Vé máy bay từ TP.HCM đi Kuala Lumpur, Malaysia (SGN-KUL)

Từ TP.Hồ Chí Minh đến Kuala Lumpur có khoảng cách là 2.320km và mất tới 33 giờ di chuyển nếu tính theo đường bộ.Như vậy, để di chuyển nhanh nhất và thoải mái nhất thì du khách chỉ có thể chọn phương tiện là máy bay. Hiện nay, tuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Kuala Lumpur (KUL) đang hoạt động như sau:

  • Có tổng cộng 13 chuyến bay thẳng mỗi ngày
  • Có tổng cộng 91 chuyến bay thẳng  từ TP. Hồ Chí Minh đến Kuala Lumpur 1 tuần.
  • Thời gian bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Kuala Lumpur là 1 giờ 55 phút.
  • Có 5 hãng hàng không trực tiếp khai thác đường bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh đến Kuala Lumpur: Air Asia, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Malindo Air, Maylasia Airlines.
  • Hãng hàng không khai thác nhiều chuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Kuala Lumpur (KUL) nhất là hãng Air Asia với 6 chuyến bay 1 ngày. Đứng thứ 2 là hãng hàng không Malaysia với 3 chuyến bay thẳng 1 ngày.
  • Các hãng hàng không Việt Nam khai thác tuyến bay này là Vietnam Airlines và VietJet Air với tần suất bay của mỗi hãng là 1 chuyến 1 ngày.
  • Chuyến bay sớm nhất trong ngày, khởi hành lúc 1:30 phút là của hãng Air Asia mang số hiệu 533.
  • Chuyến bay muộn nhất trong ngày cũng là của hãng Air Asia khởi hành lúc 21:10 phút mang số hiệu là 525.
  • Chuyến bay khứ hồi TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Kuala Lumpur (KUL) rẻ nhất trong tuần vừa qua có giá 1.306.000đ.

Vé máy bay từ TP. HCM đi Kuala Lumpur giá rẻ nhất

Hiện nay vé máy bay từ TP. HCM đi Kuala Lumpur có giá dao động từ 653.000đ - 2.558.000đ. Giá vé thay đổi tùy thuộc vào mỗi hãng bay, thời gian bay, thời gian đặt vé và du khách mua vé trong thời gian hãng có mở chương trình khuyến mãi hay không. Ngoài ra các vé giá rẻ nhất thường là ghế ngồi hạng phổ thông tiết kiệm, mua cách xa ngày bay, không được hoàn, hủy vé hoặc máy bay hạng nhỏ…
Để mua được vé giá tốt, bạn nên thường xuyên theo dõi chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không. Những hãng thường xuyên có chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất là Air Asia, Vietjet Air.v.v...
Lưu ý là thuế phí cũng khác nhau, tùy thuộc vào mỗi hàng hàng không.
Từ TP. Hồ Chí Minh, du khách sẽ khởi hành tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) và hạ cánh tại Kuala Lumpur. Kuala Lumpur có 2 sân bay là KLIA (sân bay Kuala Lumpur) và KLIA2 (sân bay Kuala Lumpur 2). Sân bay quốc tế KLIA là sân bay lớn nhất Malaysia và là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất châu Á. Các hãng bay từ Việt Nam như Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar đều đáp xuống tại đây. Sân bay KLIA2 là sân bay lớn nhất thế giới dành cho các hãng hàng không giá rẻ. Các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam - Kuala Lumpur đáp cánh tại đây là các hãng Air Asia, Malindo Air... Ngoài ra còn có hãng Cebu Pacific, Thai Lion Air cũng hạ cánh tại đây. 

Từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur di chuyển về trung tâm thành phố có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn: taxi, xe bus, tàu điện Express, tàu điện Transit… Cụ thể như sau:
*Taxi: Là phương tiện thuận lợi nhất nhưng đắt nhất. Thời gian di chuyển mất khoảng 50 phút.
*Tàu điện Express: khởi hành từ sân bay và dừng ở nhà ga Trung tâm KL Sentral. Thời gian di chuyển 28 phút. Cứ 15 phút lại có 1 chuyến. Giá vé: người lớn là 35 MYR và trẻ em là 15 MYR.
*Tàu điện Transit: Tàu này dừng ở nhiều bến: nhà ga BTS, nhà ga Putrajaya, nhà ga Salak Tinggi và nhà ga Trung tâm tâm KL Sentral. Tổng thời gian tàu Transit di chuyển toàn chặng là mất khoảng 35 phút. Cứ 30 phút lại có 1 chuyến khởi hành.  Giá vé: người lớn/35 MYR và trẻ em/15 MYR.
*Xe bus là phương tiện đi từ sân bay KLIA về Kuala Lumpur rẻ nhất và được lựa chọn nhiều nhất. Hiện tại có 3 hãng xe bus phổ biến đậu ngay tại sân bay là là:
+Jetbus: từ sân bay KLAI đến nhà ga Bersepadu Selatan (TBS)
+Airport Coach: từ sân bay KLIA về nhà ga Trung tâm KL Sentral. Giá vé: người lớn/ 10 MYR và trẻ em/ 6 MYR. Hoạt động: từ 05:00 - 00:00.
+Star Shuttle: từ sân bay KLIA về khu Kota Raya và Pudu Raya (cả 2 đều nằm gần khu phố Tàu ở Kuala Lumpur). Giá vé: người lớn/10 MYR và trẻ em/6 MYR.  Hoạt động: từ 6:45 - 03:45

Đặt chân đến TP. Kuala Lumpur - thành phố thủ đô và cũng là liên bang đông nhất của Malaysia. Tại đây bạn sẽ có dịp tham quan nhiều thứ thú vị giữa thành phố hiện đại nhưng cũng đa sắc màu này. Đặc biệt bạn có thể dành thời gian để đi chiêm ngưỡng tòa tháp đôi nổi tiếng Petronas Twin Towers, chiêm ngưỡng KL Tower, tham quan Sunway Lagoon, dạo một vòng các điểm nổi tiếng nhất của thành phố bằng xe bus Hop-On Hop-Off, ghé thăm khu phố người Hoa China Town, Khu Tiểu Ấn (Little India)... với đủ sắc màu. 
Bên cạnh đó, khám phá ẩm thực là một hoạt động không thể thiếu khi đứng tại Malaysia. Đừng quên tranh thủ nếm thử vị ngon của cơm Nasi Lemak hay mMỳ Hokkien Mee – món ăn quốc hồn, quốc túy của Kuala Lumpur. Ngoài ra Salad trộn rau quả Rojak  là một món ngon đường phố ở Kuala Lumpur, xiên nướng Satay ngon khó cưỡng, mỳ Xiêm (Mee Siam) – món ăn Kuala Lumpur đặc trưng, độc đáo, Roti Canai – món ăn sáng phổ biến của người bản địa,  hủ tiếu Char Kway Teow tuyệt vời. Hãy thưởng thức và cảm nhận Kuala Lumpur thân thiện theo cách của mình bạn nhé!