Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Narita, Tokyo (SGN-NRT)

Hành khách từ TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam), muốn di chuyển sang Tokyo (Nhật Bản) thì con đường nhanh nhất và tiện lợi nhất hiện nay là đi máy bay. Hiện nay đã có hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) đi Narita (NRT), Tokyo. Cụ thể lịch trình bay như sau:

  • Từ TP. Hồ Chí Minh đến Tokyo (Narita) có khoảng cách là 4.388 km
  • Có 3 hãng hàng không đang khai thác đường bay thẳng - TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Narita (NRT), Tokyo là Vietnam Airlines (VNA), All Nippon Airways (ANA) và Japan Airlines (JAL).
  • Hãng hàng phổ biến nhất khai thác chặng bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Narita, Tokyo (SGN-NRT) là All Nippon Airways (ANA).
  • Có hơn 4 chuyến bay thẳng TP. Hồ Chí Minh (SGN) đến sân bay Narita (NRT), Tokyo mỗi ngày.
  • Có 33 chuyến bay thẳng TP. Hồ Chí Minh (SGN) đến sân bay Narita (NRT), Tokyo mỗi ngày.
  • Thời gian bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Narita (NRT), Tokyo là 5 giờ 55 phút.
  • Chuyến bay sớm nhất trong ngày là của Vietnam Airlines, khởi hành lúc 00:15 và hạ cánh lúc 8:00 mang số hiệu VNA 300.
  • Chuyến bay muộn nhất trong ngày là của All Nippon Airways (ANA) khởi hành lúc 22:25 và đáp cánh lúc 6:30, mang số hiệu ANA 832.
  • Thủ đô Tokyo của Nhật Bản có 2 sân bay để phân biệt: sân bay Narita (NRT) và sân bay Haneda (HND).

Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Narita, Tokyo (SGN-NRT)

Hiện nay vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Narita, Tokyo (SGN-NRT) bay thẳng giá rẻ dao động trong khoảng 5 triệu đã bao gồm thuế phí. Tuy vậy, giá vé sẽ không cố định mà thay đổi rất nhanh tùy thuộc vào thời điểm bay, thời gian bay, thời điểm đặt vé, tình trạng chuyến bay, các chương trình khuyến mãi giá tốt của hãng hàng không... Nếu đặt vé càng sớm so với thời điểm bay thì giá vé sẽ càng rẻ (thông thường là sớm khoảng 4 tháng hoặc càng sớm càng tốt). Không nên bay vào ngày lễ, Tết, thứ bảy, chủ nhật hay dịp lễ hội. Nên theo dõi thường xuyên các chương trình khuyến mãi của hãng hàng không.

Các vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Narita, Tokyo (SGN-NRT)giá rẻ thường là vé hạng phổ thông tiết kiệm, không được hoãn, hủy chuyến và là vé được mua từ cách rất xa ngày bay.

Vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Narita, Tokyo (SGN-NRT) giá rẻ nhất hiện nay thường rơi vào tháng 3, đây là mùa thấp điểm nhất trong năm. Từ tháng 10 đến tháng 2, giá vé cũng rất thấp, từ tháng tư trở lên giá vé bắt đầu tăng cao. Do đó hành khách cần nắm biết thông tin để lên kế hoạch chuyến đi và đặt vé máy bay ở thời điểm phù hợp.

Từ TP. Hồ Chí Minh, hành khách sẽ khởi hành tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) và hạ cánh tại sân bay quốc tế Narita (NRT) Tokyo. Hành khách cần lưu ý để phân biệt Narita với một sân bay khách cũng hoạt động cho Tokyo là Haneda. Sân bay quốc tế Narita hay còn được gọi là sân bay quốc tế mới Tokyo, nằm cách trung tâm thành phố Tokyo 78km, thuộc địa phận tỉnh Chiba, phía đông Vùng Đại Tokyo. Sân bay này nổi tiếng là điểm kết nối chính giữa Châu Á và châu Mĩ và là sân bay tấp nập thứ 2 của Nhật Bản.

Từ sân bay Narita, để di chuyển về trung tâm thành phố, du khách có thể chọn đi taxi, skyliner, Sky Access Express, tàu hỏa, xe đưa đón Tokyo Shuttle, The Access Narita (loại xe bus giá rẻ đưa du khách xuống Ga Tokyo để đi JR hoặc tàu điện ngầm). Tuy nhiên lời khuyên là không nên dùng taxi vì giá quá đắt. Skyliner, Sky Access Express hay xe đưa đón Tokyo Shuttle cũng tương tự. Do đó xe bus hoặc đi xe The Access Narita về Ga Tokyo là hợp lí nhất.

Để di chuyển và tham quan quanh thành phố, du khách có thể sử dụng các phương tiện như: taxi, tàu điện ngầm, xe bus, thuyền... Nhưng tiện lợi nhất vẫn là tàu điện ngầm. Du khách có thể nghiên cứu và xác định trước hành trình của mình qua bản đồ để có thể chủ động việc đi lại. Xe bus thì sẽ khá khó khăn vì các biển báo trạm dừng không ghi tiếng Anh.

Đến Tokyo, du khách cũng nên tận dụng thời gian để tham gia một chuyến Hop On Hop Off Bus đi quanh thành phố khám phá và thăm thú những danh lam thắng cảnh, điểm tham quan nổi tiếng nhất. Đừng quên ghé thăm các con phố nổi tiếng như Harajuku, Shibuya, Ginza, Uneo, Sinijuku, Akihabara... hay ghé các điểm như Tháp truyền hình Tokyo Skytree, Công viên Tokyo DisneySea, Công viên Tokyo DisneySea, Công viên Tokyo Disneyland, Chợ cá Tsukiji, Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen, Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen...