Vé máy bay Vietjet Air (VJ)

Công ty cổ phần hàng không Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam có trụ sở chính tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM). Hoạt động với tên gọi Vietjet Air với tổng số 100 chiếc máy bay các loại được đặt hàng và sản xuất tại hàng Airbus. Hãng hàng không Vietjet Air được nhiều khách hàng đánh giá là hãng hàng không có chi phí vận chuyển thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng theo nhu cầu khách hàng đưa ra. Vì thế, khi đặt vé và thực hiện chuyến bay tại hãng Vietjet Air hành khách rất yên tâm về chất lượng phục vụ.

Các chặng bay nội địa và quốc tế của Vietjet Air

Được thành lập từ năm 2007, ngoài việc cố định và mở rộng các chuyến bay trong nước thì hãng hàng không Vietjet Air đã mở rộng và kết nối với các quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ… để tăng số lượng chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách hành trong nước cũng như khách nước ngoài đến Việt Nam.

Đối với khách hàng trong nước, Vietjet Air đã mở rộng các chặng bay nội địa đến những tỉnh và thành phố có nền kinh tế đã và đang phát triển. Các chuyến bay được cố định và bắt đầu từ các điểm xuất phát chính từ: Hà Nội – Sài Gòn, Hà Nội – Đà Nẵng, Đà Nẵng – TP. Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh – Nha Trang. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại và để đảm bảo thời gian cũng như phục vụ nhu cầu cho hành khách. Vietjet Air đã tăng khoảng 500 chuyến bay hàng tuần đến các điểm như: Hà Nội – Huế, Hà Nội – Buôn Mê Thuột, TP. Hồ Chí Minh – Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh – Vinh, TP. Hồ Chí Minh – Phú Quốc.

Trong xu thế phát triển và hội nhập kinh tế thế giới, Vietjet Air rất quan tâm và chú trọng lượng khách nước ngoài đến Việt Nam để tham quan, du lịch và đầu tư các dự án tại đây. Cho nên việc phối hợp và mơ rộng các chuyến bay quốc tế từ: Hà Nội – Bangkok, TP. Hồ Chí Minh – Singapore, Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc). Đặc biệt, năm 2012 Vietjet Air đã mở rộng thêm các chặng bay từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đến các quốc gia trong khu vực như: Trung Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ…

Các loại máy bay hãng Vietjet Air đang sử dụng

Vietjet Air đang khai thác một đội tàu bay mới và tân tiến nhất của Airbus là A320. Airbus A320 có thể chuyên chở 180 hành khách. Máy bay có khoang hành khách rộng nhất trong tất cả các loại máy bay có sức chứa dưới 250 hành khách. Đây cũng là loại máy bay có độ tin cậy cao với chi phí khai thác thấp.

Ngoài Airbus A320 thông thường thì Vietjet Air còn sở hữu loại A320 phiên bản cánh Sharklets. Sharklets là tên của kiểu cánh cong lên ở phía hai đầu. Thiết kế này giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của máy bay, tiết kiệm khoảng 4% nhiên liệu tiêu thụ, giảm tới 700 tấn khí thải CO2 ra môi trường mỗi năm, tương đương với lượng khí thải hàng năm của 200 chiếc xe hơi.

Ngày 11/2/2014, tại triễn lãm hàng không (Airshow) ở Singapore, Vietjet Air đã ký hợp đồng triển khai thêm đơn hàng 100 tàu bay. Trong đó gồm 42 chiếc 320neo, 14 chiếc 321eo, 7 chiếc 321ceo, cộng với quyền mua thêm 30 tàu bay và 7 chiến tàu bay khác Airbus khác.

Chương trình khuyến mãi của Vietjet Air

Từ ngày 27/7/2014, Chương trình "Khuyến mãi mỗi ngày" của Vietjet Air sẽ chính thức bắt đầu, dành cho khách hàng mỗi ngày:

1. Thời gian khuyến mãi: 12:00PM – 14:00PM mỗi ngày

2. Giá vé khuyến mãi: Giá chỉ từ 9.000đ/vé (chưa bao gồm thuế, phí và các lệ phí khác).

3. Số lượng mở bán tối đa: 1.000 vé/ngày

4. Hành trình bay:

- Tất cả các đường bay nội địa và quốc tế của Vietjet Air

- Các đường bay sẽ được thay đổi và cập nhật mỗi ngày

5. Điều kiện vé:

- Đổi tên: không áp dụng

- Hoàn vé: không áp dụng.

-Thay đổi đặt chỗ: được phép, đóng lệ phí và chênh lệch giá vé theo điều kiện vé Promo.

7. Hình thức thanh toán: Thanh toán ngay và thanh toán sau, chấp nhận các loại thẻ

- Tín dụng Visa/Master/AMEX/JCB

- Thẻ nội địa ATM đã đăng ký Internet Banking

Lưu ý: Chương trình có thể chấm dứt sớm hơn khi số lượng vé được bán hết.

Đánh giá chất lượng phục vụ

Không có tiềm lực mạnh mẽ như Vietnam Airlines, hãng hàng không tư nhân Vietjet Air chọn một chiến lược riêng biệt trong quá trình hoạt động. Cụ thể, chi phí đội bay và phục vụ giá vé máy bay của Vietjet Air là tương đối thấp, phù hợp với thu nhập của đông đảo người dân Việt Nam. Đội bay Airbus được đầu tư mới tuy không “sang trọng” như Boeing nhưng tuyệt đối an toàn cho hành khách. Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp từ khâu đặt vé đến lúc chuyến bay khởi hành. Chi phí vận chuyển từ các khâu di chuyển hành lý có giá tương đối thấp và phù hợp. Với tất cả những đặc điểm đó, Vietjet Air thích hợp là hãng hàng không tin cậy cho những hành khách có nhu cầu đi lại thường xuyên.