainbow, Gaomei - vùng đất ngập nước...
Ngoài ra ẩm thực đường phố tại các khu chợ đêm cũng là một điểm nhấn của Đài Loan nên du khách hãy tránh thủ thưởng thức và khám phá. Feng Chia là ngôi chợ đêm nổi tiếng nhất ở Đài Trung. Món ăn mà bạn nên thử nhất tại đây được bình chọn là Dim Sum. Ngoài ra du khách cũng có thể đến Le Mout - Nhà hàng lọt top 50 nhà hàng Châu Á. Tại đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị của các món ăn đặc biệt được chế biến từ những bàn tay vàng từ khắp nơi hội tụ về.