Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Manila (SGN-MNL)

Từ TP. Hồ Chí Minh đi Manila, Philippines có khoảng cách là xấp xỉ 1.613 km. Du khách nếu muốn di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đi Manila, Philippines (MNL) thì phương tiện thuận lợi nhất là đi máy bay. Hiện tại đường bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh đi Manila, Philippines (MNL) đang được khai thác như sau:

  • Có 2 chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Manila, Philippines (MNL) mỗi ngày
  • Có 14 chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Manila, Philippines (MNL) mỗi tuần
  • Thời gian bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Manila, Philippines (MNL) là 2 giờ 45 phút.
  • 2 hãng bay đang cung cấp các chuyến bay thẳng TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Manila, Philippines (MNL) là Cebu Pacific và Philipine Airlines. Ngoài ra Vietnam Airlines cũng có chuyến bay thẳng TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Manila, Philippines (MNL) nhưng đây là những chuyến bay liên doanh với Philipine Airlines, do Philipine Airlines khai thác.
  • Hãng bay hoạt động phổ biến nhất trong chặng bay này là Cebu Pacific.
  • Chuyến bay sớm nhất trong ngày khởi hành lúc 1:05 và đáp cánh lúc 4:45 phút là của hãng Cebu Pacific mang số hiệu Cebu Pacific 752.
  • Chuyến bay muộn nhất trong ngày thứ 6 và chủ nhật khởi hành lúc 15:30 và đáp cánh lúc 19:30 phút là của hãng Philipine Airlines mang số hiệu Philipine Airlines 598.
  • Các chuyến bay muộn nhất trong các ngày còn lại khởi hành lúc 9:30 và đáp cánh lúc 13:20 phút là của hãng Philipine Airlines mang số hiệu Philipine Airlines 592.

Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Manila, Philippines giá rẻ nhất

Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Manila, Philippines (MNL) giá rẻ nhất hiện nay là khoảng 1.395.000đ. Tuy nhiên giá vé máy bay là không cố định vì nó còn phụ thuộc vào thời điểm bay, thời gian bay, thời gian đặt vé, tình trạng chuyến bay, thuế và phụ phí sân bay, từng hãng hàng không, chương trình khuyến mãi… Có một nguyên tắc: Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ. Do đó du khách cần nắm những điều này để mua được vé máy bay giá tốt.

Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Manila, Philippines (MNL) giá rẻ nhất thường là những vé hạng phổ thông tiết kiệm, được mua cách xa ngày bay và bay vào mùa thấp điểm.

Thủ đô Manila của Philippines có tới 3 sân bay (nằm trong khu vực Great Manila). Đầu tiên phải nhắc tới là Sân bay Ninoy Aquino hiện đang là sân bay bận rộn nhất và là trung tâm chính, nằm cách thủ đô Manila khoảng 9,6 km. Tên Philippines của sân bay là Paliparang Pandaigdig ng Ninoy Aquino hoặc cũng thường được gọi tắt là sân bay NAIA. Có tới 52 hãng hàng không đang hoạt động ở sân bay quốc tế Ninoy Aquino. Sân bay Ninoy Aquino cung cấp các chuyến bay thẳng đến 82 thành phố. Mỗi tuần, ít nhất 2.018 chuyến bay nội địa và 1.276 chuyến bay quốc tế khởi hành từ Sân bay Ninoy Aquino.

Ngoài sân bay NAIA thì tại Manila cũng có 2 sân bay khác. Sân bay đầu tiên tên là Sân bay Quốc tế Clark hay Sân bay Quốc tế Diosdado Macapagal (CRK), cũng được gọi tắt là DMIA. Hiện nay sân bay này đang được một số hãng hàng không giá rẻ sử dụng.

Một sân bay khác là sân bay quốc tế Subic Bay (SFS), mặc dù được Cục Hàng không dân dụng Philippines (CAAP) phân loại là sân bay quốc tế nhưng tại đây hiện chỉ có các chuyến bay nội địa hoạt động.

Từ TP. Hồ Chí Minh đi Manila, du khách sẽ hạ cánh ngay tại sân bay Ninoy Aquino (Manila, Philippin). Để di chuyển từ sân bay về trung tâm thủ đô Manila, du khách có thể sử dụng các phương tiện sau như: đi xe bus sân bay, taxi, xe Uber, xe đưa đón sân bay.

Xe bus: giá vé là 3 USD. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng. Từ Terminal 2 của sân bay, bạn bắt bus đi Robinsons Route thì sẽ tới được Intramuros, ngay gần khu vực trung tâm thủ đô Manila.

Taxi: Thời gian di chuyển vào khu trung tâm khoảng 12 phút. Chi phí vào khoảng từ 10 - 13 USD.

Uber: Thời gian cũng bằng taxi là 12 phút. Chi phí là 4 -  6 USD.

Xe đưa đón sân bay: Đặt xe từ trước và sẽ được tài xế đón ngay từ lúc du khách vừa xuống sân bay và đón về tới tận khách sạn.

Đến Manila - thủ đô sầm uất của Philippines, du khách nên đặc biệt ghé thăm khu thành cổ Intramuros - nơi từng chứng kiến nhiều thăng trầm trong lịch sử của đất nước này. Hiện nay khu thành cổ vẫn còn dấu vết những công trình lịch sử của người Tây Ban Nha thời cận đại.

Ngoài ra, đại học Santo Tomas; công viên đại dương Manila Ocean Park; Trung tâm văn hóa Philipines; Lopez Museum; công viên Paco Park rộng hơn 4.114 m2; nhà thờ San Sebastian Church; đảo Corregidor… cũng là những điểm nổi bật độc đáo mà du khách nên tranh thủ ghé thăm.

Về ẩm thực thì tsitsaron; Pinakbet, mì mami, Tào phớ Taho, trứng vịt lộn, Trứng chiên giòn Kwek – Kwek,  Gà nướng Isaw, cơm chiên trứng, Kikiam, Sago’t Gulaman, chuối nướng, dimsum, Cá viên chiên... được xếp là những món ăn đường phố siêu ngon ở Manila.