Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Singapore (SGN-SIN)

TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) cách đi Singapore 2806km đường bộ. Đây là tuyến đường đi xuyên qua nhiều quốc gia và phải mất 39 tiếng mới đến nơi. Bên cạnh đó, tuyến đường bộ cũng có những đường bị giới hạn sử dụng, do đó muốn di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh - Singapore nhanh nhất là chỉ có con đường hàng không. Hiện nay đường bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Singapore (SIN) đang được các hãng hàng không tận dụng khai thác triệt để. Cụ thể tần suất, lịch trình như sau:

  • Thời gian bay từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Singapore (SIN) là 2 giờ.
  • Các hãng bay đang hoạt động trên tuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Singapore (SIN) gồm có: Jetstar, Scoot, VietJet Air, Vietnam Airlines, Singapore Airlines.
  • Tần suất bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Singapore (SIN) là 101 chuyến/ tuần, hơn 13 chuyến bay / ngày.
  • Chuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Singapore (SIN) khởi hành sớm nhất trong ngày là của hãng Jetstar mang số hiệu BL655, khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 7:10 phút, hạ cánh tại sân bay Changi lúc 10:10 phút.
  • Chuyến bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Singapore (SIN) khởi hành muộn nhất trong ngày là của Jetstar mang số hiệu BL552, khởi hành lúc 21:40.
  • Hãng hàng không có tần suất bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Singapore (SIN) nhiều nhất là Jetstar với 27 chuyến/ tuần. Xếp thứ 2 thì có 2 hãng đồng hạng là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và hãng Scoot với 21 chuyến/ tuần. Tiếp đó là Singapore Airlines với 19 chuyến/ tuần. Đứng cuối cùng là Vietjet Air với 14 chuyến/ tuần.

Vé máy bay TP. Hồ Chí Minh đi Singapore giá rẻ nhất

Hiện nay chặng bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Singapore (SIN) có giá vé rẻ nhất từ 0 đ - 1.640.000đ. Tuy nhiên giá vé máy bay là không cố định. Mua vé vào thời điểm nào, thời gian bay ra sao, tình trạng chuyến bay, số ghế... là những yếu tố để quyết định một chiếc vé máy bay TP. Hồ Chí Minh đi Singapore giá rẻ nhất.
Để săn được vé máy bay giá tốt thì không gì hơn là canh thời điểm khuyến mãi của các hãng hàng không. Một trong số những hãng bay thường xuyên mở chương trình khuyến mãi đường bay TP. Hồ Chí Minh (SGN) - Singapore (SIN) là Vietjet Air với vé 0đ, vé siêu rẻ hạng vé Eco 105.000đ... Các tháng hãng này thường mở đợt khuyến mãi là 3,4,5 và 9, 10, 11, 12.
Hầu hết các vé máy bay giá rẻ đều là vé hạng phổ thông tiết kiệm, mua cách xa ngày bay, không được miễn phí các dịch vụ như ăn uống trên máy bay, vé không thể hoãn, hủy... Thuế phí của các hãng hàng không cũng có sự khác nhau, do đó giá vé sau khi tính thuế phí cũng khác. Một chiếc vé siêu rẻ hạng Eco của Vietjet Air 105.000đ  khi đã tính thuế phí sẽ có giá 890.000đ. Các hãng khác sẽ có mức thuế, phí khác.

Từ TP. Hồ Chí Minh đi Singapore, du khách sẽ khởi hành tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) và đáp cánh tại sân bay quốc tế Changi (SIN). Thời gian bay vào khoảng 2 giờ đồng hồ. 
Từ sân bay Changi, du khách có thể di chuyển về trung tâm thành phố hoặc các địa điểm khác trên đảo quốc bằng MRT, taxi, uber, xe đưa đón tiễn tại sân bay...
Để đi lại trong thành phố thì khách du lịch ở Singapore thường đi bộ, sử dụng taxi, MRT, uber, xe bus và cả xe bus du lịch Hop-On Hop-Off. Nếu sử dụng MRT thường xuyên thì du khách nên mua thẻ thẻ EZ-Link để tiết kiệm vì vé bình thường cao hơn tới gấp rưỡi. Nếu đi lại nhiều lần trong ngày thì mua Thẻ Singapore Tourist Pass là tiện nhất. Đây là loại thẻ đặc biệt được nạp tiền sẵn, cho phép sử dụng không giới hạn trong 1-3 ngày, tùy mệnh giá.
Tại Singapore du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên khi khám phá ra 1 vùng đất thú vị mà tại đó có nền văn hóa vô cùng đa dạng cũng như sự chung sống hòa bình của các sắc tộc khác nhau. Đây là nơi tập hợp sinh sống của người Hoa, người Mã Lai, người Ấn, người Âu - Á, người Peranakan với các nền tôn giáo như: Phật giáo, Ấn Độ Giáo, Hồi Giáo...
Để tham quan tìm hiểu văn hóa đất nước này, du khách có thể ghé thăm các khu China Town, Kamppong Glam, Little India. Để biết được thành phố sư tử phát triển bậc nhất như thế nào, hãy khám phá các trạm tàu điện ngầm hay lên một chiếc xe bus du lịch Hop-On Hop-Off dọc quanh thành phố và ghé tại các trạm dừng là các điểm tham quan nổi tiếng. Nhà hát sầu riêng Esplanade; khu phức hợp vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đảo Sentosa; vườn thực vật Garden By The Bay; thành phố phong thủy Suntec City; công viên Merlion - nơi có bức tượng linh vật Merlion nổi tiếng cao 8.6m, nặng 70 tấn ;  tổ hợp nhà hàng khách sạn Marina Bay Sands; Raffles Hotel; vòng xe đu quay Singapore Flyer; Đại lộ mua sắm Orchard road; Clarke Quay - một phần quá khứ của Singapore còn tồn tại tới ngày nay... là những điểm nhất định phải đến tham quan và chiêm ngưỡng khi bạn đang có dịp đứng giữa thành phố có chất lượng sống cao vào hạng những thành phố bậc nhất thế giới này.